Mr.Đàm: “Đánh vợ thì không nên nhưng nếu hỗn quá thì có thể”

“Đánh vợ không nên nhưng nếu hỗn quá có thể. Tôi không muốn cuộc sống đó, chỉ muốn nói chuyện với nhau bằng lời lẽ đàng hoàng” – Mr.Đàm chia sẻ.

Một nhà văn Mỹ từng có câu “Nói là phải làm, dù đi qua chính bản thân vẫn phải làm”, quy chiếu vào công việc của một HLV The voice, tôi thấy anh mất công sức làm chương trình cho học trò, book show diễn, đàm phán lại cát-xê cho họ. Dường như, anh đang cố gắng làm đúng với những gì mình đã cam kết với lời mình nói khi “dụ dỗ” họ về với đội?

Có lẽ trong tôi có một chút dòng máu của người Hoa nên uy tín lớn, lời nói của mình có giá trị lắm, không thay đổi được. Lời nói có thể người ta sẽ hiểu lầm, ghét bỏ nhưng họ không khinh mình được.

Tôi muốn lời mình nói ra phải được người ta truyền tai nhau “Đàm Vĩnh Hưng nói lời nào là giữ lời đó”. Từ xưa đến giờ tôi vẫn vậy, ngay một câu nói với một bé bán vé số, đánh giày “đi ra chỗ khác đi, lát chú đánh”, người khác nói vậy để khỏi bị làm phiền. Thế nhưng đối với tôi cũng là một lời hứa.

Nghĩa là anh không bao giờ nói dối một đứa trẻ con?

Không! Ngay cả những đứa trẻ trong nhà, tôi cũng không nói dối. Tất nhiên khi lớn lên, chúng sẽ biết nói dối vì đó là cuộc đời. Còn lúc này, tôi mong muốn mình làm được việc nhỏ bé là làm cho tâm hồn chúng thật sạch.

Tôi thấy ở anh có cả tính cách “bênh vực người yếu”?

Cái đó tôi gọi mình rất nghĩa hiệp.

Nghĩa hiệp là điều người đàn ông cần, hay là người ai cũng cần nó?

Việc nói và giữ lời tôi nghĩ ai cũng cần có, nếu chỉ yêu cầu ở đàn ông, phụ nữ tha hồ nuốt lời. Việc này không được.

Đàn ông Việt Nam đầy đủ những tính cách xấu, anh nghĩ họ cần thêm những đức tính gì?

Họ nên nói ít và khi nói làm cho người ta phải sợ. Đàn ông phải suy nghĩ, kiếm tiền nhiều hơn vợ, là người đàn ông trụ cột trong gia đình, hét một tiếng cả nhà phải sợ hết. Đừng có bạ đâu kéo bạn bè về nhậu nhẹt rồi hành hạ vợ con lau chùi dọn dẹp. Khi say mình không còn là mình, ăn nói tầm bậy, bê tha. Đối với hàng xóm đừng quá ích kỷ, hẹp hòi, hãy rộng lượng một xíu sẽ được lòng nhiều người hơn.

Họ cũng nên chung thủy nữa chứ?

Nói chung nên chung thủy vì nó tôn thêm giá trị của người đó. Gia đình khác khi thấy sự hạnh phúc của gia đình này sẽ suy nghĩ vì cái đẹp. Tôi nghĩ điều tốt có sự lan toả rất mau chóng.

Có người lại thích người đàn ông biết tát vợ, anh thì sao?

Đánh vợ không nên nhưng nếu hỗn quá có thể. Tôi không muốn cuộc sống đó, chỉ muốn nói chuyện với nhau bằng lời lẽ đàng hoàng.

Sự thật là đàn bà thời nay rất thích trèo lên cổ đàn ông?

(Cười) Tôi biết là có trường hợp đó, nhưng do mình chọn. Mình là người thế nào sẽ chọn được một người như vậy. Phụ nữ khi họ quát lên giữa nhà nhưng thực ra sau câu quát ấy là nỗi lo của họ nhiều hơn. Họ có quan tâm mới gào thét, còn họ lơ là, bỏ mặc sẽ không bao giờ thèm nói điều gì.

Gào thét lên như vậy chỉ để chạy chữa cho việc không hoàn hảo trước mắt gia đình. Người ta đã có một sự sắp xếp trong cách sống của họ, trật đi họ sẽ phản ứng để cuộc sống hoàn hảo như ý họ muốn.

Đàn ông luôn nhấn mạnh: “Hãy yêu chúng tôi nhiều đi và hiểu ít thôi”. Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ vừa yêu, vừa hiểu nhau nhiều hơn sẽ hỗ trợ nhau nhiều lắm! Không làm cho người ta phải bực mình nhiều, không mè nheo, không hỏi những câu vớ vẩn hay có những lúc họ cần yên tĩnh mình không hiểu cứ sà vô… Vì thế, yêu và nên hiểu bằng nhau.

Anh thích gu đàn bà tinh tế hay mạnh mẽ?

Tôi thích một người mạnh mẽ tí xíu, có duyên, giáo dục, hiểu đời, đừng lúc nào cũng như bà giáo trong nhà. Họ phải biết đón nhận từng sự việc xảy đến với gia đình và tìm cách giải quyết một cách mạnh mẽ hợp lý và công bằng nhất.

Nếu để xây dựng một mô hình gia đình lý tưởng, anh nghĩ đàn ông rất khoái mô hình kiểu gì?

Hai đứa con xinh đẹp, một cô vợ ở nhà biết chăm sóc con đừng hỏi han quá nhiều về chuyện giờ giấc đi đâu làm gì và đừng có chồng đi đâu cũng đòi theo chăm bẵm (cười).

Tôi thấy đàn ông thường tám với nhau về một cô vợ lý tưởng là trong bếp như ôsin, lên giường như gái điếm, ra ngoài như bà hoàng, nhưng dường như họ đều thất vọng. Anh có chia sẻ gì?

Nếu các anh có được điều như vậy quá tuyệt vời, không còn gì mong muốn hơn. Sự thật là khó đấy!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: