Hở ra, cho mát

 

Mùa hè còn được tếu táo gọi là… mùa hở. Mùa để chị em ta xúng xa xúng xinh váy thì ngắn lên còn chân thì dài ra. Ai thích mùa hè? 100% đàn ông thích mùa hè. 100% phụ nữ đẹp thích mùa hè. Phụ nữ không đẹp thì có thể thích bất kỳ mùa nào trong năm, chẳng loại trừ mùa hè, và nữa, hè đến, thì họ cũng chẳng ngại hở.

Tất nhiên, hở cho mát thì dễ. Còn để hở cho “hot” thì phải đẹp đã…

Váy ngắn lên, chân dài ra

Thời trang mùa hè rõ ràng là ưu ái đôi chân, thỉnh thoảng, ưu ái luôn cả đôi tay. Mùa hè nóng nực, bức bối nên chẳng ai muốn bó buộc thân mình trong những bộ cánh kín cổng cao tường, ngột ngạt, chật chội, trừ phi là có một cái dấu tích gì đó thiếu thẩm mỹ cần che. Mà cũng chẳng cần phải che. Phụ nữ Việt Nam trung thành với xe gắn máy phần nhiều bị… bỏng bô vẫn chẳng hề nề hà váy ngắn, chân dài. Bất quá lắm, mỗi lần diện thì chịu khó bôi kem che khuyết điểm lên… chân, thế là xong. Trời càng nắng đẹp, váy ngắn, quần sooc càng được thể “lộng hành”.

Không chỉ ngoài đường, mà ngay cả ở công sở nghiêm túc là thế, nhiều chị em vẫn hớn hở cắt bớt cái gấu quần cho nó thành quần lỡ, cho nó mát. Váy công sở, quy định là phải đến (ít nhất là) chấp chới đầu gối nhưng cũng chẳng thiếu gì chị em diện loại chỉ ngang ngang đùi. Học sinh cấp 3 đi học mặc đồng phục nhiều cháu còn cắt bớt gấu váy cho… mát được huống hồ gì các chị, các cô. Lịch sự hay không là tội ở mắt cái đám đàn ông cứ hau háu nhìn vào chỗ (rất) không nên nhìn chứ chân người ta thon đẹp, tội gì không khoe.

Ảnh minh họa 

Mà nhân tiện nói chuyện lịch sự với không lịch sự. Váy, ngắn đến mấy, vẫn có thể mặc được đến công sở bất chấp chuyện hớ hênh một chút là lộ hàng. (Mà lịch sử paparazi đã chứng minh rồi, váy dài hay ngắn đều có thể lộ hàng tuốt luốt, vấn đề là ở góc chụp (góc nhìn). Tất nhiên, chị em công sở chẳng phải minh tinh để cứ động hở là được lên báo mạng, nhưng rõ ràng là khả năng mất an toàn với váy vó là cực kỳ cao. Điều này chắc chắn không xảy ra với… quần sooc, nhất là những kiểu quần sooc thiết kế theo dáng quần âu, mục đích chính là dùng cho giới công sở thích khoe chân dài mà vẫn đảm bảo an toàn.

Thế mà, ở Việt Nam, mặc quần sooc đến công sở lại bị cho là mất lịch sự.

Muốn hở thì phải đẹp

Mà thôi, không bàn chuyện quần sooc, có vẻ hơi ngoài luồng. Tóm lại, váy ngắn, váy dài hay quần lửng,… hay gì gì đi nữa, muốn hở, thì phải đẹp đã. Chuyện mất lịch sự nhất là thế này: đã (được) hở, lại còn lộ thêm một đống những thứ không mấy mãn nhãn, đại loại như một dàn vi-ô-lông lộ thiên không hề bớt xén, hàng đống vết muỗi đốt trắng trắng đỏ đỏ không thèm bôi kem cho nó lành, làn da mốc thếch trắng tinh vừa “chui” từ mùa đông ra, hàng đống gân guốc xanh lè như một búi rắn cuộn mình,…

Ảnh minh họa

Phải làm cho hàng đống các thứ ấy trở nên tuyệt tích đã, rồi thì hãy hở.

Tóm lại, hãy nhanh chân, nhanh tay làm một số việc sau: Ngâm ngay chân vào chậu nước ấm và dùng bàn chải lông tự nhiên chà đều từ gan bàn chân lên để loại bỏ lớp da chết và tương cường tuần hoàn máu. Chải chân mỗi sáng trước khi tắm còn giúp chân trở nên thon gọn và hồng hào. Tốt nhất là nên đi waxing độ 1 – 2 tháng/lần, tùy mức độ rậm rạp của vi – ô – lông để tự tin mặc váy ngắn khoe chân dài óng ả. Bôi kem dưỡng da chân hàng ngày là việc chớ nên quên.

Mùa hè, mặc váy ngắn khoe chân dài nhưng lại phải cố thủ một lớp tất chân thì đúng là thà đừng hở còn (mát) hơn. Một chút kem chống nắng và phấn màu đồng phủ nhẹ lên chân là vừa ngăn được tia cực tím, vừa che được khuyết điểm, mà đôi chân thì lại miên man khỏe khoắn trẻ trung quyến rũ. Cũng có thể dùng loại tất “xịt” màu nâu đồng nhạt, rất tiện mà hiệu quả.

Rồi, tự tin mà… hở đi nhé! À, quên, đã hở thì chớ nên đi thang máy cho… phí công. Leo thang bộ, chân càng thon gọn đẹp đẽ hơn, mà chuyện hở, lại càng thành “hot”.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc