Cách giảm béo sau khi sinh con

Cách giảm béo sau khi sinh con là vấn đề mà hầu hết các bà mẹ đều rất quan tâm. Sau khi sinh các bà mẹ rất quan tâm đến vấn đề giảm cân. Nhưng làm thế nào để giảm cân an toàn mà vẫn bảo đảm sức khỏe để chăm sóc bé, làm việc hay sinh hoạt bình thường. Các mẹ hãy tham khảo thông tin sau nhé.

Đừng ăn kiêng và hãy nuôi con bằng sữa mẹ

cach giam beo sau khi sinh con 1

Ngoài những lợi ích mang lại cho em bé, việc cho con bú bằng sữa mẹ cũng rất tốt cho vóc dáng sau khi sinh của bạn. Quá trình cho bú sẽ giúp “bòn rút” lượng mỡ tích trữ trong suốt thời kỳ mang thai.

Một số bà mẹ có ý nghĩ sai lầm rằng cho con bú sẽ béo. Nhưng thực chất, cách giảm béo sau khi sinh con là hãy tiếp tục cho con bạn bú sữa mẹ.

Để giúp ích cho sự phát triển thể chất và não bộ của bé, bạn cần cung cấp đủ một số dưỡng chất nhất định. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên ăn theo một chế độ ăn dành cho hai người (thậm chí cả khi bạn sinh đôi!). Nó chỉ có nghĩa nhắc bạn chú ý đến việc hấp thu dưỡng chất mà thôi.

Nên làm gì?

Trong suốt thời gian này, bạn hãy tiếp tục ăn như khi mình đang còn mang thai (khoảng 2000 kcal/ngày, trái cây và rau, các sản phẩm làm từ sữa, ngũ cốc, dầu cá, dầu thực vật, v.v…)

cach giam beo sau khi sinh con 4

Hãy chờ cho đến khi bạn hoàn tất giai đoạn cho con bú bằng sữa mẹ rồi mới tiến hành ăn kiêng. Đồng thời cùng lúc đó, hãy bắt đầu chú trọng đến các chương trình tập luyện thể dục.

Những thay đổi thể chất của cơ thể sau khi sinh

Không thể phủ nhận thực tế rằng bạn sẽ không giữ được hình thể lý tưởng nhất sau khi vừa sinh xong em bé.

  • Thừa cân và lớp mỡ dưới da Để đảm bảo sự phát triển thích hợp cho bào thai và vấn đề dinh dưỡng của em bé sau khi sinh (cho con bú bằng sữa mẹ), cơ thể đã tích trữ một lượng mỡ ở ngực, đùi, hông và mông.
  • Thiếu sự rắn chắc của cơ bắp. Trong những tháng cuối cùng của thời kỳ mang thai và trong những tuần đầu tiên sau khi sinh, các khối cơ bắp của bạn sẽ “tan chảy” vì thiếu vận động.
  • Da chảy xệ. Vì da của bạn đã thay đổi kích thước quá nhanh nên nó có thể xuất hiện ở ngực, bụng và chân dưới dạng các vết chảy xệ.
  • Tóc, móng và da xỉn màu. Con của bạn đã ăn “lẹm” vào kho dự trữ vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng của bạn. Cộng với những ảnh hưởng của sự thay đổi hormone, bạn có thể cảm thấy khát khao được thay đổi hình ảnh một cách triệt để!
  • Mệt mỏi. Mang thai, lâm bồn và những đêm không ngủ đầu tiên với em bé mới sinh sẽ ảnh hưởng tai hại đến bạn. Điều này gây ra tình trạng mệt mỏi và đôi khi dẫn đến chứng suy nhược.
  • Sự yếu ớt. Cơ thể của bạn đã trải qua một số thay đổi lớn nên sẽ đau và yếu ớt trong một thời gian, đặc biệt xung quanh vùng bụng (do ảnh hưởng của khi lâm bồn, thủ thuật rạch âm hộ, thủ thuật sinh hút hay thủ thuật sinh mổ).

cach giam beo sau khi sinh con 3

Những ảnh hưởng sau sinh rất khác nhau, tùy vào thể trạng người phụ nữ, nhưng mọi hệ quả trên đều hoàn toàn bình thường đối với tất cả các bà mẹ!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc