Vũ trường New Sài Gòn bị bao vây bởi hàng trăm cảnh sát

Ngay tại hiện trường, các cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện 17 viên nén màu hồng, nghi là thuốc lắc và 1 bịch chất bột, nghi là ma túy tổng hợp.

Sáng 19/8, công an Q.1 (TP.HCM) cho biết đang làm rõ hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy và các sai phạm của quán New Sài Gòn (số 11 Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Q.1). Thực chất đây là một quán cà phê nhưng biến tướng thành tụ điểm ăn chơi (vũ trường hoạt động chui).

Trước đó, vào lúc 0h rạng sáng ngày 18/8, công an Q.1 phối hợp với trung đoàn cảnh sát cơ động TP.HCM, huy động hàng trăm chiến sĩ, 3 chó nghiệp vụ bao vây, chốt chặn các cửa ra vào của vũ trường New Sài Gòn.

Lúc này, tại vũ trường có hơn 400 thanh niên, nam nữ đang lắc lư theo tiếng nhạc đinh tai, nhức óc. Ngay tại hiện trường, các cảnh sát sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện 17 viên nén màu hồng, nghi là thuốc lắc và 1 bịch chất bột, nghi là ma túy tổng hợp. Sàng lọc nhanh, cơ quan công an phát hiện 13 người (11 nam và 2 nữ) dương tính với chất ma túy.

vu-truong-new-sai-gon
Hàng trăm dân chơi bị lực lượng cảnh sát kiểm tra.

vu-truong-new-sai-gon

vu-truong-new-sai-gon

Những viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc bị phát hiện

Đáng chú ý, cơ quan công an phát hiện một người có thẻ ngành an ninh trong vũ trường. Khám xét nhanh nhà Nguyễn Ngọc Cường (31 tuổi) ở đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.3 cơ quan công an thu giữ 1 mũ kê-pi ngành công an, 1 khẩu súng bắn đạn cao su, 9 viên đạn, có giấy sử dụng súng do Công an tỉnh Lâm Đồng cấp. Tuy nhiên Cường khai, thẻ ngành an ninh là do nhặt được.

Theo cơ quan điều tra, tụ điểm ăn chơi biến tướng này được cấp phép vào ngày 20/6/2013, hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống và du lịch, quảng cáo… thuộc công ty cổ phần tổ chức sự kiện Sài Gòn Mới, do ông Nguyễn Thành Đạt (36 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) làm Tổng giám đốc.

Nhìn bên ngoài như một quán cà phê, nhưng bên trong được thiết kế sàn nhảy, dàn đèn như vũ trường có tên gọi là 1102 do 1 người ở TP.Hà Nội đứng tên kinh doanh trước đó. Qua gần 2 năm hoạt động, vũ trường 1102 bị cơ quan chức năng TP.HCM xử phạt hành chính 3 lần.

vu-truong-new-sai-gon

Nguyễn Ngọc Cường bị cơ quan công an lấy lời khai về tấm thẻ ngành an ninh và số súng đạn mà người này đang sở hữu.

vu-truong-new-sai-gon

Tất cả mọi ngõ ngách trong tụ điểm ăn chơi này đều bị lực lượng cảnh sát kiểm tra kỹ càng (ảnh do cơ quan điều tra cung cấp).

Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động do sang tên đổi chủ, cuối tháng 7/2013, tụ điểm này hoạt động trở lại cũng dưới dạng vũ trường.

Kết thúc buổi kiểm tra, cơ quan công an đã mời 26 người nghi vấn phạm tội hình sự về trụ sở công an quận để điều tra làm rõ. Đồng thời, cơ quan công an cũng lập biên bản xử phạt hành chính xử lý các hành vi kinh doanh rượu ngoại, cho khách hút shisha không có hóa đơn chứng từ nguồn gốc xuất xứ… của chủ quán này.

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc