Loạt ảnh hàng nghìn người xếp hàng viếng Đại Tướng từ sáng sớm tới tối khuya

Theo thông báo của ban tổ chức lễ tang tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thời gian người dân tới phúng viếng trong ngày 6/10 kéo dài từ 14h30 đến 18h giờ cùng ngày.

Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm, nhiều người dân đã đến trước cổng nhà Đại tướng để bày tỏ lòng thương tiếc và thành kính. Một số người hỏi kĩ lại lực lượng cảnh vệ về thời gian được vào thắp hương tưởng niệm Đại tướng.

Thông báo được treo trước cổng nhà Đại tướng.

 

Trước giờ viếng buổi chiều cả giờ đồng hồ, nhiều người dân đã đến sớm để chờ.

Rất đông người xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng. Dòng người đổ về khu vực nhà Đại tướng ngày một đông.

Cho đến 13h30, một bên đường Hoàng Diệu đã được dẹp, người dân xếp hàng ngay ngắn bên trái cửa nhà đại tướng, nhiều mang theo hoa. Theo ghi nhận của chúng tôi, bãi gửi xe Hoàng Thành chỉ nhận xe gửi trước 14h chiều, sau đó không nhận gửi để tránh hiện tượng dồn ứ xe.

 • Trước giờ vào viếng, người dân tập trung rất đông trước cổng 30 Hoàng Diệu.
 • Người dân xếp hàng ngay ngắn. Mỗi người mang theo một bó hoa.
 • Hàng nghìn người xếp hàng viếng Đại tướng từ sáng sớm tới tối khuya 13 Mặc dù trời khá nắng nhưng ai cũng không quản ngại.

Rất nhiều bạn trẻ có mặt ở đây từ sớm. Ai cũng mong chờ giây phút được vào viếng Đại tướng.

Đúng 14h30, người dân đã được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hàng dài người chầm chậm tiến vào ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, mang theo một nỗi tiếc thương vô hạn. Tất cả mọi người đều lặng lẽ, giữ trật tự, tuy người vào viếng rất đông nhưng không gây ra một sự xáo trộn nào.

 • Hàng người xếp hàng đi vào nhà.
 • Thành kính cúi đầu trước bàn thờ Đại tướng.
 • Rất nhiều trong số đó là các bạn học sinh – sinh viên.
 • Phía bên ngoài, hàng ngàn người vẫn đang đổ về ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.
 • Hàng người càng ngày càng dài.
 • Nhiều người đã không thể kìm được những giọt nước mắt tiếc thương.
 • Những cụ già ngậm ngùi khi nhắc đến tướng Giáp.
 • Nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt.

Cựu chiến binh Điện Biên Phủ trong dòng người chờ viếng thăm Đại tướng. Đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào chiều nay, có cựu chiến binh Nguyễn Quang Thát, sinh ra ở Thái Bình, tham gia cách mạng từ năm 14 tuổi. Ông tham gia sư đoàn 320 Bộ Binh. Một vinh dự đến với cựu chiến binh Nguyễn Quang Thát khi ông là người được Đại tướng Võ Nguyên Giáp phong quân hàm Trung tá vào năm 1958. Theo ông Chu Văn Thịnh (Con rể của ông Thát), hiện ông Thát là thương binh hạng đặc biệt. Ông sống với 17 mảnh đạn trong đầu. Hai phổi của ông đều bị dính đạn do chiến tranh. Tuy tuổi đã cao, nhưng khi nghe tin Đại tướng từ trần, cụ Thát đã yêu cầu con rể đưa mình tới căn nhà số 30 Hoàng Diệu để thắp nén hương tỏ lòng thành kính trước hương hồn Đại tướng.

Cụ Thát nói: “Nghe tin Đại tướng qua đời mà tôi rất đau buồn. Không chỉ có tôi mà cả dân tộc Việt Nam đều đau buồn. Chúng tôi, những cựu chiến binh đã mất đi một vị tướng, một đồng chí, đồng đội cùng tham gia chiến trường xưa”.

Đến 17h, người dân vẫn tiếp tục đến viếng Đại tướng rất đông. Càng đến cuối buổi chiều, dòng người xếp hàng vẫn dường như kéo dài mãi. Mọi người chỉ lo không kịp được vào viếng Đại tướng.

Cuối giờ chiều, một cựu chiến binh đã từng công tác với người thân của tướng Giáp có bài thơ viếng tướng Giáp.

Hội người cao tuổi đến viếng Đại tướng.

Đến gần 18h, dòng người vẫn đổ về căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu xếp hàng để được vào bên trong phúng viếng.

Đoàn người xếp hàng dài từ đường Hoàng Diệu ra đến Điện Biên Phủ. Chia sẻ với chúng tôi, bạn Trần Quỳnh Hương (ĐH Công Đoàn) nói: “Mình không biết là 14h30 chiều nay là được vào bên trong thắp hương phúng viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mãi đến gần 5h chiều mới nghe bạn bè nói nên mình vội đi lên đây.

Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, mình là thế hệ trẻ, người thừa hưởng công lao của cha ông đi trước thực sự đau buồn trước mất mát to lớn này. Dù chưa được gặp Đại tướng trực tiếp, nhưng mình đã đọc nhiều sách báo về Đại tướng và rất ngưỡng mộ”

Dù đã hết giờ viếng thăm nhưng dòng người xếp hàng vẫn còn rất dài.

Hàng người xếp hàng kéo dài suốt 3 dãy phố. Nhiều người cho biết nếu hôm nay không kịp giờ viếng thăm, ngày mai mọi người sẽ quay lại tiếp.

Tuy nhiên, đến 18h, rất đông người dân vẫn chưa có cơ hội được vào bên trong thắp nén nhang tỏ lòng thương tiếc Đại tướng. Trước mong muốn của đông đảo người dân, ban tổ chức lễ tang tại nhà riêng đã sắp xếp, tạo điều kiện cho người dân đã chờ lâu được vào phúng viếng ngay trong tối nay. Người dân đã rất vui mừng khi được ban tổ chức lễ tang tạo điều kiện và xếp hàng ngay ngắn để vào bên trong nhà Đại tướng.

Quang cảnh phía trong nhà Đại tướng, người nhà Đại tướng mặc quần áo màu đen.

Trước mong muốn của đông đảo người dân, ban tổ chức lễ tang tại nhà riêng đã sắp xếp, tạo điều kiện cho người dân đã chờ lâu được vào phúng viếng ngay trong tối nay.

Trong các ngày tiếp theo (7 – 11/10), thời gian để người dân vào viếng Đại tướng là từ 8h – 11h30 sáng và từ 14h – 18h chiều.

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: