Thế nào là khuôn mặt V-line (v-line surgery)

Như thế nào là phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt v-line?

Yếu tố chính cấu thành khuôn mặt v-line chính lá hai xương hàm và cằm. Đa phần sự bất cân xứng xương hàm và góc hàm to bè thường gặp khi tuổi trưởng thành. Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ đường nét V là can thiệp chủ yếu xương hàm, góc hàm và xương cằm. Khi xương hàm và góc hàm to và bè thì phẫu thuật cắt xương hàm và góc hàm là chủ yếu. Khi nào cần can thiệp xương cằm? Nếu xương cằm to bè thì phẫu thuật cắt xương cằm là cần thiết. Nếu xương cằm quá ngắn, cằm lẹm thì phẫu thuật đưa xương cằm về trước hay phẫu thuật độn cằm là hợp lý. Nếu cằm dài nhưng đưa về trước nhiều thì cắt bớt xương cằm.
Trên đây là một số phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt v-line có can thiệp phần xương. Tuy nhiên, một số yếu tố làm khuôn mặt không giống v-line là do mặt có nhiều mỡ, thì làm thế nào để giảm khối mỡ khuôn mặt là tốt nhất. Khuôn mặt quá ốm, da nhăn nheo, tóp nhỏ cần hiệu chỉnh như thế nào để bớt teo tốp, da không chùng.
Phần xương cắt bỏ trong phẫu thuật thẩm mỹ v-line có nhiều hay không? Phải đánh giá mức độ xương từ chiều dài đến chiều rộng một cách chính xác để quyết định cắt bỏ xương mức độ nhiếu, trung bình hay ít.

Ước mơ khuôn mặt phương Tây:

Thực ra người châu Á đa phần mặt tròn không thon gọn như người phương Tây. Người Châu Á ước mơ khuôn mặt Phương Tây tựa mặt trái xoan, chính vì lẽ đó mà trào lưu phẫu thuật khuôn mặt v-line rất thịnh hành tại Hàn Quốc. Nhiều người tìm đến các trung tâm thẩm mỹ hàn đầu của Hàn Quốc không chỉ nâng mũi, cắt mắt hai mí, mà ngày nay họ mong muốn một khuôn mặt phương Tây xinh đẹp hay gọi là khuôn mặt V-line dễ thương.

Lưu ý: Phẫu thuật này được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ  tại TP.HCM theo thông tư 41/2011/TTBYT 
 

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: