Gã trai tơ 17 tuổi nổi máu dê hiếp bà lão 86

Gia đình Huy với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (86 tuổi, nạn nhân trong vụ án) vốn là hàng xóm của nhau.

Vì là hàng xóm thân tình, nhà lại không có cửa, bà lão bị hung thủ dùng dao khống chế, giở trò đồi bại 2 lần trong đêm. Xong xuôi, hắn về nhà ngủ ngon lành mặc cho nạn nhân kêu cứu.

Hai tuần qua, tại ấp An Lộc, xã Bình An (thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp), người dân vẫn bàn tán xôn xao và căm phẫn trước hành vi của Lương Văn Huy (17 tuổi, ngụ ấp An Lộc). “Bà lão ấy tuổi cao sức yếu, đi còn không vững mà không hiểu sao thằng Huy lại có thể làm việc bậy bạ với người đáng tuổi cụ mình như vậy. Thật là thất đức”, một người hàng xóm bức xúc.

Gia đình Huy với gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (86 tuổi, nạn nhân trong vụ án) vốn là hàng xóm của nhau. Con gái lập gia đình ở xa, bà ở lại quê hương, dựng tạm căn nhà lấy chỗ ra vào với mong muốn tìm một chỗ thanh tịnh để tối ngày tụng kinh niệm Phật, an hưởng tuổi già.

“Động viên bà ở với con cháu thì bà không chịu nên mấy anh em chúng tôi bàn nhau dựng cho bà căn nhà nhỏ làm chỗ che mưa che nắng. Nói là nhà nhưng đúng ra đó chỉ là một căn lều thông từ đằng trước ra đằng sau, cũng không có cửa và khóa. Bà bảo để thế cho nó mát chứ đóng cửa bức bí lắm. Nghĩ bà già rồi, nhà lại không có đồ đạc gì giá trị nên chúng tôi mới thống nhất không làm cửa”, con gái của bà Hoa tên là Nguyễn Thị Lệ (62 tuổi) cho biết.

Căn nhà không có cửa của nạn nhân.

Lối đi vào nhà Huy ở sâu dưới ruộng, không thể đi xe vào được nên mẹ Huy thường gửi xe đạp tại nhà bà. Huy có đi chơi đâu thì cũng tới đó lấy xe rồi lại mang về gửi chỗ cũ.

Tới lui thường xuyên, thấy bà già lọ mọ ở một mình nên Huy cũng thường hay giúp đỡ, khi thì bê củi, khi thì dìu bà cụ đi lên đường lộ hay bế bà lên xe đi đâu đó. “Thấy thằng bé hăng hái giúp người già cả như thế, ai cũng khen nó tử tế. Có ai ngờ có ngày nó lại gây ra tội ác tày trời như thế”, người bác của Huy cho biết.

Theo lời ông Lương Văn Tài (sinh năm 1972, bố của Huy), chiều 5/4, sau khi đi làm về, Huy lên nhà bà Hoa lấy xe đi nhậu cùng bạn bè. Đến tối, Huy đạp xe ra về. “Lúc đó khoảng 8h tối, tôi ngồi trên nhà thì thấy thằng Huy ngồi dưới chân cầu thang. Được một lúc, có chuông điện thoại kêu rồi nó đi đâu không rõ. Đến khoảng gần 11h đêm, tôi mới thấy nó về nhà để ngủ”, ông Tài thuật lại.

Trong khoảng thời gian gần 3 tiếng đồng hồ đó, Huy đã quay trở lại nhà bà Hoa. Thấy bà lão đang nằm một mình, gã bước lên cầu thang gỗ; bà lão nghe tiếng động quay ra còn chưa kịp phản ứng gì thì đã bị Huy tát mạnh vào hai má. Sau đó, Huy nhào tới xé tung quần áo bà cụ rồi 2 lần thực hiện hành vi bỉ ổi, bất chấp nạn nhân khóc lóc van xin, không “đếm xỉa” đến lời khẩn cầu của bà lão mà còn chỉ vào con dao dưới sàn nhà đe dọa.

Sau khi Huy đi khỏi, bà Hoa gượng sức tàn kêu cứu người hàng xóm. Người con gái của nạn nhân ở gần đó vội vàng chạy lại và gọi cha mẹ Huy dẫn tên Huy lên nhà để đối chứng.

Khi có đông đủ mọi người, ông Tài nhiều lần hỏi con có “làm bậy” với bà Hoa không nhưng Huy một mực “chối bay chối biến”. Chỉ đến khi bị đưa về trụ sở công an để lập biên bản, Huy mới cúi đầu thừa nhận tội ác của mình nhưng vẫn khăng khăng cho rằng hắn phạm tội vì “đã uống rượu say, lại nhận thức kém do mới chỉ học hết lớp 1”.

Những người thân trong gia đình hắn một mực khẳng định rằng gã có những biểu hiện “tưng tửng”, không được bình thường như người khác. Không ít lần cha mẹ Huy đã chứng kiến gã ngồi ngoài gốc cây sau nhà rồi cười hệch hệch hay đi đường một mình cũng nói chuyện rôm rả.

“Có lần thằng Huy bị ngã xuống nước suýt chết, sau đó nó cứ thơ thẩn không được khôn ranh như bạn bè cùng trang lứa. Thậm chí đưa tiền cho mà nó cũng không biết tiêu, không biết đếm”, bố của Huy cho biết.

Có thời gian Huy thường xuyên tụ tập với những bạn bè “mới lớn” cùng trang lứa ăn nhậu. Một lần say xỉn, gã cùng chúng bạn quậy phá, đánh nhau ở xã lân cận nên bị công an lập biên bản. Cũng sau những trận nhậu nhẹt say sưa, Huy lại được những người bạn truyền tay nhau những thước phim sex trên điện thoại di động. Chính những hình ảnh tươi mát, khiêu dâm đó đã khiến hắn có những suy nghĩ bậy bạ. Thậm chí trong khi “làm bậy” với bà Hoa, Huy còn hỏi nạn nhân có xem trên phim không. Bà Hoa thật thà trả lời: “Nhà không có tivi nên không xem phim”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: