Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn là gì?

Nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn (NANG MUI HAN QUOC) nghĩa là dùng sụn tự thân để bọc vào đầu mũi. Nâng mũi bọc sụn đang là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi hiện đại nhất. Có thể nói đây là loại phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc hot nhất hiện nay.

Trước đây nâng mũi đơn thuần là đặt mảnh sụn nhân tạo sillicone vào mũi, với mục đích là nâng cho sóng mũi cao lên.Sau một thời gian xuất hiện một số biến chứng như: mũi bóng đỏ, mũi lộ sóng, đầu mũi đỏ và ngắn, thậm chí có trường hợp thủng da đầu mũi do sụn silicone cứng hoặc căng quá mức.Để giải quyết tình trạng trên thì các bác sĩ Hàn Quốc đã  nghiên cứu ứng dụng sử dụng sụn tự thân bọc vào đầu mũi để tránh hiện tượng bóng đỏ lộ sóng nên danh từ nâng mũi Hàn Quốc bọc sụn ra đời.

Ngoài yếu tố nâng mũi bọc sụn thì phẫu thuật nâng mũi Hàn Quốc phải hiểu là sự phức hợp chỉnh hình mũi không phải nâng mũi cao là đạt yêu cầu mà phải biết cần điều chỉnh một số bước dưới trong phức hợp sửa mũi:

– Nâng cao sóng mũi hợp lý
– Chỉnh hình cánh mũi nếu cần thiết, thu nhỏ cánh mũi hoặc làm lổ mũi nhọn hình tam giác nhọn.
– Nâng cao chân mũi hợp lý, thường dùng sụn thự thân .
– Thu gọn khoảng cách hai khóe mắt nếu góc khóe mắt xa nhiều
– Sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo phù hợp từng trường hợp.

Chất liệu độn, yếu tố quyết định độ bền đẹp của mũi. Vật liệu độn nâng mũi được ưa chuộng và cho kết quả tốt nhất hiện nay là Silicon sinh học định hình của Hàn Quốc, đầu mềm.  Đa phần đầu mũi hoặc trục của mũi được kết hợp với sụn tự thân hoặc cân cơ để tránh hiện tượng đỏ bóng sau khi nâng mũi. Đường mổ để phẫu thuật thẩm mỹ mũi toàn diện là phẫu thuật mũi hở.

Yếu tố quyết định kết quả là sự hiểu biết về đặc điểm nhân trắc, sự hài hòa giữa mũi và các bộ phận khác trên khuôn mặt – kết hợp năng khiếu thẩm mỹ của Bác sỹ phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ .

 
 

Video nâng mũi Hàn Quốc Bác sỹ trung tâm thẩm mỹ Hàn Quốc thực hiện

Kết quả:

 * Dáng mũi hài hòa với cấu trúc của khuôn mặt

 * Sống mũi cao, thẳng có độ dốc tự nhiên.

 * Đầu mũi thon tròn, không đỏ, không lộ chất liệu.

 * Cánh mũi không còn hình cung, không bị phổng cong. 

 * Dáng lỗ mũi thay đổi từ tròn sang hạt chanh

 * Có góc trán mũi – đây là đặc điểm giải phẫu thẩm mỹ rất quan trọng ở người Á Đông

 * Đầu mũi phải dài ra (không bị hếch, không khoằm)

Để đạt được như vậy, bác sĩ phải biết chỉnh hình toàn bộ thân mũi, đầu mũi, cánh mũi, chân mũi và can thiệp ngay vào khoảng cách hai khóe mắt. Một cuộc chỉnh hình khá quy mô và tỉ mỉ.

Điều quan trọng trước khi quyết định làm thẩm mỹ mũi nói riêng và các phẫu thuật thẩm mỹ khác nói chung là Quý khách cần đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín, có bác sỹ giỏi chuyên khoa thẩm mỹ. 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: