Sao Hàn và cách bác tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ

‘Khuôn mặt đẹp lên, thon gọn hơn nhờ quá trình ăn kiêng để giảm cân’ là một trong những lý do hữu dụng nhất của các ngôi sao Hàn Quốc khi bị chất vấn về sự khác nhau giữa các bức ảnh cũ – mới của mình.

Các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc thường xuyên đối mặt với lời đồn thổi chỉnh sửa sắc đẹp, thậm chí thay đổi phần lớn diện mạo để có được vẻ ngoài đẹp hoàn hảo như hiện tại. Một số ít nghệ sĩ dám thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí công bố ảnh trước – sau khi phẫu thuật và quá trình, hiệu quả của việc thay đổi diện mạo như Shin Ee hay Shin Eun Kyung. Còn lại, phần lớn nghệ sĩ im lặng hoặc phủ nhận thông tin bằng nhiều lý lẽ khác nhau.

Theo Star News, có những lý do rất phổ biến, được dùng nhiều lần, dường như đã trở thành một “điệp khúc” của các nghệ sĩ khi đối phó với dạng tin đồn này.

“Đẹp lên nhờ ăn kiêng và gầy đi”

sao-han-va-cach-bac-tin-don-phau-thuat-tham-my-1
Ca sĩ Park Sae Mi

Gần đây, nữ ca sĩ Park Sae Mi của nhóm Jewerly S – người nổi tiếng từ cuộc thi tìm kiếm tài năng Superstar K – bị dính cùng lúc 3 tin đồn liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Cô tuyên bố:“Tôi cũng muốn phẫu thuật một lần lắm” và thể hiện thái độ chán ngấy các tin đồn kiểu này. Park Sae Mi cho biết vẻ ngoài của cô thay đổi do giảm tới 10 kg và nhờ trang điểm.

Nữ ca sĩ Navi cũng từng dính nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ toàn thân. Ngay sau đó, cô tiết lộ chế độ ăn uống của mình và giải thích đẹp lên nhờ ăn kiêng. Navi nói với báo chí rằng, tin đồn phẫu thuật toàn thân xuất phát từ một lời nói đùa của cô với công ty quản lý. Khi cô nói thế, nhiều người lại tưởng lời nói đùa là thật nên mới đồn đoán.

“Mặt bị sưng vì cảm lạnh, dị ứng…”

Nữ diễn viên Chae Jung An gây tranh cãi khi xuất hiện trong đám cưới một nhà sản xuất hôm 6/10. Những bức ảnh cho thấy khuôn mặt cô sưng vù, bị nghi là di chứng của việc đụng dao kéo. Cô nhanh chóng phủ nhận tin đồn này, giải thích “mặt sưng vì đang bị cảm lạnh”.

sao-han-va-cach-bac-tin-don-phau-thuat-tham-my-2
Chae Jung An và Jang Seo Hee với khuôn mặt tròn trịa do bị sưng

Trước đây, khi Jang Seo Hee, diễn viên Sự quyến rũ của người vợ, làm MC cho chương trình truyền hình Live TV Entertainment, cô cũng từng lên hình với khuôn mặt bị sưng phồng. Suh Gyung Suk, MC cùng dẫn với Jang Seo Hee, đã phân trần ngay trong chương trình rằng nữ diễn viên trở nên tròn trịa là do tác dụng phụ của một trận cảm lạnh thông thường. Nhiều năm sau đó, chính Jang Seo Hee đã lên tiếng thừa nhận cô chỉnh sửa mặt nhưng không thành công lắm.

“Sai sự thật”

Đó cách phủ nhận đơn giản nhất khi các ngôi sao không muốn (hoặc không thể) đưa ra lý lẽ nào rõ ràng hơn. Những bức ảnh quá khứ của nam ca sĩ Jung Yup từng bị phát tán trên mạng khiến anh bị đồn đại chỉnh sửa thẩm mỹ. Công ty quản lý của anh ngay lập tức tuyên bố: “Bản thân Jung Yup đã biết tin về những bức ảnh cũ nhưng anh ấy không quan tâm. Chuyện này không có thật”.

sao-han-va-cach-bac-tin-don-phau-thuat-tham-my-3

Lee Min Ho lộ ảnh chụp cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bị nghi từng sửa mũi


Lee Min Ho
, diễn viên phim Boys Over Flowers, cũng từng đối mặt với nghi vấn này khi bức ảnh anh chụp cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2007 bị tung lên mạng. Lời giải thích từ công ty quản lý là: “Chúng tôi không có gì để nói. Lee Min Ho và vị bác sĩ này đơn giản là quen biết nhau nên chụp ảnh chung. Tin đồn không có thật”.

Theo VNExpress

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: