Minh Tuấn # tự hào là người chung thủy

 Minh Tuấn # tự hào là người chung thủy  Anh từng có một mối tình từ năm… lớp 6 và hai người yêu nhau được 11 năm.

  

– Trong khi bạn bè đồng trang lứa 5 lần 7 lượt chia sẻ chuyện tình cảm thì anh vẫn… bình chân như vại. Có thể tin được chuyện anh không có người yêu, hay vì một lý do nào đó mà anh phải giấu?

 

– Tôi từng chia sẻ chuyện tình cảm, nhưng chắc là mọi người không để ý. Tính tôi không thích nói đi nói lại một vấn đề. Mình vui hay hạnh phúc thì chỉ cần nói một lần là đủ rồi, nói hoài thành ra lại không hay. Khi được phỏng vấn về chuyện tình cảm, tôi sợ mình… làm phiền khán giả lắm, vì thông tin thì cũng chỉ có chừng ấy. Ai lớn lên cũng phải có bạn trai hoặc bạn gái, nên nếu có thì tôi chia sẻ ngay, chứ không giấu giếm đâu.

 

Minh Tuấn # tự hào là người chung thủy

Ca sĩ Minh Tuấn.

 

– Một số nghệ sĩ chọn cách công khai hình ảnh người yêu trên báo chí để tên tuổi trở nên “hot” hơn. Anh nghĩ sao?

 – Mỗi người đều có một lối đi riêng. Việc công khai hình ảnh người yêu trên báo chí hay không còn phụ thuộc vào tính cách mỗi người nữa. Có lẽ tôi không chọn cách này nên chưa “hot” chăng? (cười) Hiện tại, tôi tập trung vào việc phát triển sự nghiệp, nên nếu muốn giới thiệu bạn gái với khán giả chắc cũng phải đợi 3 năm nữa.

 –  Vẻ bề ngoài của anh tạo cho người đối diện cảm giác anh rất đào hoa. Thực chất, trong tình yêu anh là người thế nào?

 – Điều tôi tự hào nhất về bản thân mình là rất chung thủy. Có thể nhìn ngoại hình của tôi có vẻ đào hoa, nhưng tôi đã yêu ai là chỉ yêu duy nhất một người. Khi nào kết thúc mối quan hệ với người này thì tôi mới nghĩ đến chuyện quen một người khác. Người thích tôi thì cũng… nhiều, nhưng thú thực là tôi từng chung thủy với một mối tình suốt… 11 năm. Tôi “quen” một cô bạn từ năm lớp 6, tiếc là sau 11 năm thì chúng tôi chia tay. Điều an ủi là bây giờ chúng tôi vẫn còn là bạn bè của nhau.

 –  Nặng tình với một người, nên những lời anh viết trong ca khúc “Một mình anh giữ lại” dường như để tặng người con gái đó?

 – À không. Với ca khúc này, tôi muốn dành tặng cho một người bạn của mình. Người đó theo đạo Thiên Chúa, giờ đã đi tu. Bạn ấy từ bỏ tất cả để trở thành Sơ. Tôi cảm động trước những gì bạn ấy làm, nên đã viết nên ca khúc này.

 

Minh Tuấn # tự hào là người chung thủy

Minh Tuấn tự hào nhất ở mình là sự chung thủy. Anh từng quen một cô gái suốt 11 năm.

 –  Không chỉ riêng ca khúc đó, mà màu sắc trong album đầu tay “Giữ lại” của anh đều trầm buồn như thế. Anh nuối tiếc điều gì?

 – Suốt 10 năm theo đuổi nghiệp ca hát, tôi đã trải qua biết bao nhiêu thăng trầm. Những niềm vui, nỗi buồn luôn song hành trong cuộc sống của tôi. Mười năm qua, tôi biết ơn những ai đã bên cạnh, giúp đỡ mình. Tôi là người sống với hoài niệm, nên kỷ niệm là một phần trong đời sống riêng. Có lúc, tôi thả hồn mình trôi bồng bềnh với mớ ký ức đó. Quãng đường 10 năm, tùy theo cách nhìn nhận của mỗi người, có thể cho rằng tôi thành công hoặc thất bại. Nhưng với tôi, đó là khoảng đời quý báu mà tôi sẽ ghi nhớ mãi. Khi làm album  Giữ lại,  tôi muốn lưu giữ mọi thứ bằng âm nhạc. Mỗi khi nghe, tôi sẽ tự cảm nhận từng khoảnh khắc của quá khứ!

 –  Kể từ khi nhóm # tan rã, anh ôm đồm hơn trước khi cùng lúc làm nhiều việc như: hát solo, làm bầu show, quản lý hai nhóm nhạc và một vài ca sĩ trẻ… Anh cố gắng chứng tỏ mình đa tài, hay vì anh “mê” kiếm tiền?

 – Nhìn lại, tôi thấy đúng là mình ôm đồm thật. Nhưng chắc chắn không phải tôi muốn chứng tỏ mình đa tài hay không, mà chỉ làm những gì mình đam mê. Hát solo là điều tôi bắt buộc phải làm khi nhóm tan rã. Âm nhạc có sức hút ghê gớm lắm, tôi không thể nào dứt ra được. Còn chuyện kiếm tiền bằng cách thành lập nhóm hát thì đúng là chỉ có trong… mơ. Hãy tính đơn giản thế này thôi: Với một nhóm hát, bạn phải đầu tư gấp 4-5 lần một ca sĩ solo về tất cả mọi thứ, trong khi cát-xê lại thấp hơn nhiều. Nói như vậy để thấy, làm giàu từ việc này là điều không tưởng.

 La Thăng là thương hiệu mà tôi muốn giữ lại sau nhiều năm gây dựng. Đó là lý do vì sao có sự ra đời của nhóm La Thăng phiên bản 2010. Đó là cách duy nhất tôi có thể làm, để cái tên La Thăng không bị lãng quên một cách nhanh chóng.

 –  Sau hai năm, anh có hài lòng với những gì mình đã làm?

 –  Tôi tạm hài lòng. Tôi đã nắm bắt tất cả những cơ hội đến với mình, và cố gắng hết sức để cơ hội đó trở thành vận mệnh. Nhưng, làm bất kỳ điều gì cũng cần có cơ duyên và một chút may mắn. Vì thế, thành công hay không rất khó đong đếm cụ thể. Quan trọng là, khi bị vấp ngã, tôi biết rút kinh nghiệm để tiếp tục bước đi. Tôi luôn đưa mắt nhìn về phía trước để cố gắng.

 

Minh Tuấn # tự hào là người chung thủy

Minh Tuấn chuẩn bị ra mắt album đầu tay mang tên “Giữ lại”, sau 10 năm đi hát.

   Có người cho rằng, anh có tiềm lực kinh tế gia đình rất mạnh, hoặc có sự hỗ trợ từ một Mạnh Thường Quân giấu mặt nào đó, nên mới “mạnh tay” trong việc đầu tư nhóm nhạc như vậy. Anh muốn nói gì?

 – Mạnh Thường Quân của tôi chính là gia đình. Mọi người luôn bên cạnh và ủng hộ những gì tôi làm. Tôi rất giàu có về tình cảm và tình yêu thương của những người xung quanh. Tôi tự hào vì mình dám nghĩ dám làm, nên từ đó, tôi có thêm nhiều kinh nghiệm sau mỗi lần đi sai đường. Tất cả những điều đó tạo nên một Minh Tuấn ngày càng mạnh mẽ hơn.

 –  Có ngoại hình và giọng hát khá ổn, nhưng sau 10 năm, anh vẫn chưa trở thành một ngôi sao. Có khi nào anh nản chí đến mức muốn buông xuôi tất cả?

 – Có lúc tôi buồn lắm. Tôi cũng hay nói với bạn bè, sao nhiều người bằng tuổi mình ai cũng nổi tiếng, còn mình nhìn đi nhìn lại chưa có gì hết. Nhưng sau đó nghĩ lại, tôi thấy là mỗi người đều có số phận riêng. Biết đâu, năm 2012 này may mắn sẽ đến với tôi.


Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc