Choi Minho (Shinee) – Đại sứ đẹp trai của trường ĐH Konkuk

Choi Minho (Shinee) – Đại sứ đẹp trai của trường ĐH Konkuk

Ngôi trường tuyệt đẹp này là “cái nôi” đào tạo học vấn của rất nhiều ngôi sao đình đám Hàn Quốc như: Hyuna (4Minute), Dongwoon (Beast), Nicole Jung (Kara), Park Eunji (Nine muses), diễn viên Lee Jong Suk…

Trường Đại học Konkuk được thành lập vào năm 1946, ban đầu có tên gọi là “Học viện Chính trị Chosol”. Ngôi trường này có cái tên khá ấn tượng: Konkuk, theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “kiến quốc”, hay “lập quốc”. Khác với tên gọi tầm cỡ ấy thì linh vật biểu tượng của trường lại rất đặc biệt, đó là một cặp bò ngộ nghĩnh, con đực là Kon-woo, con cái là Kon-hee. Thậm chí trong khuôn viên trường còn tạc cả tượng bò để trưng bày.

Hình ảnh mà Minho đang làm đại sứ cho trường.

Tượng của một con bò ở trong khuôn viên khoa Xây dựng

Trải qua hơn 60 năm hoạt động trường đã đạt rất nhiều thành tích nổi bật về giáo dục và được đánh giá là ngôi trường lọt top 10 đại học tốt nhất Hàn Quốc. Từ nhiều năm trước, theo Ủy ban quốc gia về Giáo duc đại học, thì khoa Kinh tế của trường được xếp hạng nhất tại Hàn Quốc vì những thành tích gặt hái được trong nghiên cứu. Ngoài ra các khoa về Công nghệ, Kỹ thuật của trường cũng được đánh giá rất cao.

Trường có hai cơ sở: cơ sở chính nằm ngay ở trung tâm Seoul, thuộc quận Hwang-dong với diện tích khoảng 10.000m2. Cơ sở 2 thuộc thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do.

Khuôn viên trường nhìn từ trên cao

Bệnh viện Konkuk riêng của trường

Một trong những đặc đểm nổi bật trong khuôn viên Đại học Konkuk là 200 phiến đá lớn có chiều rộng tới gần 2 mét do rất nhiều quốc gia trên thế giới gửi tặng. Trên từng phiến đá lại được điêu khắc những câu thành ngữ, bài thơ hoặc là lời đề tựa từ một tác phẩm văn học lớn, nhằm giới thiệu đôi nét về đất nước đã gửi tặng bên cạnh đó sẽ là dòng chữ được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Một cây cầu bằng gạch đỏ được xây để bắc qua hồ

Một ngôi nhà được xây bằng gạch đỏ cực đẹp trong trường

Ngôi trường nằm bên cạnh bờ sông Hàn và cũng chính là trung tâm của Seoul

Khu vườn xanh mướt

Các sinh viên của trường Đại học Konkuk luôn vô cùng tự hào vì ngôi trường mình là nơi xuất thân của rất nhiều ngôi sao đình đám trong làng âm nhạc, điện ảnh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, người được các sinh viên nhắc tới nhiều nhất chính là diễn viên trẻ Choi Minho, cậu theo học ngành Điện ảnh, khoa Văn hóa nghệ thuật. Hiện tại Minho cũng chính là đại sứ thiện chí, là gương mặt đại diện cho toàn trường trước giới truyền thông trong các dịp tuyển sinh đại học, để thu hút học sinh Hàn ghi danh vào trường này.

Minho (Shinee) khi nhận chức danh đại sứ thiện chí ĐH Konkuk

Hình ảnh Minho chơi bóng trong đại hội thể thao ở trường

Chiếc áo đồng phục thể dục của trường ĐH Konkuk đã được Minho làm nổi tiếng.

Chàng ca sĩ thần tượng luôn được các fan nữ “săn” đuổi ở trường.

Minho được đánh giá là rất thân thiện khi đến lớp

Thỉnh thoảng cậu còn len lén ký tên trong lớp để tặng bạn học.

Choi-Minho-Shinee

Trong năm 2014 tới đây, Minho sẽ lại là gương mặt đại diện để quảng bá cho trường Konkuk. Sự có mặt của Minho được cho là sẽ thu hút các bạn trẻ Hàn Quốc

Ngôi sao Lee Jong Suk cũng đã theo học trường này từ năm 2011

Trường ĐH Konkuk có một hoạt động hàng năm rất được các sinh viên và các ngôi sao quan tâm, đó là việc nhà trường tuyên bố chức Đại sứ thiện chí Konkuk. Chức đại sứ thiện chí của trường thường được trao cho các nghệ sĩ Kpop có ảnh hưởng đặc biệt đến giới sinh viên. Những ngôi sao từng giữ vị trí này tại Konkuk gồm: Changmin của TVXQ, Minho, Hyuna của 4minute’s, Eunjung của T-ara, và Doongwoon của nhóm BEAST…

Buổi vinh danh đại sứ tuyên truyền của trường năm 2011 với sự góp mặt của các ngôi sao trong giới showbiz Hàn.

Changmin của TVXQ từng theo học tại trường và được chọn làm đại sứ thiện chí vào năm 2011

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: