Teen và cơn sốt lập Anti Page để dìm hàng nhau trên facebook

Teen và cơn sốt lập Anti Page để dìm hàng nhau trên facebook

Nhiều teen lợi dụng facebook để lập nên với mục đích bôi xấu danh dự người khác, và các page này vẫn đường hoàng đi vào hoạt động với số lượng người like không nhỏ.

Mạng xã hội phát triển, các fanpage mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng bên cạnh các fanpage hay, có nội dung tốt, hướng teen vào suy nghĩ tốt đẹp thì không ít page lập nên với mục đích bôi xấu danh dự người khác, và các page này vẫn đường hoàng đi vào hoạt động với số lượng người like không nhỏ.

Lập page để kiếm like, follow

Có thể thấy, ngày nay không chỉ những hot teen mới có lượng like, follow cao. Khi các fanpage gia tăng chóng mặt, việc câu like, câu view trên facebook trở nên dễ dàng và phổ biến thì các admin cũng nhờ đó mà thơm lây. Vì thế, một số người lập page anti cũng chỉ để kiếm like, kiếm sub, sẵn sàng hạ nhục danh dự và nhân phẩm người khác để đạt được mục đích của mình. Có những page anti lập ra chỉ vì lý do rất nhỏ.

Dạo qua một vòng page anti, có thể dễ dàng nhận thấy những lý do “trời ơi đất hỡi” để hoạt động của các page này. Đôi khi chỉ là “vì tính bạn ấy bẩn bựa”, vì “bạn ấy thích khoe đồ trên facebook”… Một số page lập ra chỉ để đăng ảnh dìm hàng, và bên dưới toàn status chửi bới vô văn hóa của admin, khi được hỏi tại sao cũng chỉ trả lời qua loa “vì tính bạn ấy bẩn”.

Một facebook-er chia sẻ: “Việc lập page anti bây giờ quá phổ biến, nhiều khi chỉ để kiếm like, follow. Bên ngoài ra vẻ: lập phốt vì lối sống của bạn ấy thế nọ thế kia, gây hại cho xã hội, nhưng thực chất chỉ vài dòng chửi rủa to tiếng bên trên để ra vẻ, các admin để lại ngay dòng chữ bên dưới “muốn biết về cuộc sống thật của ấy, hãy kết bạn/theo dõi facebook, đây là link facebook của ad”.

Không vừa mắt là lập page anti

Việc lập page chỉ tốn vài cú click, nên chỉ vài lời to tiếng hay vài tấm ảnh không vừa mắt, chủ nhân có thể nằm chình ình trên page với tên gọi “hội những người ghét bạn ABC vì thói XYZ của bạn ấy”

Facebook phát triển quá nhanh, việc public suy nghĩ cá nhân trở nên cực kỳ nguy hiểm. Vài status bất đồng quan điểm có thể khiến chủ nhân cạnh khóe lẫn nhau, và từ cạnh khóe chuyển sang bới móc, lôi kéo người dùng khác để bảo vệ quan điểm của mình. Kết cục của sự cãi vã này là tên tuổi chủ nhân nằm chình ình trên page anti với một lý do không-thể-chính-đáng-hơn, và hàng loạt status kèm ảnh riêng tư được public. Và facebook-er còn lại (chính là admin), hỉ hả vì nghĩ “bị dính phốt xem nó có cạnh khóe tiếp được không, hay sụt sùi lăn ra mà khóc?”

Nổi là bị anti, càng anti càng nổi

Giới trẻ càng ngày càng đẹp – đẹp về ngoại hình, đẹp về tài năng, nên không kiếm người có lượng like/ sub vượt quá các hot teen hiện tại. Nhưng lượng like/sub đó lại gây ra những ý kiến trái chiều, như “tài năng đứa nhỏ này có gì mà nổi trội, chắc dùng tiền câu like thôi”, hay “chẳng thấy có gì đặc biệt”. Và từ những ý kiến cá nhân đó, người xem có thể bới móc đời sống cá nhân của chủ nhân facebook, thu thập những shoot ảnh, những status, những chuyện riêng tư không vừa mắt, và tung lên page, khiến chủ nhân bức ảnh/status hoang mang đến khổ sở.

Hết “Hội những người hâm mộ hot girl AB”, “Click để biết sự thật về hot girl F”, đến “Vào đây để xem ảnh khoe ngực của em G”, … Một số admin thậm chí còn ghép ảnh đồi trụy, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm của người khác. Chỉ vì vài phút nóng mắt về sự nổi tiếng, các admin sẵn sàng bới móc chuyện riêng tư rồi public lên mạng, không ít các hot facebook khổ sở khi lượt like cao kéo theo hệ quả của anti page, một số người nhấm nhẳn “không muốn làm hot facebook, sợ bị anti lắm”.

Nhưng bên cạnh đó, không ít người nhận thấy “lợi lộc” từ việc “bị anti” này. Chỉ cần một “phốt” trên mạng, lượng người tìm đến like, follow rầm rầm chỉ vì mục đích hùa theo xem “em này là em nào mà hot thế?”. Facebook Q đăng stt “bạn nào lập page anti mình đi” và lời comment bên dưới “anti để nổi”

Vài cú click, hậu quả đè nặng trên vai người khác

Chỉ vì vài phút nông nổi, anh hùng bàn phím, muốn “dạy đời”, cho người khác một bài học khiến người bị đem ra bêu xấu điêu đứng. Sức lan tỏa của mạng xã hội quá nhanh khiến người này truyền sang người kia, và chủ nhân facebook được “hưởng” một phen hoảng loạn và những ngày tháng không yên bình.

Một facebook-er sau khi bị lập page anti đã đóng cửa facebook trong tâm trí hoảng loạn, cả ngày nằm trong phòng, không dám đến trường. Với các em còn đang độ tuổi vị thành niên, hành động nông nổi, việc “ném đá”, gây sóng gió dư luận dễ khiến các em hành động dại dột, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Người xem có thể liên hệ những vụ việc như ĐNN, hay gần đây nhất là PTT, KP… Nếu các em ấy nhạy cảm và không chịu được sức ép dư luận, hậu quả rồi sẽ ra sao?

Kết

Làm người, không ai là hoàn hảo, nhất là trong độ tuổi teen, khi tính cách, con người còn chưa hoàn thiện, những phút bốc đồng, làm tổn thương hình ảnh chính mình và người khác rất dễ xảy ra. Nghiêm khắc với bản thân, khoan dung với mọi người là cách để bạn cải thiện tình trạng này, đừng vì một phút nông nổi mà để lại những hậu quả đáng tiếc.

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: