Những chiêu lăng xê bằng scandal của sao gốc Hoa

Phát ngôn gây sốc, gây scandal lãng xẹt hay úp mở về chuyện giường chiếu… đều có thể là những tiểu xảo được các sao gốc Hoa áp dụng nhằm gây sự chú ý của dư luận và giới truyền thông.


Đối với giới nghệ sĩ, tai tiếng chưa hẳn đã xấu, mà nó như con dao hai lưỡi, một mặt ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, thậm chí là phẩm hạnh; mặt khác lại khiến tên tuổi họ trở nên quen thuộc và gây tò mò với công chúng. Vì vậy, nhiều người khai thác triệt để scandal bằng mọi cách, miễn là có thể trụ lại lâu nhất trên các trang báo .

a

Nữ diễn viên Triệu Tử Kỳ. Ảnh: 67.

Triệu Tử Kỳ, diễn viên Hoàng hôn màu đỏ và Tạm biệt Vancouver, hai lần bị nghi “đi cửa sau, lên giường với đạo diễn”. Trước những tin đồn này, cô từng rất tức giận tuyên bố: “Tôi không nghèo đến thế, hơn 30 năm nay tôi chưa từng đi ăn uống với đạo diễn bao giờ”. Sau đó, Tử Kỳ nhận được lời xin lỗi trực tiếp từ CEO của công ty giải trí mạng Sougou – nơi phát ra tin đồn.

Nhưng người đẹp vẫn quyết không cho qua. Chồng cô, nhà sản xuất nổi tiếng Lộ Kim Pha, cũng tích cực ủng hộ vợ có thái độ cứng rắn với tin thất thiệt. Thái độ gay gắt của Tử Kỳ trong cuộc chiến với tin đồn này là cách khiến tên tuổi của cô trở nên hot hơn, khiến chương trình “Cuộc sống” trên đài truyền hình Trung Quốc do cô làm MC được quan tâm hơn.

Trong giới giải trí Trung Quốc, Phạm Băng Băng được gọi là Nữ hoàng thị phi, bởi scandal về cô xuất hiện quá nhiều. Người ta cho rằng, Băng Băng từng nhiều lần phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng gây sốc hơn cả là tai tiếng xung quanh chuyện tình cảm của nữ diễn viên. Người đẹp bị nghi đã “đổi” sự trong trắng của mình để lấy vai nàng hầu Kim Tỏa trong Hoàn Châu Cách Cách. Cô cũng dính nghi án làm gái bao cho một nhà sản xuất phim và được cung cấp khoản tình phí mỗi tháng 500 nghìn tệ (hơn 1,6 tỷ đồng) trong nửa năm trời. Hai năm nay, Phạm Băng Băng đối diện với những câu hỏi về việc cô có tình ý với nam diễn viên gạo cội Vương Học Kỳ (Wang Xue Qi). Học Kỳ 63 tuổi, hơn Băng Băng 33 tuổi, đã ly dị vợ và từng đóng chung với nữ diễn viên trong các phim Mạch điền, Thập nguyệt vi thành, Nhật chiếu Trùng Khánh Triệu thị cô nhi.

a

Hình ảnh “tay trong tay” làm nảy sinh tin đồn giữa Vương Học Kỳ và Phạm Băng Băng. Ảnh:Sina.

Mỗi lần đụng tin đồn, nữ diễn viên họ Phạm lại lên báo, lặp đi lặp lại điệp khúc “ truy cứu đến cùng, kiện ra tòa, đòi lại công bằng”. Nhờ vậy, Phạm Băng Băng giữ mật độ phủ sóng thường xuyên trên các phương tiện truyền thông. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, Phạm Băng Băng cũng không câu nệ ngôn từ, cô sẵn sàng “văng” cả những thứ tục tĩu nhất. Nhiều khán giả thậm chí còn nhận xét, Phạm Băng Băng là kẻ “cuồng ngôn”. Thậm chí, cô còn có những phát ngôn gây sốc như “ tôi chính là đại gia, tại sao còn phải lấy đại gia nữa”, hay “chúng ta đều rất cô đơn, nhu cầu tình dục cao cũng chỉ là biểu hiện của bản năng”.

Nếu không có những tin đồn từ trên trời rơi xuống, các sao vẫn có thể tạo sóng gió bằng cách “tự gây thù chuốc oán” với nhau. Giới thạo tin Trung Quốc cho rằng, 4 mỹ nhân Củng Lợi, Phạm Băng Băng,Triệu Vy và Châu Tấn từ lâu đã “bằng mặt mà không bằng lòng”. Những cuộc công khai khẩu chiến gay gắt và ầm ĩ như Huỳnh Dịch và Hoắc Tư Yến cũng không phải là chuyện hiếm.

Năm 2009, Huỳnh Dịch bí mật kết hôn với một doanh nhân Hoa kiều tên là Khương Khải chỉ sau 41 ngày quen biết. Sau đó không lâu, cô chủ động đề nghị ly hôn và cho rằng Hoắc Tư Yến chính là người xen vào cuộc hôn nhân của cô.

a

Hoắc Tư Yến (trái) và Huỳnh Dịch (phải) đối đầu vì chuyện tình cảm. Nhưng Hoắc Tư Yến cho là Huỳnh Dịch lợi dụng chuyện này để gây chú ý.

Rất tức giận, Hoắc Tư Yến đã “phản đòn” bằng những lời lẽ gay gắt trên blog cá nhân: “Đừng có mỗi lần chuẩn bị ra mắt phim mới là lại đẩy người chồng béo ục ịch của cô sang cho tôi!”. Cuộc chiến không dừng lại ở mức độ “phím đàm” trên blog. Phía Huỳnh Dịch đã có văn bản yêu cầu Hoắc Tư Yến phải chấm dứt hành vi xâm phạm và nói xấu người khác.

Năm 2010, Phạm Băng Băng và nữ diễn viên Tần Hải Lộ cũng từng đấu khẩu vì chiếc váy của Phạm Băng Băng. Tháng 5/2010, Phạm mỹ nhân trở về Trung Quốc từ Liên hoan phim Cannes cùng vô số lời khen với chiếc váy rồng phượng lộng lẫy. Nhưng Tần Hải lộ viết trên blog rằng, Phạm Băng Băng quá chơi trội, tự cao tự đại và quá tham vọng khi chọn chiếc váy đó. Theo Hải Lộ, Băng Băng muốn ngụ ý cho cả thế giới biết cô là diễn viên hàng đầu của Trung Quốc. Đáp lại, người đẹp Triệu thị cô nhimỉa mai: Tần Hải Lộ muốn cũng không mặc được chiếc váy như thế, vì số đo của cô không đủ chuẩn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: