Sunye (Wonder Girls) liên tiếp nhận chỉ trích

Trên diễn đàn nổi tiếng Nate, nhiều người đã để lại những lời bình giận dữ. Các lời bình nhận được sự ủng hộ cao nhất là: “Tại sao cô lại gia hạn hợp đồng khi định bỏ đi 5 năm?”, “Cô quá tham lam, hãy rời nhóm đi”… 
 

Mới đây, trưởng nhóm Wonder Girls đã tiết lộ kế hoạch của mình trên trang fan café. Cô đăng một bức thư dài gửi tới người hâm mộ, trong đó đề cập tới ý định đến Haiti 5 năm trong vai trò nhà truyền giáo.

Cô nhắc lại tâm tình của mình với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Wonder Girls: “Tôi đã nhận được nhiều yêu thương khi là thành viên của Wonder Girls trong 7 năm qua. Khi lưu diễn trong và ngoài nước, tôi đã có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Tôi chân thành gửi lời cảm ơn một lần nữa tới thành viên Wonder Girls của tôi, công ty – gia đình của tôi, và trên hết, là các fan của Wonder Girls, những người đã mang lại kỷ niệm quý giá đó cho tôi”.

Wonder Girls ra mắt năm 2007 và trở thành một trong những nhóm nhạc nữ đi đầu làn sóng Hallyu, sánh ngang với Girls’ Generation ở thời điểm đó. Tháng 1/2013, trưởng nhóm Sunye quyết định “theo chồng bỏ cuộc chơi” và chuyển đến Mỹ. Khi đám cưới diễn ra, số phận của Wonder Girls hoàn toàn bị bỏ lửng. Tháng 4/2013, tin Sunye có bầu càng khiến hy vọng của fan về ngày trở lại của Wonder Girls sụp đổ. Nhóm nhạc bắt đầu chính thức bước vào giai đoạn nghỉ dài hạn. Đầu năm 2014, Sunye quay trở lại Hàn Quốc cùng chồng con và gia hạn hợp đồng cùng công ty JYP.

Fan-phan-no-voi-Sunye-Wonder-Girls

Sunye tuyên bố sang Haiti 5 năm

Trong lá thư mới nhất, Sunye cho rằng giai đoạn ở Mỹ giúp cô “nhìn lại quá khứ, có thời gian suy nghĩ sâu sắc hơn về cuộc sống”. Sau khi 1 tuần tham gia công việc tình nguyện ở Haiti, quan điểm sống của cô đã thay đổi hoàn toàn.

Những cảnh đời khốn khó ở Haiti khiến cô cảm thấy “hổ thẹn vì bản thân chỉ quan tâm tới thành công của riêng mình”. Cô quyết định cùng chồng tới Haiti từ tháng 7 làm công tác truyền giáo trong 5 năm, để bắt đầu cuộc sống thứ 2.

Cô cũng nhắc tới nguyên nhân cô gia hạn hợp đồng với công ty. Các hoạt động sắp tới mà cô thực hiện với tư cách nghệ sĩ sẽ phục vụ cho mục đích từ thiện. Đối với những fan không chấp nhận quyết định này, Sunye mong mọi người sẽ thấu hiểu vì “tôi tiếp tục sống chân thành và làm việc chăm chỉ”.

Theo công ty JYP, Sunye đã thành lập tổ chức phi chính phủ Whitestone Global. Cô mới quay quảng cáo cho một nhãn hiệu café. Tiền công thu từ quảng cáo sẽ được quyên cho tổ chức để thực hiện hoạt động từ thiện. Nhưng cả Sunye lẫn JYP đều chưa từng đưa ra tuyên bố chính thức về việc cô rời đi hay vẫn là thành viên của Wonder Girls, hoặc về số phận chung của nhóm.

Thông tin về dự định sang Haiti 5 năm và bắt đầu cuộc sống thứ 2 của Sunye khiến các lời chỉ trích bùng nổ khắp các diễn đàn. Không nhiều ý kiến ủng hộ quyết định cống hiến cho cộng đồng của Sunye. Đa phần cư dân mạng đều phẫn nộ khi Sunye, với tư cách trưởng nhóm, đã đẩy Wonder Girls từ đỉnh cao xuống tình trạng tan đàn xẻ nghé như hiện tại. Đầu năm 2014, thành viên Sohee đã ký hợp đồng diễn viên với công ty mới, gần như là lời chia tay Wonder Girls. Các cô gái còn lại là Yenny, Lim và Yubin đều không có hoạt động nào suốt năm ngoái.

Trên diễn đàn nổi tiếng Nate, nhiều người đã để lại những lời bình giận dữ. Các lời bình nhận được sự ủng hộ cao nhất là: “Tại sao cô lại gia hạn hợp đồng khi định bỏ đi 5 năm?”, “Cô quá tham lam, hãy rời nhóm đi”… Thậm chí một fan đã chỉ trích nặng nề ý định cao đẹp của Sunye: “Một người vô trách nhiệm, bỏ mặc các thành viên của mình với tương lai vô định, sẽ giúp người khác được chăng? Nếu cô nhất định muốn giúp đỡ, tại sao không giúp chính những người đang khốn khổ cạnh cô ở Hàn Quốc? Hay như thế thì không đủ hoành tráng để cô khoe khoang? Cô gái này điếc mất rồi”.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc