Những cách cải trang kỳ quái của thế giới tội phạm

Cải trang là để tránh nhận diện, nhưng những tên tội phạm này đều gặp trường hợp phản tác dụng, khiến người ta chú ý ngay lập tức bởi vẻ ngoài quá khác thường.

1. Đóng giả làm tảng rêu

nhung-cach-cai-trang-ky-quai-cua-toi-pham

Người rêu di động định đột nhập vào viện bảo tàng để ăn cắp khối vàng quý.

Tên trộm Gregory Liascos, 36 tuổi đến từ thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ đã gây ấn tượng cho các cảnh sát sau khi cải trang thành một đám rêu di động ở phía ngoài Bảo tàng Đá và Khoáng sản Rice Northwest tọa lạc tại thành phố Hillsboro. Được biết, vụ việc diễn ra vào cuối tháng 10/2011 khi các cảnh sát tìm thấy một chiếc xe đạp và ba lô được vứt ở gần sân bảo tàng, sau đó, một chú chó nghiệp vụ đã đánh hơi và tìm thấy Gregoryđược trang bị kín mít từ đầu tới chân bởi thứ trông giống rêu. Mặc dù cảnh sát cho biết Gregory đã đục một lỗ hổng trên tường nhà vệ sinh của bảo tàng nhằm đột nhập vào kho chứa đá quý để đánh cắp một khối vàng lớn nhưng hắn vẫn biện minh rằng chỉ vô tình mặc bộ đồ Halloween mà các con hắn đưa cho mà thôi. Với kiểu cải trang thành thực vật hoang dã thế này, Gregory xứng đáng được nhận biệt danh “Người rêu”.

2. Dán băng dính khắp mặt để tránh nhận diện

nhung-cach-cai-trang-ky-quai-cua-toi-pham

Tên cướp dán băng dính khắp mặt với ý nghĩ sẽ không ai nhận diện được mình.

Được biết đến với biệt danh “Tên cướp băng dính”, Kasey G. Kazee có lẽ là tên tội phạm có chỉ số IQ thấp đến nỗi cảnh sát cũng phải bật cười. Cải trang sơ sài bằng cách dán băng dính khắp đầu, hắn xông vào cửa hàng rượu Shamrock, thành phố Ashland, bang Kentucky, Mỹ để cướp bóc với ý nghĩ sẽ chẳng ai nhận diện được danh tính của mình. Nhưng không may cho tên trộm, người quản lý cửa hàng đã bắt được và đuổi đánh tên trộm. Nhờ có sự trợ giúp của một nhân viên khác trong cửa hàng, họ đã bắt giữ và giao nộp Kasey cho cảnh sát. Sau đó, công việc của cảnh sát còn trở nên tức cười hơn đó là… bóc băng dính ra khỏi mặt choKasey. Cuối cùng, tên tội phạm bị bắt giữ với tội danh cướp tài sản cấp độ 1.

3. Cải trang thành Người nhện

nhung-cach-cai-trang-ky-quai-cua-toi-pham

Spiderman phản diện của bang California, Mỹ.

Khác với chàng Người nhện tốt bụng chuyên giúp đỡ người khác và đánh bại kẻ xấu trong loạt phim cùng tên, thì tên cướp Daniel James Bradley, 22 tuổi, người Mỹ đã bôi xấu hình tượng Người nhện khi cải trang thành nhân vật này và đi ăn cướp. Trung tuần tháng 11/2012, Daniel mặc bộ quần áo người nhện, khoác bên ngoài chiếc màu nâu pha xanh và thực hiện một vụ cướp táo tợn giữa thành phố Merced, bang California, Mỹ. Nạn nhân củaDaniel là một phụ nữ 24 tuổi vừa rời khỏi bãi đỗ xe. Tuy nhiên, do kịp thời phản ứng, người phụ nữ đã chạy trốn kịp thời và báo cảnh sát. Daniel vứt áo khoác và vũ khí hắn mang theo bên mình và chạy trên đường như cảnh tượng trong phim hành động. Khi bị bắt giữ và thẩm vấn, Daniel cho biết cải trang thành Người nhện là tài năng của hắn. Tên trộm đã phải nộp 65.000 USD tiền bảo lãnh (khoảng 136 triệu VNĐ) và chuyển lên tòa án cấp cao hơn.

4. Biến thành gia đình xì trum

nhung-cach-cai-trang-ky-quai-cua-toi-pham

Nhóm xì trum hung hăng đánh người vô cớ.

Giữa tháng 12/2012 vừa qua, 4 chàng trai đã cải trang thành đại gia đình xì trum và tấn công một người đàn ông 37 tuổi (giấu tên) tại một hiệu tạp hoá ở thành phố Melbourne, Úc. Được biết, cả 4 người đều tô làn da màu xanh biển tựa như những những nhân vật hoạt hình xì trum nổi tiếng và đều trong độ tuổi từ 18 – 19. Có lẽ đang trong trạng thái bị kích động mà những xì trum này đã tấn công người đàn ông chỉ vì lý do anh này không cho họ xin lửa châm điếu thuốc. Sau khi bị cảnh sát đưa tin truy nã, cả 4 chàng xì trum đã ra đầu thú và đều bị đối mặt với tội danh tấn công trái phép.

Nguồn:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc