Drama Hàn trở lại trong năm mới

Sự kết thúc của các phim cũ và rất nhiều phim mới thi nhau ra mắt đã khiến Bảng phong thần xứ kim chi trở nên sôi động hơn hẳn. 1. Level 7 Civil Servant ra mắt cực kỳ hoành tráng Không hổ danh là “Ông hoàng rating”, dự án phim truyền hình mới nhất của Joo Won đã có một màn ra mắt không thể rực rỡ hơn trong tuần vừa qua. Với điểm số 12,7% và 14,5%, Level 7 Civil Servant chẳng những thành công trong việc giật lại “áo vàng” từ tay Jeon Woo Chi mà còn giúp MBC “rửa hận” sau nhiều tháng ngày chịu lép vế KBS ở trận địa rating tối Thứ 4 – 5. Thậm chí, nếu đem so với khởi điểm của những drama ăn khách trong năm vừa rồi như Nice Guy, Horse Doctor… thì tỷ suất khán giả theo dõi Level 7 Civil Servant có thể nói là “ở một đẳng cấp” khác hẳn.

 

Công bằng mà nói, sở dĩ rating Level 7 Civil Servant có thể leo cao đến vậy phần lớn nhờ vào công của bộ đôi “song sát” Joo Won – Choi Kang Hee. Nếu dạng vai hài vốn là sở trường của Choi Kang Hee thì với Joo Won, đây là lần đầu thử sức của anh. Rất nhiều khán giả vô cùng thắc mắc, người hùng quốc dân Gaksital sẽ biến đổi thành một công tử xấu tính như nào. Mặt khác, không thể coi thường sự may mắn đáng kinh ngạc của Joo Won. Bởi dù là diễn viên có khả năng chọn kịch bản tốt đến mấy thì vẫn không thể tránh khỏi sẽ có 1, 2 bộ phim gặp lận đận. Nhưng với Joo Won thì dường như đó là chuyện ngoại lệ. Đóng 4 phim từ khi khởi nghiệp cho đến nay thì cả 4 đều thu về tỷ suất người xem đáng nể, sẽ là không ngoa nếu nói rằng, Joo Won chính là “tem bảo đảm” cho bất kỳ dự án nào mà anh góp mặt. Chỉ 2 tuần nữa, Level 7 Civil Servant sẽ phải đụng độ 2 đối thủ cực khó chịu là IRIS 2 của Jang Hyuk – Lee Da Hae và That Winter, The Wind Blows của Jo In Sung – Song Hye Kyo. Chắc chắn rating của bộ phim sẽ gặp ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng dù cho Level 7 Civil Servant không còn gây chú ý như trước thì ít nhất nó cũng vẫn là 1 phim ăn khách.

 

2. Queen of Ambition bắt đầu phản công

Sau 1 tuần ra mắt nhạt nhòa, rốt cuộc Queen of Ambition cũng tạo được dư chấn nho nhỏ trong làng drama xứ kim chi nhờ điểm rating tăng tới 2% trong tuần thứ 2. Tuy vẫn còn kém xa so với thành tích của những phim cũ do Kwon Sang Woo và Soo Ae thủ vai chính song nếu dựa theo kết quả này để đánh giá thì Queen of Ambition có thể tạm thời an tâm. Bởi trong tuần này, đối thủ trực tiếp của drama nhà SBS – School 2013 của đại gia KBS – sẽ tạm biệt cuộc chơi.

Công bằng mà nói thì dù diễn xuất của Kwon Sang Woo và Soo Ae đều không có gì đáng chê trách song đề tài phản bội, trả thù và nước mắt vốn đã khiến khán giả Hàn mệt mỏi suốt trong năm qua. Do vậy, kể cả khi School 2013 kết thúc thì cũng khó có thể đảm bảo rằng Queen of Ambition sẽ hút khách hơn. Tuy vậy, với chặng đường còn rất dài phía trước thì chúng ta hoàn toàn có quyền chờ đợi 1 sự bứt phá ngoạn mục của bộ phim này.

3. My Daughter Seo Young phấn đấu mục tiêu “drama quốc dân”

Với lợi thế “bá đạo” trong dòng phim gia đình, KBS không khó khăn gì trong việc đưa các drama cuối tuần của mình thống trị Bảng phong thần. Và My Daughter Seo Young cũng không nằm ngoại lệ. Đáng nói hơn, sau khi phá vỡ mốc 40% hồi đầu tháng, mới đây rating My Daughter Seo Young đã vượt qua mức 45% và trên đường hướng tới kỷ lục 50%.

Đây vốn là chuyện không mấy lạ bởi “đàn anh” trước đó là Unexpected You đã thu về mức rating trung bình 49,2%. Nhưng nếu chuyện này trở thành sự thật thì My Daughter Seo Young sẽ trở thành tác phẩm đầu tiên trong năm 2013 đạt danh hiệu “drama quốc dân”. Đặt giữa bối cảnh phim Hàn đang dần bị bão hòa như hiện tại thì đây quả là một chuyện hết sức đáng vui mừng.

Bên cạnh kỷ lục của My Daughter Seo Young, không thể quên nhắc đến Cheongdamdong Alice. Bộ phim hài lãng mạn đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng của Moon Geun Young đã kết thúc cực kỳ êm đẹp với rating 16,6% – mức tỷ suất người xem cao nhất kể từ khi chính thức phát sóng. Sự ra đi của Cheongdamdong Alice cũng mở ra một thử thách mới cho kẻ kế vị là Incarnation of Money trong cuộc chiến giành ngôi số 1 với One Hundred Years’ Legacy.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: