NÂNG NGỰC CÓ ẢNH HƯỞNG CHO CON BÚ?

Nâng ngực có ảnh hưởng cho con bú không? Nhiều người phụ nữ muốn phẫu thuật nâng ngực để cải thiện vòng một, tuy nhiên có những người chưa sinh con hoặc sẽ sinh them sau này đều lo lắng không biết phẫu thuật nâng ngực có ảnh hưởng tuyến sữa cho con bú sau này hay không? Nâng ngực là phẫu thuật thẩm mỹ đem đến vòng một đẹp và hiệu quả nhanh nhất cho đến tận bây giờ. Phải hiểu rõ về nâng ngực mới biết những ưu nhược điểm của phẫu thuật nâng ngực. Nâng ngực tức là dùng túi dạng gel hoặc túi nước đặt vào khoang dước ngực. Có hai cách cơ bản tạo khoang để đặt túi là tạo khoang dưới tuyến vú và khoang dưới cơ. Nâng ngực tạo khoang dưới tuyến nếu đặt túi theo thời gian thì tuyến sữa sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp cho nên sẽ suy giảm tuyến vú từ từ, do vậy chắc chắn lượng sữa sẽ bị giảm. Phẫu thuật nâng ngực tạo khoang dưới cơ thì không ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến sữa cho nên sẽ bảo tồn đến tuyến sữa, do vậy đây là cách tốt nhất để bảo tồn tuyến sữa cho con bú sau nầy. Một việc cần lưu ý là khi nâng ngực không nên ham đặt túi ngực quá lớn, vì ít nhiều sự chèn ép lâu ngày của túi tạo áp lực dẫn đến suy giảm tuyến sữa. Phẫu thuật đường nào là tốt nhất cho con bú sau này? Về cơ bản phẫu thuật nâng ngực có 4 đường : Quầng vú (Periareolar), , đường nếp lằn dưới ngực (Inframammary),  đường nách (Auxillary) và đường ngang núm vú (Transareolar – Omega shape).
Các đường phẫu thuật nâng ngực Phẫu thuật nâng ngực trước đây thường mổ hai đường chính là quầng vú và nếp lằn dưới ngực. Phẫu thuật đường này khá đơn giản, tuy nhiên đường mổ dưới lằn ngực đa phần để lại sẹo lớn nên chỉ phù hợp cho người châu Âu. Ở Việt Nam cho đến tận bây giờ phẫu thuật đường quầng vú vẫn là phẫu thuật nâng ngực thực hiện nhiều nhất. Có 5% đến 7% phụ nữ mất cảm giác đầu ngực sau nâng ngực (Báo cáo hội tại hội nghị phẫu thuật ngực và tái tạo ngực vào ngày 7-9/10/2011 tại Seoul, Hàn Quốc), một con số khá lớn trong y học, tức 100 người phẫu thuật nâng ngực đường quanh quầng vú thì có khoảng 7 người mất cảm giác đầu ngực.

 
 

  Do đó, phẫu thuật nâng ngực nội soi đường nách đặt túi ngực dưới cơ là cách tốt nhất vừa không ảnh hưởng đến sữa cho cón bú, vừa tránh mất cảm giác đầu vú.  

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: