Những “tin vịt” gây đau đầu sao Việt

Là người của công chúng, các sao Việt cũng không tránh khỏi việc ít nhất phải dính 1-2 tin đồn trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật. Nhưng những trường hợp sau đây có lẽ là ấn tượng và gây mệt mỏi nhất với các nạn nhân khi không may “dính” phải.

Hồ Ngọc Hà có con lúc 16 tuổi Trong loạt “bão tố” đổ lên người Hồ Ngọc Hà giai đoạn năm 2010, chắc có lẽ không ai có thể quên được những tình tiết đầy ly kì về nữ ca sĩ hàng đầu này. Và trong số những tin đồn thật – giả lẫn lộn đó, tin Hồ Ngọc Hà đã có gia đình và sinh con từ lúc 16 tuổi với người chồng đầu tiên là lời đồn “độc” nhất về cô. Mặc dù sau đó cả Hồ Ngọc Hà và một người được cho là mẹ chồng trước của Hà Hồ đều lên báo phủ nhận đều này nhưng đây có lẽ là một trong những tin đồn làm Hồ Ngọc Hà mệt mỏi nhất.

Ngô Thanh Vân chơi ngãi Sự việc phát sinh khi một nữ diễn viên lên báo tuyên bố “Có người bỏ bùa hại tôi” và là “bùa ngải Trà Vinh” (quê Ngô Thanh Vân quê ở Trà Vinh). Cộng với việc cùng thời gian đó, Ngô Thanh Vân và nữ diễn viên này đang cùng được nhắm tới một vai diễn và “đả nữ” là người chiến thắng. Khi bài báo của nữ diễn viên này được tung ra, hầu như dư luận đều hướng mọi suy đoán “ngôi sao thích chơi ngãi” về phíaNgô Thanh Vân. Chưa kể thỉnh thoảng khán giả vẫn thấy không khí đầy tâm linh trong ngôi nhà của Ngô Thanh Vân khi có các đài truyền hình ghé thăm và ghi lại. Về phía Ngô Thanh Vân, chị đã chọn cách im lặng và không giải thích bất cứ điều gì nhưng thực sự “mức độ” của tin đồn này thuộc mức “nhạy cảm” và ảnh hưởng rất lớn.

Quyền Linh bị công ăn chặn xe bắt giữa đường Trưa ngày 26/6 có lẽ là một thời điểm khó quên với nam diễn viên/MC nổi tiếng Quyền Linh khi khắp các mạng xã hội và cơ quan truyền thông tung tin anh bị công an bắt giữ. Thậm chí, bằng chứng là đoạn clip còn thuyết phục hơn cả khi nó được tung ra kèm với tin đồn. Nhưng may mắn là anh cũng nhanh chóng lên tiếng trấn an dư luận và giải thích đó chỉ là một sự cố do một đài truyền hình “dàn cảnh” để quay một show thực tế. Mọi chuyện được cũng nhanh chóng dịu đi sau đó nhưng cho đến bây giờ, có lẽ Quyền Linh khi nghĩ lại chuyện này chắc có lẽ cũng phải “ớn lạnh” vì sự việc này có liên quan đến pháp luật – vấn đề nhạy cảm của giới nghệ sĩ.

Ngọc Trinh mắc bệnh “nan y” phải qua Singapore chữa trị “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh cũng đã từng phải dính một tin đồn khá nghiêm trọng khi xuất hiện lời vu khống cô giật chồng người khác và phải sang Singapore chữa trị bệnh phụ khoa thuộc dạng nan y. Rất không may là khoảng thời gian đó, Ngọc Trinh và ông bầu của mình cũng lên tiếng thông báo là tạm thời không xuất hiện tại Việt Nam để sang Singapore…du học. Hai chi tiết trùng hợp ngẫu nhiên gộp lại làm cho tin đồn này càng lan tỏa đến nỗi Ngọc Trinh và đại diện của mình đã phải nhờ đến pháp luật để kiện những tờ báo đưa sai sự thật.

Cường Đô La tử nạn Đây có lẽ là tin đồn “quái ác” mở hàng đầu năm 2013 và nó vừa mới xuất hiện từ hôm qua (28/2). Nạn nhân không may là người yêu của Nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà – đại gia Cường Đô La khi anh bị cho rằng đã qua đời trong một vụ ẩu đã tại vũ trường. Tuy nhiên, khi các phóng viên liên lạc với Cường Đô Lathì được anh cho biết mình vẫn bình thường và không có chuyện đáng tiếc nào xảy ra cả. Anh thậm chí còn lên Facebook cay đắng chia sẻ: “Không thể hiểu nổi được giữa con người với con người có còn tình người không nữa. Họ không thể hiểu được những tin như vậy ảnh hưởng như thế nào đến công việc và của sống của tôi như thế nào…”.

Kết

Các nhân vật nổi tiếng của làng giải trí không thể nào tránh khỏi việc bị công chúng quan tâm một cách thái quá dẫn đến những tin đồn ảnh hường trầm trọng đến danh tiếng và hình ảnh. Công chúng có lẽ cũng nên cần có sự cảm thông nhất định đối với những áp lực vô hình này mà người nổi tiếng phải gánh chịu bằng cách kiểm soát thông tin một cách văn minh hơn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: