Phẫu thuật thẩm mỹ ở nam giới tại xứ sở Kim chi

Theo một chuyên gia của Hàn Quốc trong lĩnh vực này, sự bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ trong nam giới thể hiện sự coi trọng vẻ bề ngoài trong xã hội Hàn Quốc hiện nay. Chuyên gia này cũng dự báo, sự ưa chuộng vẻ đẹp “như con gái” vẫn sẽ tiếp tục tại đất nước này trong thời gian tới.

Tại trường đại học, Han được coi là một “hot boy” bởi vẻ ngoài khá khôi ngô. Tuy thế, hồi đầu tháng này, anh đã chi ra tới 7 triệu won (7000 USD) phẫu thuật để có một cái cằm đẹp hơn.
Han là một trong số rất nhiều đàn ông Hàn Quốc chạy theo trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ – hiện được coi là “mốt” tại xứ sở kim chi. 
Bác sĩ phẫu thuật hỏi Han, liệu anh muốn trông giống Jang Dong-gun hay Lee Joon-ki, ngôi sao của bộ phim bom tấn “Hoàng đế và anh hề”, song Han cương quyết rằng, anh chỉ muốn có một cái cằm theo ý muốn của chính mình. 
Và giờ đây, khi
đã dấn thân vào “dự án làm đẹp” này, Han đang suy nghĩ về việc tiếp tục thực hiện một vài cuộc phẫu thuật nữa để trở nên đẹp hơn.Ngày càng có nhiều khách hàng nam giới gõ cửa các bệnh viện tư với kế hoạch làm đẹp trong đầu, phần lớn muốn bác sĩ can thiệp để gương mặt góc cạnh của mình trở nên dễ coi hơn. 
Tại bệnh viện chuyên phẫu thuật thẩm m
ỹ Dong Yang tại quận Gangnam (một quận khá giàu có tại thủ đô Seoul), số nam giới muốn phẫu thuật thẩm mỹ đã chiếm tới 40% tổng số khách hàng, tăng nhanh bất ngờ so với chưa tới 10% của năm 2004.
Bộ phim bom tấn “Hoàng đế và anh hề” ra mắt, với sự trình diễn của những ngôi sao nam “đẹp như con gái” cũng khiến cho lượng người tới tìm hiểu thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ tăng nhanh. Và theo lãnh đạo bệnh viện, thì lượng người có ý định phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng lên đồng thời với danh tiếng của những ngôi sao đẹp trai như Gang Dong-won, Won Bin và Jang Dong-gun.
Xu hướng này đã trở nên rõ nét ở rất nhiều nơi trên đất nước Hàn Quốc. Tại một bệnh viện khác, số nam giới phẫu thuật thẩm mỹ có lúc chỉ chiếm 5% số khách hàng, nhưng con số này bắt đầu tăng đều đặn 10% mỗi năm trong khoảng 3, năm gần đây, và hiện đăng tăng với mức 20%. 
Một nét mới là phẫu thuật thẩm mỹ cho nam giới giờ đây không chỉ dừng ở việc sửa chữa điểm mà khổ chủ không ưng ý trên gương mặt mà chuyển sang chỉnh sửa toàn bộ, tạo nên một gương mặt, một cơ thể mới. Phẫu thuật mắt và mũi hiện chiếm tới 82% số ca, song ngày càng có nhiều người quan tâm đến phẫu thuật cằm, và loại bỏ mỡ thừa.

Chi phí cho phẫu thuật thẩm mỹ ở nam giới cũng tương đương chi phí phẫu thuật cho giới nữ, với đủ các nội dung như làm giảm gò má cao, sửa mũi, làm mắt một mí thành hai mí, lấy mỡ thừa, cấy tóc, chăm sóc da…
Đáng chú ý, số người muốn làm đẹp để tham gia vào ngành giải trí chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ là 5%. Sinh viên các trường đại học và cao đẳng là lực lượng đông đảo nhất, chiếm hơn nửa số người tham gia phẫu thuật thẩm mỹ, trong khi người làm các ngành nghề hay phải tiếp xúc với người khác như bác sĩ, nhà thiết kế chiếm khoảng 10%, nhân viên văn phòng chiếm 9%, còn lại là những người đi nghĩa vụ quân sự, hay những người đang tìm việc.

(theo netmode)

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc