Rihanna – Chris Brown thua xa cặp đôi Andrea và Yanbi

Có một số điều dư luận cần phải xác định rõ vào lúc này: chưa ai biết được thực hư lí do xảy ra vụ xô xát giữa Andrea – Yanbi tối 11/9, cũng chưa ai chắc được Yanbi là anh chàng vũ phu hayAndrea là cô nàng không chung thủy như những tin đồn gây xôn xao dư luận suốt cả 1 ngày qua. Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn so sánh vụ việc của cặp đôi Andrea và Yanbi giống như vụ “bạo hành” của cặp đôi Chirs Brown và Rihanna đình đám. Sẽ thật khập khiễng khi so sánh về độ nổi tiếng, tài năng của cặp đôi người Việt với cặp đôi ca sĩ nổi tiếng toàn thế giới, tuy nhiên nhiều nét tương đồng đã khiến mọi người không khỏi liên tưởng đến vụ việc bạo hành nổi tiếng trên.

Nhưng có một điều quá rõ ràng: tốc độ “ngả bài” của cặp đôi này còn nhanh và gây sốc dư luận hơn cả cặp đôi nổi tiếng Chris Brown – Rihanna đã từng làm. Có thể độ nổi tiếng và tài năng thì cặp đôi người Việt không bằng Chirs Brown và Rihanna nhưng qua sự việc lần này, sự chuyển biến ngoạn mục trong mối quan hệ của Andrea – Yanbi còn “Tây” hơn cả 2 siêu sao kia.

Khi vụ việc bạo lực giữa Andrea – Yanbi xảy ra, dư luận đều vô tình nghĩ ngay đến trường hợpChris Brown sử dụng bạo lực với Rihanna năm 2009. Tuy nhiên, nếu cặp đôi nổi tiếng Hollywood cần đến 4 năm để giải quyết hết những khủng hoảng đó thì Andrea và Yanbi chỉ cần 1 ngày để “lật ngược thế cờ” từ một vụ việc bạo lực để trở về một mối quan hệ bình thường “như chưa hề có cuộc xô xát”. Về tính chất vấn đề đều là những hành động mang tính chất bạo lực người yêu nhưng nếu cặp đôi Hollywood đi theo một diễn biến tâm lý bình thường: cô gái bị đánh – báo chí, cảnh sát vào cuộc – chàng trai vũ phu bị cách li – cô gái không quên được người yêu – tái hợp thì cặp đôi hot teen Việt Nam lại bỏ hết giai đoạn giữa mà cười nói với nhau chỉ sau 1 ngày diễn ra những hành động không nên có đối với những người nổi tiếng trước mặt công chúng.

Nếu sự việc Chris Brown và Rihanna chỉ làm cho công chúng cảm thán sao họ “lắm tài mà nhiều tật” thế, hoặc giả nặng lắm là Chris Brown chịu sự chỉ trích một thời gian nhưng sau đó vẫn được đón nhận vì tài năng đã được kiểm chứng. Đổi lại, Yanbi và Andrea thậm chí còn chưa “thăng hạng” là sao mà chỉ là những hot-teen được chú ý vì tình yêu dễ thương thì liệu sự việc lần này có là cái giá quá đắt cho hình ảnh của họ?

Việc giải quyết mọi vấn đề êm đẹp nhanh bất ngờ của cặp đôi này cũng chẳng phải là một điều không mong muốn của tất cả mọi người, vì kết quả đoàn viên là điều tốt cho một mối tình. Tuy nhiên, khi mà chỉ một ngày trước, chàng trai được cho là đánh bạn gái giữa phố Hà Nội, tối về còn đăng Facebook tuyên bạn gái mới mà một ngày sau đã cười nói với người hôm trước mình lôi kéo giữa đường thì đúng là như một chuyện cười và có phần “đùa giỡn” với những người quan tâm họ.

Nhiều giả thuyết được đặt ra, và dĩ nhiên với một nền giải trí mà scandal chưa bao giờ “dìm chết” được ai như showbiz Việt thì nghi vấn đây là một trò PR cho cả 2 nhân vật chính luôn được đem ra mổ xẻ đầu tiên. Rõ ràng, ngay sau khi hình ảnh tái hợp của cặp đôi này được đăng tải rộng rãi, trên Facebook của Yanbi đã bắt đầu đăng thông tin bán vé cho một show diễn, Andrea lại càng nóng hơn với các dự án catwalk, phim ảnh.

Truyền thông và người thân thiết cũng bị “lọt bẫy”

Về bản chất, vụ việc vừa xảy ra là chuyện cá nhân của cả Yanbi và Andrea. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng hơn, thái độ hào hứng vào cuộc của truyền thông và những người thân thiết của 2 nhân vật chính đều có lí do cả. Vì việc bạo hành luôn là vấn đề được mọi người trong xã hội quan tâm, và đây lại là bạo hành trong giới giải trí – việc chưa từng xảy ra trước đây.

Rõ ràng những vấn đề “trách nhiệm của người đàn ông”, “người phụ nữ không chung thủy có đáng bị đánh?” là điều được quan tâm nhiều khi xảy ra vụ việc này chứ không hẳn chỉ là “chuyện tình yêu tình báo” của 2 nhân vật Yanbi và Andrea. Vì thế, khi cả 2 nhân vật chính giải quyết một vấn đề nghiêm trọng nhanh đến mức như đang chơi một trò chơi đã khiến nhiều người hụt hẫng.

Những người thân thiết của cặp đôi nay đã tưởng rằng sự việc nghiêm trọng, đã lên tiếng thể hiện quan điểm của mình trước công chúng cũng đang phải “ngậm đắng nuốt cay” vì hớ. Ông bầu Khắc Tiệp ám chỉ Yanbi là thằng đàn ông tồi, Vũ Hạnh Nguyên quyết liệt ủng hộ em trai Yanbi, mập méAndrea là cô gái hư, lăng loàng sẽ phải xử sự ra sao khi mà bản thân lên tiếng ủng hộ “bên này” và chỉ trích “bên kia” nhưng cuối cùng “bên này” và “bên kia” lại về với nhau. Vô tình họ từ người bênh vực lại trở thành như kẻ “đục nước béo cò” hay “phá hoại hạnh phúc người khác”.

Kết

Năm 2013 đã trôi qua gần hết, nhưng bộ sưu tập scandal của showbiz Việt vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và ngày càng có nhiều scandal đa dạng và không đoán trước được. Sự việc Yanbi – Andreacũng là sự việc hi hữu đó giờ khi mà có cả hình ảnh – lời kể nhân chứng chân thực khiến công chúng xôn xao và lao vào mổ xẻ. Tuy nhiên, cách kết thúc của cặp đôi mới nổi này cũng làm cho các nữ hoàng, ông hoàng scandal Việt phải ngưỡng mộ vì độ ngoạn mục và kì lạ.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: