Bộ quốc phòng Hàn lên tiếng về Bi Rain

Một thực tế là cuộc tình Kim Tae Hee – Bi Rain khởi đầu đã không gặp thuận lợi. Ngay sau khi công bố chuyện tình cảm vào ngày đầu năm, cặp tình nhân ngôi sao này không nhận được cái nhìn thiện cảm của phần đông dư luận Hàn.

Nhiều tranh cãi về chế độ đặc cách với ngôi sao như Bi Rain trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự đẩy cao tới mức bản lịch trình những ngày nghỉ phép của Bi Rain phải được công bố để… trấn an dư luận.

bo quoc phong han len tieng vi bi rain 1

Bi Rain bị điều tra vì chuyện yêu

Trên trang web của Bộ quốc phòng Hàn Quốc có tới hơn 3.000 chữ ký của cư dân mạng yêu cầu điều tra cụ thể, nếu cần thiết sẽ đưa ra hình thức kỷ luật đối với Bi Rain, khi anh đang trong thời gian quân ngũ vẫn đi hẹn hò.

Thông qua trang web vào ngày 2/1, Bộ quốc phòng phải công bố lịch nghỉ phép của Bi Rain, đồng thời đưa ra lập trường chính thức về việc Bi Rain có được đặc cách hay không.

Theo lịch nghỉ phép này, Bi Rain được nghỉ dưỡng khá nhiều với những lý do liên quan đến bệnh tật và nghỉ thưởng vì thành tích trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Cụ thể, từ tháng 10/2011 đến tháng 3/2012 trong thời gian Bi Rain trực thuộc Sư đoàn 5, anh được nghỉ tổng cộng 23 ngày vì bị bệnh viêm mô tế bào nên được nghỉ 7 ngày (từ 4/1 đến 10/1), nghỉ chế độ 5 ngày và nghỉ thưởng 4 ngày (từ 9/2 đến 17/2), được nghỉ thêm 7 ngày với thành tích bắn súng thiện xạ…

Bên cạnh đó, Bi Rain còn được nghỉ 17 ngày vì thành tích phục vụ trong quân ngũ tương ứng với các giải thưởng mà Rain đạt được khi làm cho Bộ văn công quân đội. Cộng với 44 ngày nghỉ trong chế độ vì những lý do thu âm, tập vũ đạo, dẫn chương trình để phục vụ cho công tác văn công, cư dân mạng Hàn nhận xét, “số ngày nghỉ phép của Bi Rain đúng là … không đếm xuể”. Trên thực tế, anh vẫn chưa sử dụng hết số ngày nghỉ phép này.

bo quoc phong han len tieng vi bi rain 2

Hình ảnh quảng cáo Bi Rain và Kim Tae Hee từng hợp tác năm 2011

Một người trong Bộ quốc phòng Hàn Quốc lên tiếng về vụ việc của Bi Rain: “Việc Bi Rain được phép ra ngoài và nghỉ phép vì anh có thành tích xuất sắc trong nghĩa vụ quân sự như các giải thưởng bắn súng thiện xạ, biểu diễn và hỗ trợ trong chương trình quân đội v.v… không hề quá nhiều. Nếu Bi Rain lợi dụng việc ra ngoài vì lý do cá nhân hoặc vi phạm quy chế quân ngũ, chúng tôi sẽ xác minh và có hình thức xử lý”.

Xem ra, việc công bố lịch nghỉ phép của Bi Rain chưa thể trấn an được những bức xúc của phần lớn người dân Hàn. Sau khi nhập ngũ từ tháng 10/2011, đến thời điểm tháng 3 năm ngoái, Bi Rain hoạt động trong quân ngũ dưới vai trò là lính văn công. Tuy nhiên, gần đây, phóng viên đã chụp được hình ảnh anh hẹn hò bí mật với nữ diễn viên Kim Tae Hee, khiến nhiều người bất bình khi so sánh Rain lấy việc công để làm việc riêng, trong khi những người lính khác phải rèn luyện chiến đấu trong giá lạnh thì anh lại lo chuyện yêu đương.

bo quoc phong han len tieng vi bi rain 3

bo quoc phong han len tieng vi bi rain 4

Cuộc tình Kim Tae Hee – Bi Rain khởi đầu không thuận lợi

Bi Rain và Kim Tae Hee quen nhau sau khi đóng chung quảng cáo vào tháng 10/2011. Ngày 1/1/2013, quản lý của Kim Tae Hee lên tiếng xác nhận mối quan hệ yêu đương giữa hai người và thông báo họ mới chỉ bắt đầu yêu nhau từ một tháng trước. Bi Rain sẽ kết thúc nghĩa vụ quân sự vào ngày 10/7 năm nay.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc