Sốc nặng với lối cư xử của người Việt

Trên mạng xã hội Facebook, những hình ảnh được các cư dân mạng chia sẻ về văn hóa ứng xử của người Việt và phản ứng của các nước bạn đã trở thành đề tài bàn luận nóng bỏng, gây sốt trong cộng đồng mạng.

Từ câu chuyện lấy quá dư thừa đồ ăn trong những buổi tiệc buffet cho đến sự tranh giành, chen ngang hàng một cách tự nhiên, hay đổ rác bừa nơi công cộng… những “thói quen khó đỡ” của một cơ số người dân đã vô tình làm xấu mặt cả một dân tộc trên nước bạn.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, những hình ảnh được các cư dân mạng chia sẻ về văn hóa ứng xử của người Việt và phản ứng của các nước bạn đã trở thành đề tài bàn luận nóng bỏng, gây sốt trong cộng đồng mạng.

Không ít tấm bảng cảnh cáo ghi tiếng Việt ở nhiều nước trên thế giới được cho là sự kỳ thị, đánh giá thấp hình ảnh người Việt ở nước ngoài. Nhiều bạn chua chát nói, những hành vi xấu xí của một bộ phận người Việt đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

  

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo dư luận. Không ít bạn trẻ đã thẳng thắng cho rằng “chỉ vì những hành động của một cơ số người Việt thiếu ý thức trên nước bạn mà không ít khách du lịch Việt Nam đã bị vạ lây, đi đến đâu cũng bị nhòm ngó như những kẻ trộm”

Có thể thấy, hiện nay, tình trạng những hành động thiếu ý thức của một bộ phận người Việt đi du lịch ở nước ngoài hay trên chính đất nước mình luôn là một vấn đề gây nhức nhối và có sự ảnh hưởng tiêu cực đáng kể đến cái nhìn chung của mọi người về đất nước và con người Việt Nam.

nguon:yan

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: