Hà Anh: Showbiz không phải cái tôi phải bằng được \\\”bám vào\\\”

Hà Anh: Showbiz không phải cái tôi phải bằng được “bám vào”


Hà Anh chắc hẳn không còn là một cái tên mới lạ trong đời sống showbiz Việt nhiều năm qua. Người ta nhắc đến cô với nhiều mỹ từ như “siêu mẫu”, “siêu mẫu quốc tế”, “người đẹp”, “ca sĩ” và “nữ hoàng scandal”…

Nhưng có vẻ Hà Anh không quan tâm nhiều đến hết thảy những điều đó. Hơn tất cả, cô muốn được sống đúng với đam mê của mình, sống là chính mình, với khẩu hiệu: “It`s me (đó là tôi): Hà Anh!”


`Hà

Siêu mẫu, ca sĩ Hà Anh.

Tự do là một giá trị

Chào Hà Anh, có người coi nghệ thuật là cái duyên đến tự nhiên và họ dạo chơi bình thản. Còn Hà Anh, dường như chị đang rất quyết liệt theo đuổi nó. Như vậy, phải chăng đây là cuộc hành trình căng thẳng và ẩn chứa nhiều mệt  mỏi?


Không, đối với tôi là một cái duyên và một cuộc dạo chơi. Tôi không nhất thiết phải theo đuổi nó cả cuộc đời. Nhưng tôi đã làm gì thì không có chuyện nửa vời. Hoặc tôi đã làm thì ra làm, phải đạt được những thành công như mình đặt ra, còn nếu không thì làm cái khác. Tôi không quen với lối sống nửa vời không có đam mê. Sống như vậy thật đáng sợ đối với tôi.


Và khi tôi đam mê với những gì mình làm thì đấy là “cuộc chơi” của tôi mà mình tự nguyện dấn thân nên không có gì mệt mỏi cả.


Chị được biết đến là một cô gái tài năng, can đảm và độc lập. Sao chị không kiếm tìm một bờ vai nào đó để nương tựa cả về tình cảm lẫn kinh tế như nhiều cô gái khác từng làm?


Bởi vì nếu tôi thực sự có tài, có khả năng độc lập, vậy thì tại sao tôi phải dựa dẫm vào người khác?


Những giá trị do mình tạo nên cho chính mình sẽ mang lại cho tôi sự tự do: Tự do để yêu, tự do để làm việc, tự do để sống, tự do để cống hiến… Bởi vậy tôi rất may mắn vì có được cái tài năng và độc lập này mà nhất định tôi sẽ không đánh đổi nó.


Luôn bình tĩnh và minh bạch trước dư luận, cá tính đó chị từ rèn cho mình hay ảnh hưởng từ ai?


Từ ông bà nội ngoại và ba mẹ tôi. Ông nội tôi là nhà văn Vũ Tú Nam, bà nội tôi nguyên là tổng biên tập báo Phụ Nữ Việt Nam, ông ngoại tôi là nhà ngoại giao, bà ngoại tôi là bác sỹ. Ông bà là tấm gương lớn để tôi noi theo. Ông bà nội, ngoại của tôi đã sống, cống hiến cho xã hội tài năng và sức trẻ của cả cuộc đời.


Trong scandal gần đây nhất, mẹ của Hà Anh cũng đã lên tiếng trước báo chí truyền thông. Dường như gia đình đang lo lắng cho chị rất nhiều?


Ngược lại, gia đình tôi rất bình thản, thậm chí mọi người còn không gọi điện thoại cho tôi vì không muốn tôi phải… phân tâm. Mọi người cũng không cần tôi phải lý giải bất cứ điều gì với họ. Đối với tôi, gia đình tin tưởng và tôn trọng tôi tuyệt đối. Bố mẹ tôi biết rằng, với nền tảng nuôi dạy giúp  tôi đã và sẽ luôn có những lý tưởng sống tốt. Cá nhân tôi cũng luôn biết rằng gia đình sẽ luôn ở bên tôi khi tôi cần. Vậy nhiêu đó với tôi là đủ rồi.


Tôi làm gì, sẽ làm đến cùng


Công chúng dễ dàng có thể nhận thấy Hà Anh có quá nhiều lợi thế: Ngoại hình đẹp, chuyên môn tốt, làm việc chuyên nghiệp, xây dựng hình ảnh tốt lại có một ekip hoàn hảo hỗ trợ. Chị có tự tin với khả năng thành công của mình?


Bạn nói đúng, tôi đang có trong tay một “Dream Team” (êkip trong mơ ước), tôi nỗ lực hết sức và họ cũng nỗ lực vì tôi. Tôi biết họ sẽ không để cho tôi thất bại. Chúng tôi bảo vệ, xây dựng, nâng đỡ lẫn nhau. Đó chính là vì sao tôi luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho các dự án mới của mình. Chặng đường của tôi, là một trong những người tiên phong mở ra những cái rất “mới”, sẽ có nhiều chông gai, nhưng tôi không có lý do gì phải chùn bước khi có ê kíp đứng sau mình. Giờ tôi chỉ mong chờ sự tin tưởng và đón nhận bởi khán giả yêu mến của mình.


Hà Anh cho biêt, ngành giải trí đối với cô thú vị nhưng cũng không phải cái
để cô phải bằng được “bám vào” hay “sống còn” với nó.


Vậy chị có đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình trong theo từng giai đoạn?


Có, tôi đặt ra cho mình chiến lược gần (1 năm) và chiến lược xa (5 năm). Bên cạnh những bạn bè ủng hộ, mong tôi thành công, cũng có rất nhiều người mong chờ, thậm chí sẽ “hả hê” nếu tôi thất bại. Ngay từ thời điểm cách đây 3 năm khi tôi mới về nước, họ luôn chậc lưỡi mong tôi “chỉ nổi lên một thời gian thôi rồi tắt”.


Nhưng bạn biết đấy, tôi là người sinh ra ở chòm sao Aries, rất mãnh liệt và quyết liệt, càng có nhiều cản trở, càng có nhiều người mong tôi thất bại, lại càng có thêm “lửa” tiếp cho tôi. Và đến giờ tôi muốn họ biết rằng: “Tôi đến và sẽ ở lại”, tôi làm gì, sẽ làm đến cùng!


Dường như con đường ca hát của chị được chuẩn bị kĩ càng nhưng lại khởi đầu khá chông gai với không ít scandal. Trước những lùm xùm của dư luận, chị chọn cho mình cách ứng xử thế nào?


Scandal đối với ai thì tôi không biết, nhưng nhất định nó không phải là scandal đối với tôi và của tôi. Tôi luôn sống đúng và làm việc đúng với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp; luôn phấn đấu bằng sức lao động của mình với mong muốn vươn lên. Dù ở trong vai trò nào, những nhân tố này trong tôi không bao giờ thay đổi. Để đạt được đến thành công của ngày hôm nay trong vai trò người mẫu là 7 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, nó lấy đi của tôi không chỉ thời gian, mà còn là máu, mồ hôi và nước mắt. Chính vì vậy đối với những gì xảy ra xung quanh mình, tôi bình tĩnh và nhẹ nhàng. Bởi tôi biết những giá trị con người và chuyên môn mà tôi đạt được là do sự nỗ lực đã qua minh chứng của chính bản thân tôi, mà không ai có thể tước đi được.


Dự án âm nhạc sắp tới của chị là gì?


Đến ngày 6/4 tới, tôi sẽ tổ chức buổi mini live show dành cho khán giả Thủ đô Hà Nội. Và đến tháng 5, tôi sẽ tiến hành ra mắt single, MV thứ 3 “Put it on me baby!”


Chị nghe được những phản hồi như thế nào về những sản phẩm âm nhạc ra mắt trong thời gian qua?


Rất nhiều ý kiến khen và cũng rất nhiều ý kiến chê. Và dĩ nhiên tôi cảm thấy vui vì điều đó, vì bước đầu tôi đã đạt được tâm nguyện của mình, đó là tạo được sức hút và thảo luận đối với những sản phẩm đầu tay của mình. Phong cách của tôi mới, sự chuyển giao vai trò của tôi cũng mới. Và dĩ nhiên, chính tôi cũng đang dần khám phá phong cách và định hướng cho riêng mình, cùng lúc tôi cũng cần phải tiếp tục trau dồi khả năng chuyên môn. Chính vì vậy tôi không lấy gì làm vội vã cả.


Gia đình chị phản ứng như thế nào khi chị quyết định lấn ngày một sâu hơn vào đời sống giải trí?


Thực ra ông bà tôi mong muốn tôi trở thành nhà văn hoặc nhà báo như họ. Ba tôi thì chỉ muốn tôi bé lại như ngày nào để ba luôn yêu thương bao bọc cho tôi, mẹ thì luôn khuyến khích tôi thực hiện những gì tôi yêu thích. Nói tóm lại, người thân của tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với tôi. Tuy nhiên điểm chung của cả gia đình là đều muốn tôi hạnh phúc, bởi vậy tôi có được tự do trải nghiệm những gì làm mình hạnh phúc.


Ngành giải trí đối với tôi thú vị nhưng cũng không phải cái để tôi phải bằng được “bám vào” hay “sống còn” với nó. Bởi tôi biết nếu ngày nào tôi quyết định rời xa nó, tôi có khả năng làm rất nhiều công việc khác, cám ơn thay cho nền tảng văn hoá được đào tạo cơ bản mà tôi có được. (Hà Anh từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketing tại Anh Quốc- PV).


Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc