TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám Đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết bệnh viện đang triển khai viện trợ 400 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và 50 máy bơm tiêm tự động, cùng hàng nghìn khẩu trang N95 cho hàng chục các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 tại TP.HCM

Tính đến sáng nay, số trường hợp mắc COVID-19 tại TP.HCM đã ghi nhận lên đến gần 30.000 ca nhiễm và vẫn có thể sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 bị quá tải về nguồn lực, vật lực bị thiếu hụt trầm trọng.

Xuất phát từ tấm lòng sẻ chia với các bác sĩ đồng nghiệp và nguyện ước Sài Gòn hồi sinh trở lại , bác sĩ Tú Dung đã tự mình tìm kiếm và liên hệ với các đơn vị cung cấp thiết bị y tế để thu mua 400 máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và 50 máy bơm tiêm tự động với tổng kinh phí lên đến 1.400.000 VNĐ, để trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch bị thiếu hụt về nguồn vật tư y tế.

Để công tác viện trợ cho các bệnh viện đạt đúng mục tiêu “ đúng nơi, đúng người”, bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp đi đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị covid-19 để trao tặng các thiết bị y tế cho các đơn vị.

Dưới cơn mưa trắng xóa của Sài Gòn chiều 15/7, bác sĩ Tú Dung cùng ekip bệnh viện JW không ngại trời mưa đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.Thủ Đức), Bệnh viện Quận Gò Vấp, Bệnh viện dã chiến 3,6,7,8 để trao tặng các thiết bị y tế.

Điểm cuối cùng của ngày 15/7, là nơi được gọi là: “Nơi có nồng độ virus cao nhất TP.HCM”. Bệnh viện dã chiến số 6,7,8,9 với tốc độ xây dựng thần tốc, biến 3 khu nhà tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm thành nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19

Tiến sĩ. Bác sĩ Chuyên khoa II Phan Minh Hoàng - Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp, kiêm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 6, cho biết: “Dù áp lực điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng nề trong bối cảnh mỗi ngày TP.HCM ghi nhận 2000 ca dương tính mới, thế nhưng các y bác sĩ đều cố gắng hết sức. Ngoài ra, sự khích lệ và động viên về tinh thần cũng như những đóng góp của các đơn vị y tế khác về trang thiết bị y tế phần nào giúp đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp làm việc tại bệnh viện dã chiến cảm thấy được chia sẻ, thấu hiểu, nhờ đó áp lực cũng phần nào giải tỏa.”

Ngày 16/7/2021, Bác sĩ Tú Dung cùng đoàn Bệnh viện JW đã đến thăm và viện trợ Bệnh viện Huyện Bình Chánh và Bệnh viện An Bình với tổng số máy viện trợ là 80 máy đo SpO2. Ngoài ra, đại điện các bệnh viện Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Dã Chiến số 4, Bệnh viện Dã chiến số 8 cũng đã đến nhận viện trợ trực tiếp tại Bệnh viện JW với tổng số trang thiết bị y tế là 128 máy.

Sáng sớm ngày 17/7/2021, Bệnh viện JW tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tới Bệnh viện Quận 12 và hàng nghìn chiếc khẩu trang N95 viện trợ y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngày 20/7/2021, Bệnh viện JW nhanh chóng tiếp sức hàng chục máy bơm tiêm tự động đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức.

Ngày 29/7, Bác sĩ Tú Dung đích thân đặt chân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - cơ quan đầu não điều trị COVID-19 tại TP.HCM trao tặng 10 máy bơm tiêm tự động. Có đến tâm dịch mới thấu hết những hoàn cảnh vất vả. Nhìn nỗi vất vả vương trên gương mặt của Ban Giám đốc bệnh viện khiến ai thấy cũng phải xót xa muôn phần

Ngày 16/8, Bác sĩ Tú Dung tiếp tục việc làm của mình với tâm niệm tích cực hơn: giúp được phần nào hay phần đó, mang tấm lòng của mình đến Bệnh viện Điều trị COVID-19 Quận Tân Phú

Ngày 27/8, một ngày dài nhưng lại chẳng hề mỏi mệt. Bác sĩ Tú Dung cùng đoàn Bệnh viện JW vượt chặng đường chông gai liên tiếp đến Bệnh viện Cần Giờ và Bệnh viện Nguyễn Trãi. Chặng đường tuy dài nhưng ấm áp muôn phần khi biết rằng sự giúp đỡ của mình đang vơi bớt phần nào vất vả cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Kết thúc tháng 8 và khởi đầu tháng 9 với thật nhiều niềm tin khi tiếp tục hành trình viện trợ Máy thở Oxy dòng cao HFNC, cùng khẩu trang và đồ bảo hộ cho Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Bình Chánh (31/8), Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc - Bộ Công An (7/9)

Tới thời điểm hiện tại, hàng trăm trang thiết bị y tế đã được Bác sĩ Tú Dung trao tận tay các bệnh viện tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM. Nhìn thấy sự vui mừng khôn xiết của lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể nhân viên y tế, lại càng khiến trái tim của bất kỳ ai cũng trở nên ấm áp lạ thường.

Với chiến dịch lần này, bác sĩ Tú Dung hi vọng sẽ phần nào san sẻ khó khăn với các y bác sĩ và lan tỏa nghĩa cử này đến với cộng động, để nhiều người chung tay góp sức giúp Sài Gòn vượt qua đại dịch.