logo
Menu

Tẩy da chết mùa đông


Có một điều chắc chắn rằng mặt nạ tẩy da chết bằng các nguyên liệu tự nhiên tốt hơn nhiều so với gel tẩy da chết các chị mua ngoài shop. Những loại mỹ phẩm tẩy da chết bán sẵn thông thường chứa chất tẩy mạnh, ít có tính dưỡng dễ khiến da bị mỏng đi và bắt nắng. Tẩy da chết bằng mặt nạ tự nhiên khá an toàn và có tính hiệu quả cao. Chỉ cần 5-10 phút chuẩn bị, các chị đã có thể tự tẩy tế bào chết tại nhà, vừa lột sạch bụi bẩn, vừa kích thích tế bào mới phát triển.

Một số thực phẩm thường được chị em dùng để tẩy da chết như: cám gạo, bột yến mạch, bột ngô, chanh, đường, dầu oliu, dâu tây… Những nguyên liệu này còn cung cấp một số vitamin cần thiết cho da như: Vitamin C, E, A, các nhóm vitamin B, ngăn chặn sự lão hóa tự nhiên của tế bào.

Chuẩn bị:

1 thìa đường
2 thìa sữa chua
1 thìa cám gạo (hoặc bột gạo, bột ngô, bột yến mạch…)

Cách làm:

Chuẩn bị cám gạo, sữa chua, đường trắng, cốc và thìa.

Lấy 1 thìa cám gạo.

1 thìa đường trắng.

Trộn đều trong 1 chiếc cốc.

Trộn thêm 1 thìa sữa chua.

Hỗn hợp sánh mịn là dùng được.

Đựng vào hộp kín bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong vòng 24h.

Cách dùng:

Các chị rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp lên mặt khoảng 30 giây – 1 phút rồi rửa lại với nước ấm. Dùng tay massage nhẹ nhàng để tăng hiệu quả làm sạch cho da. Nên dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ, da sẽ được phục hồi và trở nên căng bóng vào sáng hôm sau.

Thực hiện 1 lần/ tuần là liều lượng được các chuyên gia làm đẹp khuyến cáo. Ngoài ra, chị nào phải trang điểm nhiều có thể dùng 2 lần/tuần.

Chúc các chị luôn có làn da đẹp và đón đọc Nhật ký Hana vào buổi trưa các ngày trong tuần nhé!

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người


[X]