Giảm 1 kg cân nặng nhận ngay…1 kg vàng

Giảm 1 kg cân nặng nhận ngay…1 kg vàng

Thông tin này gây shock cho toàn thế giới. Bắt đầu từ 19/7 mỗi người dân ở Dubai nếu giảm cân trong vòng 30 ngày sẽ được chính phủ thưởng vàng.

Chiến dịch này có tên gọi “Your Weight in Gold” (Giảm cân thưởng vàng). Đây là nỗ lực của chính phủ các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất để cắt giảm tỷ lệ béo phì của dân chúng. Trong vòng 30 ngày, nếu người dân giảm được 1kg sẽ nhận được 1g vàng (trị giá khoảng 45 USD). Nhưng ít nhất phải giảm được 2kg thì mới nhận được vàng.

Giảm 1kg thịt nhận ngay…1kg vàng

“Chương trình này được đưa ra vào tháng Ramadan (tháng nhịn ăn hay tháng ăn chay) để nhắc nhở chúng ta về những lợi ích khi giảm cân và khuyến khích mọi người thực hiện để có lối sống tốt hơn”, ông Hussaun Nasser Lootah-người đứng đầu thành phố Dubai cho biết.

Tổ chức y tế thế giới cho biết đồ uống có đường, thức ăn nhanh và việc lười tập thể dục chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng béo phì ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Theo thống kê năm 2000, có hơn 50% dân số của đất nước này bị béo phì và 13,5% dân số bị mắc bệnh tiểu đường.

Để tham gia chương trình này, công dân cần đo trọng lượng cơ thể mình và đăng ký ID tham gia. Không có giới hạn thí sinh tham dự và số vàng thí sinh có thể kiếm được. Chung kết chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 16/8 và chọn ra 3 người chiến thắng. Mỗi người sẽ được trao tặng đồng tiền có trị giá 4.000 USD.

nguon:soha

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: