Sử dụng nước hoa đúng cách

Nước hoa luôn là một trong những thứ vũ khí tạo nên sự cuốn hút, lôi cuốn và hấp dẫn cho phái đẹp. Việc dùng nước hoa cũng tùy thuộc vào bản thân của người sử dụng, không hề có cách sử dụng nước hoa đúng hau sai, nhưng có những “nghệ thuật” sử dụng nước hoa tuyệt vời mà có thể bạn chưa được biết đến.

 Sử dụng nước hoa đúng cách

 Bao nhiêu là đủ?

Việc bạn xịt bao nhiêu lượng nước hoa rất quan trọng, nó lên quan tới việc bạn có đang sử dụng đúng cách hay không. Nếu bạn sử dụng quá ít thì mùi hương không đủ để tăng them sự quyến rũ, lôi cuốn cho cơ thể của bạn, làm mất đi công dụng tuyệt vời của nước hoa. Còn nếu bạn xịt quá lượng nước hoa cơ bản, mùi thơm sẽ trở nên khác lạ, nồng hơn và hơn hết bạn cũng không muốn bạn bè, đồng nghiệp phải tránh xa đúng không. Lời khuyên dành cho bạn là hãy xịt 2-3 lần, tùy thuộc vào độ đậm đặc của nước hoa mà bạn đang xài.

Bạn không nên xịt nước hoa lên tóc

Chúng ta thường xịt thêm một ít nước hoa lên tóc và tự nhủ với bản thân là người khác (ngay cả bản thân mình) sẽ ngửi thấy mùi nước hoa. Tuy nhiên, xịt nước hoa lên tóc là lợi bất cập hại. Nhiều loại nước hoa có chứa cồn, có thể làm tóc khô nếu xịt thường xuyên.

Bạn có thể khuếch tán mùi hương một cách tối đa

Thay vì xịt nước hoa lên toàn thân, bạn chỉ cần xịt lên một số vùng nhất định trên cơ thể, hoặc các điểm mạch. Điểm mạch là điểm mạch máu gần với da. Điểm mạch tỏa nhiệt, tỏa hương thơm từ làn da của bạn vào không khí. Hãy xịt nước hoa vào bên trong cổ tay, cổ, phía sau dái tai, và bên trong khuỷu tay.

 Sử dụng nước hoa đúng cách

Xịt vào không khí

Phun sương là một cách thường được dùng với nước hoa. Phun một chút nước hoa vào không khí, sau đó đi thẳng vào vùng vừa xịt. Cách này giúp nước hoa khuếch tán đều trên cơ thể bạn. Hãy bắt đầu với phần dưới cơ thể, sau đó chuyển dần lên trên.

Phương pháp này bạn nên dùng với những loại nước hoa có mùi ban đầu đậm. Chú ý đừng để giọt nước hoa rơi trực tiếp vào quần áo bạn. Nó sẽ khiến áo bạn bị ố màu.

Nên dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa

Trước khi xịt nước hoa, bạn nên dùng kem dưỡng da yêu thích và dưỡng ẩm ở vùng thích hợp. Nước hoa sẽ khuếch tán tốt khi được xịt trên da ẩm và ngậm nước, lưu lại hương thơm lâu hơn.

Kéo dài thời gian lưu giữ mùi hương trên cơ thể

 Sử dụng nước hoa đúng cách

Có nhiều cách để bạn lưu giữ mùi hương trên có thể mình thật lâu. Một trong những cách đó là bạn nên phân lớp mùi hương. Khi bạn mau một bộ mũ phẩm chăm sóc cơ thể có mùi thơm mà bạn ưa thích gồm sữa tắm, kem dưỡng da, và nước hoa hoặc xịt thơm cơ thể bạn sẽ sử dụng chúng đúng thời điểm, đúng vị trí để làm cho mùi hương kéo dài cả ngày. Một sự lựa chọn khác cho nước hoa kéo dài lâu hơn là thử nước hoa thể rắn thay vì thể lỏng như mọi khi.

 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc