Nhan sắc Việt: Khi sắc đẹp phải đồng hành với vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ

Không ít những người đẹp đã được vinh danh trong các cuộc thi nhan sắc, và họ đã không ngừng hoàn thiện bản thân để xứng đáng với ngôi vị cao quý đó, đồng thời khẳng định mình trên trường quốc tế.
Chiếc vương miện cao quý luôn được xem là biểu tượng của sắc đẹp trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Những người đẹp khi được trao chiếc vương miện càng khẳng định vẻ đẹp về ngoại hình của bản thân, nhưng bên cạnh đó khán giả còn muốn nhìn thấy vẻ đẹp trí tuệ và vẻ đẹp tâm hồn từ họ. Và hành trình để họ chứng minh bản lĩnh của mình quả không đơn giản
Không ít những người đẹp bước ra từ các cuộc thi nhan sắc đã đã có những màn lột xác ngoạn mục về nhan sắc để xứng đáng với cương vị của mình. Đó là Mai Phương Thúy, Thùy Dung, Ngọc Hân,… Các Hoa hậu này ngày càng đẹp ra với gu ăn mặc sành điệu hơn, phong cách thời trang ngày càng ổn định hơn. Nhưng người ta cũng cần hơn những hành động đẹp của các hoa hậu hơn là vẻ đẹp chỉ có thể ngắm nhìn.


Mai Phương Thúy ăn mặc có gu hơn

Thùy Dung càng ngày càng đẹp hơn

Bởi vậy nên, không khó để nhìn thấy việc các Hoa hậu tích cực tham gia hoạt động từ thiện sau khi đăng quang. Những cái tên mỹ nhân gắn liền với hoạt động nhân ái lần lượt ra đời, có người bảo đó chỉ là việc làm để đánh bóng tên tuổi, nhưng công bằng mà nói, nếu không có “tâm” thì những người đẹp “có vương miện” sẽ không tham gia những chuyến từ thiện vừa xa xôi, vừa vất vả, bởi nếu trình diễn thời trang, quay quảng cáo, đóng phim, tham dự event,… họ còn kiếm được nhiều tiền hơn.
Hoa hậu Ngọc Hân không ngại khó khăn để đi từ thiện

Từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Hoa hậu Mai Phương Thúy nổi lên như một biểu tượng nhan sắc làm từ thiện. Tiếp nối đàn chị đi trước, Hoa hậu Ngọc Hân cũng tham gia khá đều đặn các việc làm ý nghĩa này. Còn nhiều những người đẹp nữa cũng dần chinh phục khán giả bằng con đường thông qua trái tim nhân ái. Và họ ít nhiều đều để lại dấu ấn đẹp trong lòng người hâm mộ.
Ở khía cạnh khác, vẻ đẹp trí tuệ cũng là điều đáng lưu tâm trong các cuộc thi nhan sắc. Những vụ lùm xùm không đáng có từ vấn đề học vấn của Hoa hậu Thùy Dung và bảng điểm tệ hại của Hoa Hậu Diễm Hương cũng gây nên những ý kiến đa chiều về tri thức của các người đẹp. Tuy họ đã có những biểu hiện tích cực nhằm cải thiện thành tích học tập của mình, nhưng sẽ rất khó để lấy lại được niềm tin từ công chúng.

Hoa hậu Diễm Hương đã từng bị vướng lùm xùm về học vấn

Trái ngược với những vụ tai tiếng của các người đẹp những năm gần đây, lứa hoa hậu những năm đầu tiên của Việt Nam được xem là thành đạt nhất. Vẻ đẹp trí tụê của họ tỏa sáng mà không kèm theo những scandal đánh bóng tên tuổi, những màn khoe cở thể nóng bỏng hay những chiêu trò nhằm thu hút báo giới. Tuy kẻ “theo chông bỏ cuộc chơi”, người ngày càng rạng danh công trên con đường sự nghiệp, họ bình dị và ổn định trên con đường đã chọn.

Điển hình là hoa hậu Việt Nam đầu tiên Bùi Bích Phương luôn thể hiện xuất sắc vai trò chị cả trong các hoa hậu đã đăng quang. Nguyễn Diệu Hoa được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam với tư cách là “hoa hậu thông thạo nhiều ngoại ngữ nhất”, cô còn được vinh danh tại cuộc thi Hoa hậu Quý Bà thế giới khi đã bước qua tuổi 30. Hà Kiều Anh – hoa hậu giữ được vẻ đẹp lâu nhất trong tất cả những hoa hậu và sau đăng quang vẻ đẹp càng tỏa sáng hơn.

Hoa hậu Bùi Bích Phương

Hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn giữ được vẻ đẹp và có một gia đình hạnh phúc

Tiếp đến là hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy, cô gái đăng quang khi vừa bước vào năm nhất trường Đại học Ngoại giao Hà Nội. Tuy không tiếp tục theo học sau 2 năm đăng quang, nhưng đến nay, Thu Thủy vẫn là một trong những hoa hậu kinh doanh thành công với mạng lưới dịch vụ Spa còn rất mới mẻ và đã có 5 showroom trên toàn quốc. Dĩ nhiên là không thể thiểu hình ảnh của “người đàn bà đẹp  Julia Robert” của Việt Nam, hoa hậu Ngọc Khánh. Cô đã thuyết phục công chúng bằng vẻ đẹp trí tuệ và sự chăm chỉ làm việc. Tham gia nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau, Ngọc Khánh để lại trong lòng người hâm mộ hình ảnh một người phụ nữ thành công, hạnh phúc và ít điều tiếng.

Hoa hậu Thu Thủy rất thành công trong công việc kinh doanh
Hoa hậu Mai Phương là một trong số những hoa hậu hiếm hoi không bước theo con đường giải trí. Hạnh phúc với chị là một cuộc sống yên bình bên chồng con, bỏ qua mọi phù hoa nhan sắc mang lại, “Hoa hậu hiền lành nhất” trong các hoa hậu đã có một cái kết đẹp cho mối tình nhiều năm của mình. Được đánh giá cao về nhan sắc thuần Việt, hoa hậu Nguyễn Thị Huyền sau khi ghi tên mình vào top 15 trên đấu trường quốc tế đã sang Anh du học chuyên ngành Báo chí tại ĐH Middlesex, hiện tại cô đã về nước và tham gia khá đều đặn vào các sự kiện văn hóa, và luôn nhận được sự chú ý của mọi người khi xuất hiện.

Hoa hậu Mai Phương lựa chọn cuộc sống yên bình bên gia đình

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn được chú ý khi xuất hiện ở các sự kiện

Hoa hậu Thế Giới người Việt lần đầu tiên tổ chức năm 2007 đã mang về cho công chúng một người đẹp xuất sắc. Ngô Phương Lan được xem là hoa hậu toàn diện nhất về sắc đẹp, tri thức và tấm lòng từ thiện hướng đến cộng đồng. Ngô Phương Lan đã biết làm chiếc vương miện của mình tỏa sáng, ngoài ngôi vị hoa hậu, cô còn có tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc của Đại học Genève. Với thành tích học tập đáng nể, từng được bằng khen của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton, không những vậy, cô còn miệt mài tham gia các họat động xã hội. Ngô Phương Lan là một trong những hoa hậu đẹp toàn diện không tì vết.

Hoa hậu Ngô Phương Lan – đẹp không tì vết

Trở lại với các đương kim hoa hậu, sẽ còn một chặng đường dài họ còn phải đi để hoàn thiện bản thân và để lại dấu ấn của riêng mình. Công chúng luôn mong đợi vào cái đẹp hội đủ chân – thiện – mỹ. Chưa biết ngày ấy có còn xa không, nhưng chúng ta vẫn có quyền hi vọng những nhan sắc Việt được ví như những viên ngọc thô ngày càng tỏa sáng sẽ ghi được tên mình trên đấu trường sắc đẹp quốc tế diễn ra trong thời gian sắp tới.

Việt Trang

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: