Người đẹp chuyển giới được thi hoa hậu

Đây là một trong những quyết định mang tính lịch sử và chưa có tiền lệ trong suốt 60 năm tổ chức cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ.

1. Chuyển giới cũng được thi hoa hậu

Vào cuối tuần trước, sau khi phát hiện ra Jenna Talackov (người đẹp đang tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Canada) đã từng phẫu thuật để chuyển đổi sang giới tính nữ, ban tổ chức đã thẳng tay loại cô ra khỏi cuộc thi này.

Tuy nhiên, vào ngày hôm nay (3/4), chủ tịch của cuộc thi này – Paula Shugart đã tuyên bố Jenna Talackov vẫn được quyền tiếp tục tham gia và cạnh tranh bình đẳng với những người đẹp khác. Điều đó đồng nghĩa với việc trong các cuộc thi HHHV tại bất kỳ quốc gia nào, người đẹp chuyển giới cũng có quyền tham gia bình đẳng như các thí sinh khác. Quyết định này được xem là một trong những thay đổi mang tính lịch sử và chưa hề có tiền lệ trong suốt 60 năm tổ chức cuộc thi HHHV (kể từ năm 1952).

Ngay trước thềm chung kết của cuộc thi HHHV Canada, Jenna Talackov đã tiết lộ cô từng phẫu thuật để chuyển đổi giới tính của mình

Cô đã bị BTC thẳng tay loại khỏi danh sách thí sinh tham gia cuộc thi

Tuy nhiên, vào giây phút cuối cùng, BTC cuộc thi HHHV đã có một quyết định mang tính lịch sử khi cho cô quay lại cuộc thi này

2. Người đẹp Nhật chiến thắng vì da nâu?

Như một quy luật ngầm định về nhan sắc, những cuộc thi HHHV thường yêu chuộng vẻ rắn rỏi, săn chắc của làn da nâu. Không có gì ngạc nhiên khi những người đẹp da màu khỏe khoắn vùng Nam Mỹ hoặc châu Phi thường đoạt giải cao trong cuộc thi này. Bởi thế, với tham vọng chinh phục được đấu trường nhan sắc danh tiếng nhất thế giới này, nhiều quốc gia châu Á cũng bắt đầu có thiên hướng chọn những cô gái da màu đại diện cho nước mình tham gia HHHV. Minh chứng là năm 2011, người đẹp đại diện cho Việt Nam Hoàng My cũng từng nhuộm da nâu với tham vọng đi sâu vào vòng trong. Và phải chẳng xu hướng truy tìm nhan sắc ấy được minh chứng rõ ràng hơn khi mới đây, tân HHHV Nhật Bản Ayako Hara cũng sở hữu làn da nâu rắn rỏi và bóng láng?

Ayako Hara năm nay 24 tuổi, sở hữu chiều cao 170 cm, cô nổi bật với gương mặt đậm chất Á Đông, nụ cười tươi những lại nổi bật và ấn tượng với làn da nâu khỏe khoắn. Cô chính thức nhận vương miện HHHV ngày 1/4 vừa qua và sẽ là gương mặt đại diện cho Nhật Bản tham gia cuộc thi HHHV được tổ chức vào tháng 12 năm nay.

 


Ayako Hara năm nay 24 tuổi, sở hữu chiều cao 170 cm, cô nổi bật với gương mặt đậm chất Á Đông

Cô chính thức nhận vương miện HHHV ngày 1/4 vừa qua và sẽ là gương mặt đại diện cho Nhật Bản tham gia cuộc thi HHHV được tổ chức vào tháng 12 năm nay


Ayako Hara nổi bật và ấn tượng với làn da nâu khỏe khoắn

 


Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc