Thu Minh, Thái Hà công khai xin lỗi chuyện hở hang

Ca sĩ `Bay` và nữ người mẫu là khách mời gây chú ý tại buổi gặp giữa các cơ quan chức năng với đông đảo nghệ sĩ, công ty tổ chức biểu diễn nghệ thuật.

Sáng 18/6, tại TP HCM người mẫu Thái Hà có mặt tại buổi gặp giữa các nghệ sĩ, đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật với lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTT&DL), Cục Nghệ thuật biểu diễn và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Người mẫu kiên nhẫn ngồi nghe các ý kiến phát biểu của cơ quan lãnh đạo chức năng khái quát thực trạng hoạt động nghệ thuật vừa qua của TP HCM. Đến phần phát biểu ý kiến, Thái Hà giơ tay phát biểu. Giữ thái độ hòa nhã, cô nói: “Tôi xin lỗi về vi phạm của mình và sẽ không bao giờ để tái phạm những hành vi tương tự”.

Người đẹp bày tỏ lo lắng về những tin đồn cô sẽ bị cấm biểu diễn, không được xuất hiện trên truyền hình. Sáu tháng đầu năm 2012, Sở đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm. Trong đó, ở mức độ cá nhân nghệ sĩ, Thái Hà từng hai lần chịu phạt về hành vị “mặc trang phục gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục” với mức tiền phạt tối đa là 5 triệu đồng.

 Thái Hà đến sớm và chăm chú lắng nghe các ý kiến. 

Cuộc họp bắt đầu lúc gần 9 giờ bắt đầu, đến 10 giờ, ca sĩ Thu Minh tập tễnh bước vào phòng họp với sự giúp đỡ ca sĩ Nathan Lee và một người bạn. Thu Minh vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội về TP HCM sau khi biểu diễn trong đêm chung kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012 vào tối 17/6. Chân chị bị chấn thương do tập luyện. Trước đó, chị cho biết rất muốn dành thời gian tham dự sự kiện này cũng như có bài phát biểu để nói lên tâm sự trong nghề của mình.Đánh giá việc có mặt của Thái Hà tại buổi này là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm của một người nghệ sĩ, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết, đến nay, chưa có quyết định nào từ các cơ quan chức năng về việc cấm biểu diễn hay không cho các nghệ sĩ từ bị phạt như: Thu Minh, Thái Hà, Minh Hằng xuất hiện trên truyền hình.

 

Ca sĩ Thu Minh vừa từ Hà Nội bay về TP HCM để đến ngay buổi gặp 
để trình bày ý kiến trong gần 15 phút. 

“Tôi cảm thấy rất buồn và xấu hổ vì sự cố trang phục trong đêm Ngàn sao hội tụ. Tôi chưa bao giờ bị công ty tổ chức biểu diễn nào từng mới tôi cộng tác than phiền. Trước đây cũng chưa từng bị một án phạt nào từ phía Sở. Vì thế, việc bị phạt vừa qua là một sự xấu hổ và một bài học rất lớn để tôi rút kinh nghiệm cho những lần trình diễn về sau, để sẽ không bao giờ có sự cố xảy ra nữa”, ca sĩ nói.Do sự cố mặc hở trong đêm nhạc trẻ Ngàn sao hội tụ, Thu Minh bị dư luận, báo chí chỉ trích và cơ quan chức năng phạt 3,5 triệu đồng. Chị cho biết những điều này ảnh hưởng đến tinh thần mình khá nhiều.

 Từ trái qua: Ca sĩ Thu Minh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao
và Du lịch Hồ Anh Tuấn cùng Hoa hậu Quý bà Đoàn Kim Hồng. 

Trong thời gian qua, Bộ VHTT&DL tiến hành xây dựng dự thảo nghị định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật và đã tổ chức nhiều hội nghị để các cá nhân, tổ chức liên quan có đóng góp ý kiến. “Đề nghị Bộ sớm trính chính phủ để nghị định này sớm đi vào cuộc sống, cụ thể hóa các quy định chứ không cần phải đợi đến các Thông tư hướng dẫn. Trong trường hợp phải ban hành thông tư, đề nghị nên ban hành cùng thời điểm ra”, Giám đốc Sở VHTT&DL TP HCM kiến nghị.Nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự cố này, Thu Minh chia sẻ thêm, đã đọc cẩn thận chỉ thị 65 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về hoạt động biểu diễn nghệ thuật nói chung. Một trong những lý do nữ nghệ sĩ muốn dự cuộc này là để xác thực về những dư luận xung quanh việc các nghệ sĩ từng chịu án phạt sẽ bị cấm biểu diễn hay xuất hiện trên truyền hình. Thu Minh cũng nhấn mạnh, giới showbiz có nhiều bộ mặt khác nhau, có thể có những thế lực ghen ghét muốn “hạ bệ” chị.

 

 

 


Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: