VĐV Trương Thanh Hằng nhiều lần bị HLV quấy rối tình dục

VĐV Trương Thanh Hằng nhiều lần bị HLV quấy rối tình dục

Trương Thanh Hằng là VĐV Việt Nam giành nhiều thành tích điền kinh tại các kỳ thi quốc tế. Cô thường được gọi với danh xưng Nữ hoàng tốc độ của Việt Nam hay cô gái Vàng của điền kinh Việt Nam . Trương Thanh Hằng từng đứng đầu danh sách 10 vận động viên tiêu biểu Việt Nam năm 2007 với 1671 điểm và đứng thứ 2 năm 2010 với 1208 điểm. Hiện tại, Trương Thanh Hằng đang thi đấu cho đoàn thể thao Ninh Bình, trước đó, cô từng đầu quân cho thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Sự việc HLV Nguyễn Tuấn Anh nhiều lần sàm sỡ VĐV Trương Thanh Hằng bị Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia (HLTTQG) Đà Nẵng giấu nhẹm nửa tháng trời mới báo cáo cấp trên. Chưa kể, Trung tâm này chỉ cảnh cáo “cho có” dù hành vi của HLV sinh năm 1972 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, danh dự của nhà ĐKVĐ SEA Games.

VdV-Truong-thanh-hang-nhieu-lan-bi-HLV-quay-roi-tinh-duc 1

“Thầy Tuấn Anh từng nhiều lần sàm sỡ tôi…”

Theo lời kể của VĐV Trương Thanh Hằng, sự việc ngày 7-6 chỉ như giọt nước tràn ly. Thanh Hằng kể: “Thầy Tuấn Anh từng nhiều lần sàm sỡ tôi. Sáng sớm 5-6, HLV Tuấn Anh lên phòng tôi hỏi có mỏi chân không để thầy xoa bóp cho. Sau khi bị tôi phản ứng gay gắt, thầy mới chịu bỏ đi. Lúc 4h45 rạng sáng 7-6, tôi đang ngủ, HLV Tuấn Anh lẻn vào phòng mà tôi không hề hay biết. Tôi mở mắt đã thấy thầy đứng ở bên giường rồi làm những hành động không hay với tôi”. Theo tố cáo củaVĐV Thanh Hằng, sáng 7-6, HLV Tuấn Anh đã chủ động cho các VĐV khác cùng phòng cô đi tập sớm, rồi lợi dụng lúc cửa không chốt để lẻn vào có những hành vi quấy rối.

VdV-Truong-thanh-hang-nhieu-lan-bi-HLV-quay-roi-tinh-duc 1

Trương Thanh Hằng vẫn phải hàng ngày hàng giờ đối mặt “ông thầy sàm sỡ”

“Trước đây, thầy Tuấn Anh từng nhiều lần rủ tôi đi cà phê nhưng tôi cương quyết từ chối. Khi HLV Từ Tâm (HLV trực tiếp huấn luyện Thanh Hằng nhiều năm qua-PV) ở nhà thì không sao, nhưng nhân lúc cô Tâm vừa đi vắng (HLV Từ Tâm hiện đang dẫn đội tập huấn tại Côn Minh, Trung Quốc-PV), thầy Tuấn Anh được thể lấn tới làm bậy”, Hằng bức xúc. Không chấp nhận hành vi sai trái lặp đi lặp lại, ngày một quá đáng của HLV Tuấn Anh, VĐV Thanh Hằng đã có đơn tố cáo lên lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Giấu nhẹm và dung túng?

Một điều khó hiểu là vụ việc tày đình, ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của người bị hại, đồng thời gây hoang mang cho các nữ VĐV hiện đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, song lãnh đạo Trung tâm lại có ý định giấu giếm. Cụ thể, nhận đơn tố cáo của Thanh Hằng từ ngày 8-6, song phải đến ngày 20-6, sau khi vụ việc bị báo chí phanh phui và dư luận lên án, Trung tâm mới báo cáo vụ việc lên Tổng cục TDTT. Đáng nói hơn, theo lời Giám đốc Trung tâm Lê Hồng Sơn thì “HLV Tuấn Anh đã rất thành khẩn thừa nhận sai phạm” và “mức cảnh cáo, cách chức HLV đã là quá nặng rồi”!?. Tuy nhiên, theo lời kể của Thanh Hằng thì “tại cuộc họp Hội đồng kỷ luật ngày 21-6, HLV Tuấn Anh còn trách tôi là tại sao lại đi kể những chuyện này với lãnh đạo Trung tâm. Ông ta còn nói, em chưa có chồng nên không sao chứ tôi còn có vợ mà việc này lộ ra thì ảnh hưởng đến gia đình. Nghe vậy tôi bức xúc không chịu nổi!”. Thất vọng hơn cả là theo Giám đốc Lê Hồng Sơn, “sau vụ việc, anh Nguyễn Tuấn Anh sẽ vẫn tiếp tục làm việc tại Trung tâm nhưng ở vị trí công việc khác”!!!

Cách xử lý vụ việc của lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng buộc người ta phải đặt câu hỏi: Có quá nhẫn tâm với nhà ĐKVĐ SEA Games Trương Thanh Hằng khi sau vụ việc đáng quên hôm 7-6, thì nay, từng ngày từng giờ, cô vẫn phải đối mặt với “ông thầy thích sàm sỡ” trong tập luyện lẫn sinh hoạt? Và có quá thiệt thòi cho các nữ VĐV còn lại, khi họ tiếp tục phải sống trong sợ hãi khi làm nhiệm vụ quốc gia tại một Trung tâm vẫn có một cán bộ thiếu tư cách đạo đức?

Khiển trách GĐ Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng

Trao đổi với phóng viên ANTĐ vào chiều qua 21-6, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng bức xúc: “Sự việc mang tính chất nghiêm trọng mà Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lại muốn xử lý nội bộ, chậm trễ báo cáo với lãnh đạo Tổng cục rõ ràng rất đáng trách. Anh Lê Hồng Sơn – Giám đốc Trung tâm, sẽ phải là người đầu tiên chịu trách nhiệm về việc này. Tuần tới, sau khi nhận được báo cáo chính thức về cuộc họp kỷ luật và chờ lãnh đạo Tổng cục đi công tác về, chúng tôi sẽ cùng họp bàn mức kỷ luật anh Sơn. Quan điểm của tôi, anh Sơn chắc chắn sẽ phải chịu mức tối thiểu là khiển trách”.

nguon:soha

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc