Kpop thu hút lượng fan khổng lồ từ 10 đến 50 tuổi

Kpop đã lôi kéo được đông đảo đối tượng người nghe thông qua những sản phẩm âm nhạc chất lượng.

Thời gian gần đây, xu hướng phân chia thị trường âm nhạc theo độ tuổi đang dần được thay thế bằng hình thức mới: xuất xưởng những ca khúc chinh phục nhiều thế hệ công chúng yêu nhạc, với đại diện tiêu biểu là PSY, Cho Yongpil và Roy Kim.

Không chỉ gây ấn tượng bằng thành tích “đá bay” mọi đối thủ để leo lên dẫn đầu 9 bảng xếp hạng sau 1 giờ ra mắt, PSY còn thể hiện sức hút bằng việc lôi kéo đông đảo người nghe nhạc ở độ tuổi trung niên với Gentleman. Từ trước đến nay, các fan trong độ tuổi 20 và 30 là những đối tượng dành nhiều sự quan tâm nhất đến các sản phẩm âm nhạc thuộc thể loại Club sôi động của PSY. Tuy nhiên, trong lần trở lại với Gentleman này, chàng béo nhà YG còn khiến cả công chúng yêu nhạc từ giữa độ tuổi 30 đến giữa độ tuổi 50 phải chú ý.

Bên cạnh các fan trung thành thuộc độ tuổi 20 và 30, PSY còn hạ gục cả các fan
từ giữa độ tuổi 30 đến giữa độ tuổi 50 cùng “Gentleman”

Trong khi đó, ca khúc mới Bounce của nghệ sĩ gạo cội Cho Yongpil lại khiến các fan trong độ tuổi 10 và 20 đổ nghiêng đổ ngả. Được biết, các fan này tiếp xúc với Bounce qua bố mẹ mình hoặc qua lời giới thiệu của các thần tượng (Big Bang Taeyang, 4Minute Jiyoon, SHINee Jonghyun, SNSD Taeyeon…). Giai điệu trẻ trung và cảm xúc độc đáo của Bouncecũng là một trong những lý do khiến ca khúc này được đông đảo công chúng trẻ tuổi đón nhận. Đặc biệt, còn có nhiều trường hợp bạn trẻ Hàn Quốc cài nhạc chờ hoặc nhạc chuông điện thoại làm quà tặng bố mẹ.

Vốn sở hữu các fan thuộc độ tuổi phụ huynh, với “Bounce”,
huyền thoại Cho Yongpil lại chinh phục cả các fan thuộc độ tuổi 10 và 20

Quán quân Superstar K4 Roy Kim thì được yêu thích nhờ ca khúc Spring Spring Spring đậm chất Country. Chỉ 3 tiếng sau khi lên sàn vào ngày 22/4, ca khúc này đã cùng lúc chinh phục nhiều bảng xếp hạng. Với giai điệu thân thuộc dễ nghe, Spring Spring Spring nhanh chóng chiếm được cảm tình của không chỉ những người nghe nhạc trẻ tuổi, mà cả những người nghe nhạc thuộc độ tuổi trung niên.

Roy Kim đốn ngã người nghe nhạc từ trẻ đến trung niên với
ca khúc đậm chất Country “Spring Spring Spring”

Một đại diện cho biết: “Có vẻ như thời gian gần đây đang xuất hiện một chiến lược hết sức thông minh. Đó là việc lần lượt xuất xưởng những ca khúc tổng hợp được sự chú ý của nhiều thế hệ. Và hình như cũng không có công thức sản xuất hit nào đạt hiệu quả mạnh mẽ bằng cách tổng hợp các thế hệ”.

nguồn:kenh14.vn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: