Mai Phương Thúy có đáng bị tước vương miện?


Trước thông tin Mai Phương Thúy có thể bị tước vương miện, khán giả đều bất ngờ và sửng sốt.

Quá khắt khe với Mai Phương Thúy?

Những ngày qua, bộ ảnh Nét đẹp xuân thì của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy do nhiếp ảnh gia Quốc Huy thực hiện được đăng tải trên một trang thông tin điện tử đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng. Nhiều trang mạng trích dẫn lại 2 trong số các hình trong đó và cho rằng Mai Phương Thúy đã có những “tư thế ngả ngón” không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, làm ảnh hưởng đến hình tượng người phụ nữ và chiếc áo dài truyền thống dân tộc Việt.

Trước sóng gió của dư luận, hoa hậu Mai Phương Thúy đã chính thức gửi thư xin lỗi đến báo chí và khán giả, theo Mai Phương Thúy: “Bản thân Thúy và ê-kíp khi thực hiện cũng chỉ hướng tới những giá trị nghệ thuật. Nếu như thông điệp đó truyền tải đi và thất bại, thì đó là do hiểu biết và cách thể hiện của Thúy còn non kém, cần phải nghiêm khắc kiểm điểm và chấn chỉnh; chứ tuyệt đối trong thâm tâm Thúy và ê-kíp không muốn làm hủy hoại những giá trị cao quý và trường tồn của dân tộc như hình ảnh tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam. Thúy thực sự xin lỗi những người đã phải khó chịu khi nhìn thấy những bức hình trên…”


Mai Phương Thúy với tấm ảnh bị cho là “phản cảm”

Thế nhưng, hôm qua, trên một trang điện tử đã đăng bài phỏng vấn Ông Tô Văn Động, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL. Trong bài PV, vị đại diện này khẳng định không đồng tình với việc mặc áo dài phản cảm của Mai Phương Thúy và cho biết trong thời gian tới sẽ có chế tài xử phạt nặng những nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, gây bức xúc cho báo chí và công luận.

Bài báo trên được đăng dưới tít: “Bộ VHTTDL đồng ý tước danh hiệu HH Mai Phương Thúy“ đã gây ra một “làn sóng” trong cộng đồng mạng. Khắp các diễn đàn, các thành viên bàn tán sôi nổi về việc Mai Phương Thúy có thể bị tước danh hiệu. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, việc Bộ VHTT và DL sắp tới xử lý mạnh tay những nghệ sĩ ăn mặc phản cảm là một việc nên làm, tuy nhiên, tước vương miện của Mai Phương Thúy như vậy là quá nặng nề và không cần thiết.

“Bộ ảnh đó đúng là có 2 tấm hình khá nhạy cảm, tuy nhiên xét toàn cục thì đó vẫn là bộ ảnh đẹp, khoe được những nét thanh tân, đẹp nhất của người con gái. Nó chưa đến mức phải xử lý bằng việc tước vương miện của Mai Phương Thúy” – một độc giả nhận xét.

“Mai Phương Thúy dù sao cũng là một hoa hậu học giỏi và chăm chỉ đi làm từ thiện nhất trong số các người đẹp Việt Nam. Cô ấy cũng có một số scandal, tuy nhiên, nếu tước vương miện của Mai Phương Thúy thì quả thật quá bất công cho cô ấy. Mai Phương Thúy không đáng bị như thế” – Nickname Winter cho biết.


Khán giả cho rằng Mai Phương Thúy không đến mức bị phạt nặng thế

Sẽ “sờ gáy” đến Ngọc Trinh, Mai Hải Anh?

Năm vừa qua, một trong những sự việc gây xôn xao cộng đồng mạng là việc “nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh trở thành Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu và sau đó là những tấm ảnh nude bị cho là của cô lan truyền với tốc độ chóng mặt. Mặc dù Ngọc Trinh và nguời quản lý của mình khẳng định, đó chỉ là một cô gái có ngoại hình giống Ngọc Trinh nhưng với những nốt ruồi giống “y xì , đặc biệt là khi Ngọc Trinh công bố những bức ảnh thời nhỏ của mình với chiếc mũi giống hệt cô gái trong loạt ảnh nude thì dư luận không thể không đặt dấu chấm hỏi về độ giống nhau của “người trong ảnh nude” và “nữ hoàng đồ lót”.


Ngọc Trinh vẫn giữ vững vương miện dù có nghi án ảnh nude

Vậy nhưng, khi mà dư luận thời đó “sôi sùng sục”, nhiều báo đã đặt ra câu hỏi có nên tước vương viện Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu của Ngọc Trinh hay không, thì cuối cùng, cô vẫn giữ nguyên được vị trí của mình.

Tương tự với Hoa khôi Khánh Hòa Mai Hải Anh với loạt ảnh nude trước biển. Dù tất cả các nhiếp ảnh gia đều lên tiếng phê phán những tấm ảnh của người đẹp này không có một giá trị nghệ thuật nào mà chỉ hiện lên sự trần tục, phản cảm thì vẫn chưa có một cơ quan quản lý nào đặt ra vấn đề xử phạt Mai Hải Anh hay tước danh hiệu của cô.

Như vậy, phải chăng vì vương miện Hoa hậu của Mai Phương Thúy danh giá hơn nên cô cũng phải chịu nhiều bất công hơn?

Tuy nhiên, vào đầu giờ sáng ngày 11/2, ông Ông Tô Văn Động, Chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL đã khẳng định không có chuyện tước vương miện của Hoa hậu Mai Phương Thúy, những lời nói của ông chỉ là mang quan điểm cá nhân, không phải là quyết định của Bộ VH TTVDL. Những người yêu quý Mai Phương Thúy có thể tạm yên lòng vì điều này.


Mai Hải Anh có nên bị xử phạt vì vụ ảnh nude?

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc