Tự hào người Việt duy nhất lọt top quyền lực nhất hành tinh

Đây là tin vui cho người Việt

Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh, là người Việt duy nhất lọt vào danh sách 500 người quyền lực nhất thế giới do Tạp chí Foreign Policy bình chọn.

Ngày 29/4 vừa qua, Tạp chí Foreign Policy của Mỹ đã công bố danh sách 500 người quyền lực nhất hành tinh, tức là có tỷ lệ 1/14 triệu người. Trên trang website, Foreign Policy cho biết danh sách này bao gồm những người chỉ huy, nắm giữ quyền lực đỉnh cao trong các lĩnh vực điều hành thế giới, từ chính trị cho tới tài chính cao cấp, truyền thông cho tới năng lượng, chiến tranh cho tới tôn giáo. Trong số 500 người quyền lực này, người Mỹ (gồm 141 người) vẫn giành vị trí đứng đầu trong hầu như mọi lĩnh vực, với những cái tên quen thuộc như Tổng thống Obama, tỷ phú Bill Gates.

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách. Ông Lê Lương Minh đã chính thức nhậm chức Tổng thư ký ASEAN hôm 9/1 vừa qua, trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ với nhiệm kỳ 5 năm và luân phiên giữa 10 quốc gia ASEAN này.

Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh.

Ngoài ra, các lãnh đạo Châu Á có mặt trong danh sách này gồm có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Nguồn:kenh14.vn

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: