Những bằng chứng về sự tồn tại của thiên thần

Cùng lý giải của khoa học.

Thiên thần – cụm từ mà chỉ nghe nhắc tới thôi người ta đã có thể hình dung ra: một vầng sáng, hào quang chói lòa, một vị sứ giả với đôi cánh trắng bay tới và cứu giúp loài người.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 1

Đã từ ngàn năm nay, dường như trong phần lớn niềm tin của chúng ta đều tồn tại một suy nghĩ hay ý niệm về thiên thần. Họ sẽ xuất hiện khi chúng ta cần họ nhất, giúp ta vượt qua khó khăn. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu thiên thần có thật hay không?

Những nhân chứng tận mắt thấy thiên thần…

Trong một khoảng thời gian dài, các nhà khoa học cho rằng, thiên thần hay ông tiên, ông Bụt, ác quỷ… chỉ là những nhân vật, hình tượng xuất hiện trong tôn giáo và văn hóa dân gian truyền thống, khi mà nhận thức con người về thế giới chưa thực sự phát triển.

Thế nhưng, mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi có rất nhiều người khẳng định đã từng được diện kiến thiên thần, được thiên thần cứu sống.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 2

Bắt đầu với nhân chứng Tim Crane (34 tuổi) – doanh nhân ở Guildford (Anh) kể lại chuyện anh được một thiên thần cứu mạng: “Chúng tôi chuẩn bị băng qua một con đường đông xe cộ ở London. Tôi nhìn về phía trái và không trông thấy xe, thế là cùng bạn gái qua đường. Đột nhiên một bàn tay đặt lên vai phải của tôi và kéo tôi ngược trở lại”. Đúng lúc ấy, một chiếc xe buýt lao tới chỉ cách Crane vài bước. Anh chưa kịp định thần thì bạn gái anh đã la lên vì sợ.

“Sau đó cô ấy cho biết, không phải cô ấy kéo tôi lại, trong khi không có một ai khác ở đấy nữa cả”- anh kể tiếp. Crane thừa nhận không thể chứng minh sự việc, nhưng sự kiện ấy đã làm thay đổi thái độ của anh đối với cuộc sống: “Cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu hơn là bạn tưởng”.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 3

Một câu chuyện khác xảy ra năm 2008 tại bang North Carolina, người phụ nữ tên là Colleen Banton tuyên bố rằng, thiên thần đã chữa lành bệnh cho con gái bà.

Chelsea – con gái bà đang bị bệnh rất nặng, lá phổi trái dường như đã bị hủy hoại hoàn toàn. Cô bé phải duy trì sự sống nhờ vào máy hỗ trợ hô hấp. Bà Banton đã sẵn sàng đón nhận những gì xấu nhất sẽ xảy ra.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 4Ảnh chụp lại đốm sáng xuất hiện trong phòng bệnh của Chelsea.

 

Nhưng rồi, bỗng nhiên có một vệt sáng xuất hiện. Khi mọi người xem lại băng ghi hình của camera đặt trong phòng bệnh và ai cũng phải công nhận rằng đã có một vệt sáng chói xuất hiện.

Sau đó, cả gia đình và bệnh viện đều sững sờ khi Chelsea có thể tự hô hấp bằng chính sức lực và lá phổi của mình. Ai cũng tin rằng, cô bé trở về từ cõi chết bằng một phép màu.

Nhân chứng thứ ba là thượng nghị sĩ bang Illinois, Mỹ tên Mark Kirk. Sau 28 năm tranh đấu trên trường chính trị, năm 2012, Mark Kirk bất ngờ rơi vào một cơn đột quỵ. Trên giường bệnh, ông quả quyết mình đã có một trải nghiệm khó tin – gặp thiên thần.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 5

Theo lời ông kể lại, Kirk đã nhìn thấy một đường hầm tối có ánh sáng chói lòa ở phía cuối. Từ vầng hào quang ấy, một thiên thần đã xuất hiện, đi tới chân giường bệnh của Kirk và hỏi: “Ông có muốn đến với thế giới của chúng tôi?”.

Lẽ dĩ nhiên câu trả lời của chính trị gia là không. Câu chuyện của ông càng có cơ sở hơn khi bác sĩ trực tiếp điều trị cho Kirk, tiến sĩ Richard Fessler khẳng định tâm trí và suy nghĩ của Mark Kirk hoàn toàn bình thường.

Lý giải của khoa học…

Liên tiếp những câu chuyện của các nhân chứng khác nhau khiến giới chuyên gia không thể ngồi im. Họ lao vào các công trình nghiên cứu và tìm cách lý giải.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 6

Một trung tâm nghiên cứu về thoát xác ở Los Angeles cho rằng, thiên thần không có thật mà chỉ tồn tại trong niềm tin của con người mà thôi. Họ tiến hành thí nghiệm trên 30 tình nguyện viên nhằm giải thích hiện tượng gặp thiên thần mà các nhân chứng kể lại.

30 tình nguyện viên này sẽ được nghe kể về câu chuyện Elijah gặp thiên thần trong kinh Qur`an và được yêu cầu cố gắng tưởng tượng và hòa mình vào câu chuyện.

Theo đó, Elijah bị lạc, ông đói lả và gục xuống một gốc cây chờ chết. Đúng lúc đó, một thiên thần hiện ra, cứu sống ông bằng rất nhiều đồ ăn. Elijah ăn xong và lại thiếp đi trong giấc ngủ còn thiên thần biến mất từ lúc nào không hay.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 7

Chỉ sau một tuần thử nghiệm, 24 người trong số các tình nguyện viên đã trải qua ít nhất 1 lần hiện tượng“Lucid dream”, 15 người trong số đó mơ thấy mình gặp thiên thần giống như trong chuyện của Elijah và cứ ngỡ đó là thật. Kết quả ấy khiến các nhà khoa học tự tin rằng, có lẽ thiên thần vẫn chỉ là do sự tưởng tượng của con người mà thôi.

nhung-bang-chung-ve-su-ton-tai-cua-thien-than 8

Tuy nhiên, lý giải cũng vấp phải rất nhiều tranh cãi. Nhiều người nói rằng, nghiên cứu của trung tâm trên chỉ giải thích hiện tượng gặp thiên thần trong đêm, còn trong thực tế rất nhiều người gặp thiên thần giữa ban ngày, do vậy họ không thể mơ như trên được.

Do đó, cuộc tranh luận cho tới nay vẫn chưa đi tới hồi kết. Thiên thần có thật hay không, chưa ai có thể giải đáp. Nhưng hãy tin rằng, trên thế giới vẫn còn nhiều người tốt – những “thiên thần” sống làm đẹp cho đời.

* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo của các nguồn: Livescience, Dailymail, PsychologyN, Lucidity,…

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc