Bùi Anh Tuấn sử dụng ma túy Ketamine?

Với hình ảnh khiến cư dân mạng dấy lên tin đồn sử dụng ma túy Ketamine, nam ca sĩ này chú thích: “Vâng! Thú vui tiêu khiển của chị em tui!”.

Bùi Anh Tuấn và Maya ở trong phòng chờ tại sân bay

Phải chăng đây là một trò đùa gây sốc của Bùi Anh Tuấn?

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, một khán giả đã comment cho rằng chất bột màu trắng trong hình chính là ma túy Ketamine (hay còn gọi tắt là Ke). Tuy nhiên nam ca sĩ này đã vội phản hồi ngay sau đó, anh cho rằng chất bột màu trắng này chính là đường trắng. Đồng thời, nam ca sĩ cũng không bình luận gì thêm.

Chất bột màu trắng mịn khiến không ít người hồ nghi rằng đây là loại ma túy Ketamine. Một cư dân mạng tiết lộ, khi sử dụng chất kích thích Ketamine, người chơi cũng rải đều chất bột màu trắng thành 2 đường song song như hình trên.

Bùi Anh Tuấn phản hồi cho rằng chất bột màu trắng được kẻ thành 2 đường song song cạnh tờ tiền cuộn tròn chính là đường trắng.

Hy vọng rằng đây chỉ là một trò đùa của Bùi Anh Tuấn. Thời gian gần đây, giọng ca Nơi tình yêu bắt đầuđang dần lấy lại phong độ và ghi điểm trong mắt người hâm mộ. Anh chàng bê bối này đã không còn đi trễ hay bỏ show giữa chừng như trước. Song song, Bùi Anh Tuấn cũng cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Mới đây là single Người điên được khán giả nồng nhiệt đón nhận.

Trước đây, Bùi Anh Tuấn từng có một thời gian bị dư luận đồn đoán rằng anh nghiện ma túy đá. Bùi Anh Tuấn bị nghi ngờ có sử dụng chất kích thích dẫn đến việc anh chàng liên tục xuống cân không phanh và hủy show vì sức khoẻ yếu.

Theo thông tin từ hiv.com.vn, Ketamine là loại ma túy mới này với độc tính cao đang ngày đêm len lỏi tìm cách hủy hoại, đầu độc giới trẻ, đòi hỏi phải có biện pháp đấu tranh ngăn chặn kịp thời, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về nó để phòng ngừa.

Nhìn bằng mắt thường, rất khó phát hiện bởi Ketamine rất giống những thứ bột trắng khác. Ketamine có dạng bột tinh thể mầu trắng, chất lỏng hoặc viên, bao con nhộng, ở dạng muối clohydric, bột Ketamine có thể hòa tan trong nước và rượu.

Ketamine ký hiệu là “K”, hoặc Kitat, loại thuốc độc bảng A. Ketamine thực chất là một loại thuốc gây mê, gây ảo giác, được sử dụng trong y học, là tiền chất gây mê dùng cho thú y và người. Nếu tiêm vào tĩnh mạch, chỉ sau một phút người bệnh nhanh chóng cảm nhận được cảm giác phân li và ngay lập tức, rơi vào tình trạng vô thức. Khi sử dụng có thể bị tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, trụy hô hấp, nhìn đôi, buồn nôn, tăng trương lực cơ, ảo giác, kích động.

Ketamine

Ketamine được chỉ định được phép dùng ở các cơ sở y tế có trang bị tốt và chuyên nghiệp. Nếu sử dụng Ketamine không đúng chỉ định, từ trạng thái mơ màng bị nhiễm độc đến mê sảng, bị kích động mạnh, không đi lại được, không cảm thấy đau đớn hoặc không nhớ điều gì đã xảy ra…; cảm giác nghe, nhìn, sờ, mó, ngửi, nếm mùi vị bị thay đổi méo mó, đặc biệt nguy hại là hệ hô hấp sẽ bị suy yếu, thậm chí sẽ gây ra sự co thắt thanh quản cũng như tắc đường thở. Khi mới sử dụng, tác động dữ dội của Ketamine kéo dài trong một giờ.

Nghị định số 133/2003/NÐ-CP ngày 16-11-2003 của Chính phủ đã bổ sung một số chất vào danh mục các chất ma túy và tiền chất, ban hành kèm theo Nghị định số 67/2002/NÐ-CP ngày 1-10-2001 của Chính phủ. Trong đó, chất Ketamine được bổ sung vào danh mục III “các chất ma túy độc dược được dùng trong phân tích, kiểm nghiệm, nghiên cứu khoa học, điều tra tội phạm hoặc trong lĩnh vực y tế theo yêu cầu điều trị”.

nguon:yan

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: