Siêu mẫu Thu Hằng “thú nhận” chuyện dao kéo

Siêu mẫu Thu Hằng “thú nhận” chuyện dao kéo Lần đầu tiên giải vàng cuộc thi “Siêu mẫu 2002” tiết lộ chuyện đụng dao đụng kéo để giữ gìn nhan sắc.

Đăng quang ngôi quán quân cuộc thi Siêu mẫu 2002 khi mới 17 tuổi, Thu Hằng từng có một thời gian hoạt động khá đình đám trên các sàn catwalk trước khi “im thin thít và lặng mất tăm” để dồn sức cho việc học. Hiện tại, cô không đi diễn nhiều mà chỉ thỉnh thoảng mới góp mặt trong một số bộ ảnh thời trang đặc biệt hoặc trong các tour lưu diễn ở nước ngoài. Công việc chủ yếu của Thu Hằng là làm MC cho các event lớn nhỏ. Tình cờ gặp ở hậu trường của “Red Party” – bữa tiệc mừng Giáng sinh do công ty Siêu Sao của Mr. Đàm tổ chức tại Hà Nội, Thu Hằng hồ hởi chia sẻ những câu chuyện nhỏ thú vị về tình yêu và cuộc sống.


Với Thu Hằng, tình yêu nên được định nghĩa như thế nào?

Đối với Hằng, tình yêu không chỉ là sự chủ động của phái mạnh mà ở thời đại hiện nay, nó cần sự chủ động, quyết đoán của cả phái nữ. Đừng nên đặt nặng chuyện cọc đi tìm trâu hay trâu đi tìm cọc. Cái quan trọng là tìm được người mình yêu thương và dành trọn tình yêu cho người đó. 

Cũng từng yêu và đau khổ, bạn thấy thử thách nào trong tình yêu khó vượt qua nhất?

Tình yêu là sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông. Đó cũng là cửa ải khó vượt qua nhất đối với Hằng và Hằng nghĩ, nhiều cặp đôi khác cũng gặp khó khăn tương tự. Phái mạnh – phái yếu là hai thế giới mà như một cây bút nổi tiếng từng nhận xét là “Sao Hỏa” và “Sao Kim”. Để hiểu được nhau, để hòa hợp với nhau không phải chuyện đơn giản. Trong quá khứ, có lúc Hằng và người ấy thiếu đi điều đó. Chuyện không có gì là to tát, cả hai cùng nhìn thấy vấn
đề đó nhưng cái “tôi” của mỗi người quá lớn. Cộng thêm với một chút ích kỷ, hai người từ chỗ hiểu nhau đã bị đẩy đến cái thế cố tình không hiểu nhau. Khi tỉnh lại thì mọi chuyện trở nên quá muộn mạng. Giọt nước tràn ly có vớt lại cũng không đầy đặn như xưa, gương vỡ có hàn cũng không thể lành…

Hiện tại, nhiều bạn trẻ chọn cách “sống thử”, “góp gạo thổi cơm chung” để hiểu rõ về nhau hơn. Hằng nhận xét gì về trào lưu này?

Đã yêu thì ai chẳng muốn được gần gũi “nửa kia” để hiểu thật rõ con người cũng như tính cách của họ. Mỗi người một cách tìm hiểu và không ít người chọn cách sống thử. Hằng nghĩ cái gì cũng có 2 mặt. Sống thử cũng vậy, với anh thì tốt nhưng với tôi chưa chắc đã hay. Quan trọng nhất là mỗi người đều phải suy nghĩ thận trọng và kỹ lưỡng trước khi quyết định bất cứ điều gì.  

Những gì bạn chia sẻ khiến tôi nghĩ siêu mẫu Thu Hằng là một chuyên gia trong tình yêu…

Nói là chuyên gia thì nghe… “đao to búa lớn” quá (cười). Tình yêu giống như chiếc kính vạn hoa vậy. Mỗi người, mỗi góc nhìn lại cho ra một kết quả khác nhau. Mới vài ngày trước thôi, Hằng được tham gia một chương trình mang tên “Thử thách tình yêu”. Khi trò chuyện cùng các cặp đôi tham gia, Hằng phát hiện mỗi người có một câu chuyện rất thú vị và hoàn toàn khác biệt. Chính họ đã cho Hằng biết thêm nhiều ý tưởng để nuôi dưỡng tình yêu của chính mình đấy. 

7 năm sau khi đăng quang giải vàng Siêu mẫu, bạn vẫn như xưa. Vậy bí quyết để có một vóc dáng đẹp của Thu Hằng là gì?

Thu Hằng thuộc type người được trời thương nên dù có ăn nhiều thịt cũng không bị mập. Tuy nhiên, để giữ gìn vóc dáng và cả làn da, hàng ngày, Hằng vẫn đều đặn ăn rất nhiều rau quả, trái cây và uống nước ép trái cây.

Bạn có sử dụng liệu pháp ăn kiêng hay thực phẩm chức năng để giữ dáng?

Cách đây không lâu, Hằng có ăn kiêng 1 thời gian. Đó là vì trước đó, mình hơi cẩu thả trong việc ăn uống nên có phần tăng cân. Việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng thì tùy lúc. Các bạn cũng biết đó, giới nghệ sĩ cuối năm công việc khá bận rộn và nhiều áp lực nên rất cần các sản phẩm cung cấp năng lượng nhanh chóng để tập trung công việc tốt hơn.


Còn chuyện hút mỡ bụng thì sao?

Chuyện đó thì chưa bao giờ! Mình còn trẻ mà, đã có mỡ đâu mà phải đi hút (cười).

Đã bao giờ bạn phẫu thuật thẩm mỹ?

Hằng đã từng phẫu thuật thẫm mỹ ở phần lưng vì mình có một vết bớt không được đẹp khi mặc bikini. Trước đó thì từng suy nghĩ xăm hình lên đó cũng là một cách để làm đẹp . Tuy nhiên sau đó suy nghĩ lại thì dùng biện pháp bắn tia laser để xóa vết bớt đó đi, cũng phải thực hiện gần 2 năm mới xong.


Theo bạn, các chị em phụ nữ có nên phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn?

Phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, điều này rất đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên theo Hằng thì nếu có phẫu thuật thì ít thôi chứ đừng quá lạm dụng. Vẻ đẹp tự nhiên không dao kéo vẫn là tốt nhất.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc