Ngán ngẩm với những trò hề của sao Hoa ngữ 2013

Bên cạnh chiêu trò của những nghệ sĩ hạng 3 không nổi tiếng có rất nhiều chuyện bi hài xoay xung quanh những sự kiện và nghệ sĩ lớn hay đơn giản chỉ là chiêu trò của chính giới phóng viên nhằm kiếm thêm độc giả cho cậu chuyện của mình. Cùng điểm qua những trò hề được đánh giá là tốn nhiều giấy mực nhất của báo giới:

1. Vương Phi – Lý Á Bằng: Muôn ngàn lý do ly hôn

Có thể nói, cặp đôi này chính là nạn nhân lớn nhất của ngòi bút phóng viên. Khoảng 7h30 phút ngày 13/09/2013, Vương Phi đột nhiên tuyên bố tin ly hôn của mình và Lý Á Bằng sau thời gian dài chung sống, ngay sao đó Lý Á Bằng cũng lên tiếng thừa nhận.

Từ đó cho đến tận lúc này, các trang báo liên tục đưa tin về mọi suy đoán của họ về nguyên nhân ly hôn của 2 bên. Từ tin có kẻ thứ 3 chen chân cho đến Vương Phi chuẩn bị cắt tóc đi tu rồi thậm chí tuyên bố là do Lý Á Bằng tiêu sạch tiền của vợ… Đủ loại nguyên liệu, đủ loại gia vị với vô số cách chế biến, nhiều người đã nói đùa chuyện ly hôn của vợ chồng Vương Phi có thể coi là “Mãn Hán Toàn Tịch” (bàn tiệc lớn với 108 món ăn nổi tiếng từ các vùng miền của Trung Quốc). Có vẻ mọi chuyện chỉ ngừng lại khi cánh phóng viên bắt đầu thấy chán với 2 cái tên Lý Á Bằng và Vương Phi.

 

3. Trương Nghệ Mưu: Quý ông siêu đẻ của năm

Vốn là đạo diễn nổi tiếng, là tượng đài khổng lồ trong nền điện ảnh Hoa Ngữ, nhưng năm nay, Trương Nghệ Mưu chỉ được nhắc đến với tư cách là quý ông “giỏi đẻ con” của Hoa Ngữ. Chỉ cần đọc các bài báo với những tựa đề như “7 anh em nhà Hồ Lô”, “siêu đẻ” hay “tam phòng tứ thiếp” là độc giả lại biết ngay nhân vật chính là đạo diễn huyền thoại này.

tuyen-tap-nhung-tro-he-cua-sao-hoa-ngu-nam-2013

Tuy vị đạo diễn này không trốn tránh trách nhiệm hay xoáy sâu vào chuyện này, nhưng ở một quốc gia coi trọng kế hoạch hóa gia đình như Trung Quốc thì cuộc sống hài hòa “lắm con, nhiều vợ, nếp tẻ đầy đủ” của ông cũng đủ khiến nhiều người phải để mắt. Đặc biệt là khi vị đạo diễn lừng danh này lại luôn cho ra mắt những tác phẩm bênh vực cho phụ nữ cực kỳ thành công. Nhiều người thắc mắc, ông đã thông cảm và thấu hiểu cho nhiều phụ nữ khác như vậy, thì ai sẽ thông cảm cho thân phận xấu hổ của vợ hờ và con rơi của ông? Tiếp sau đó là danh tính các bà vợ và hình ảnh con cái của Trương Nghệ Mưu cũng liên tục được đăng lên các trang báo nhằm nhấn mạnh sức khỏe vị đạo diễn này. Nếu Việt Nam có rượu Ama Kong thì Trung Quốc có lẽ cũng sắp có loại rượu Trương Nghệ Mưu để dành riêng các quý ông sử dụng.

4. Trương Hinh Dư – Lý Thần: Bộ phim tình cảm nhiều tập

Bỏ qua cặp đôi “phi công bà già” nhà Huỳnh Dịch, cặp tình nhân Trương Hinh Dư và Lý Thần cũng được đánh giá là hài hước và kịch tính không kém của Hoa Ngữ với những chiêu trò lạ mà cũng rất quen.

Sau khi hẹn hò công khai được một thời gian. Một ngày đẹp trời, nhà trai lên trang cá nhân và đăng những bài viết mùi mẫn đầy đau khổ, anh khóc lóc thảm thiết và chỉ trích nhà gái ăn cháo đá bát, ham mê danh vọng bỏ rơi tình cũ. Nhà gái Trương Hinh Dư lúc này đang nổi lên vì đảm nhận vai diễn Lý Mạc Sầu trongTân Thần Điêu Đại Hiệp cũng không thua kém khi đăng một bài viết thật dài với nội dung đầy đau khổ khi không ai chịu hiểu cho mình, rằng bản thân phải vào vai kẻ xấu trong chuyện tình khổ đau này. Kèm theo đó là hàng loạt tin đồn về sự xuất hiện của người thứ 3. Bẵng thời gian không ai quan tâm đến chuyện này nữa thì 2 bên lại nối lại tình xưa và quên hẳn luôn những câu tâm trạng và chỉ trích nhau trước đó. Người hâm mộ chỉ biết há hốc mồm trước thái độ xoay như chong chóng của đôi bên, đến chỉ trích cũng không buồn lên tiếng. Có lẽ phim tình cảm dài tập gương vỡ lại lành cũng chỉ đến mức độ này mà thôi.

tuyen-tap-nhung-tro-he-cua-sao-hoa-ngu-nam-2013

5. Lâm Canh Tân: Hoàng tử trở thành tên hề

Để trở thành thần tượng được mọi người yêu quý thì cực kỳ khó khăn, nhưng muốn từ thần tượng hoàn hảo trở thành quý ông bị cư dân mạng chỉ trích và coi thường thì chỉ cần học hỏi Lâm Canh Tân trở thành Trần Thế Mỹ của giới giải trí là được.

Ban đầu là việc Lâm Canh Tân cực kỳ mạnh mẽ tuyên bố, mình chưa có người yêu để giữ chân người hâm mộ. Nhưng thời gian sau đó, phóng viên phát hiện anh chàng này đã hẹn hò với một tiểu thư của Thượng Hải được một thời gian rất lâu dù người này không được đánh giá cao về ngoại hình. Bẵng thời gian sau đó phóng viên lại phát hiện chàng Thập Tứ Aka đang hẹn hò với Chu Đông Vũ, một diễn viên trẻ đẹp và đầy triển vọng của Hoa Ngữ. Lâm Canh Tân bắt đầu phải đối mặt với những lời chỉ trích vì bắt cá hai tay. Ngay sau đó anh chàng liền làm một bài viết mùi mẫn để thanh minh về cuộc sống tình cảm không lối thoát của mình với tình cũ. Chỉ là bài viết này đăng lên chưa được bao lâu đã bị anh chàng hạ xuống khiến cư dân mạng lại có thêm cái đích để chỉ trích. Nhiều người đánh giá, việc này so với trò hề muốn tham gia Tiểu Thời Đại nhưng lại ôm nhầm đùi của chàng Thập Tứ còn chất lượng hơn. Hiện tại bên cạnh việc phải đối đầu với những lời mỉa mai về chỉ số thông minh cùng nhân phẩm thì Lâm Canh Tân còn phải đối mặt với khoản tiền khổng lồ phải bồi thường cho công ty cũ vì tội vi phạm hợp đồng.

tuyen-tap-nhung-tro-he-cua-sao-hoa-ngu-nam-2013

Nguồn:Yan 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc