Xôn xao vụ nữ sinh phải hôn thầy để được bằng tốt nghiệp

Theo đó, thầy giáo Zhang Runhua, giáo viên tại trường Trung học Tuqiao, đã buộc các nữ sinh trong lớp phải hôn lên má mình, hoặc để anh hôn ngay trước lớp.

Vụ việc một giáo viên cấp 3 đến từ huyện Linxia, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc yêu cầu các nữ sinh hôn mình để được lấy bằng tốt nghiệp đang dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận.

Sau khi một cư dân mạng tại huyện Linxia công bố những bức ảnh cùng dòng chú thích ảnh, vụ việc này mới được nhiều người biết đến. Theo đó, thầy giáo Zhang Runhua, giáo viên tại trường Trung học Tuqiao, đã buộc các nữ sinh trong lớp phải hôn lên má mình, hoặc để anh hôn ngay trước lớp. Nữ sinh nào không hôn sẽ không nhận được thầy Zhang phát bằng tốt nghiệp.

TQ-nu-sinh-phai-hon-thay-de-duoc-nhan-bang-tot-nghiep

Những bức ảnh được đăng tải chụp cảnh Zhang đang hôn má một em nữ sinh hoặc được các em hôn lại. Ảnh nào cũng cho thấy thầy Zhang Runhua luôn mỉm cười tươi tắn khi được các nữ sinh hôn.

Một cán bộ trong trường cho biết thầy Zhang Runhua là giáo viên chủ nhiệm lớp 12 và là một giáo viên rất có trách nhiệm.

Vụ việc dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Nhiều người dân lên tiếng phê phán hành động của thầy Zhang. Tuy nhiên một số người nhận xét đó chỉ là hành động thể hiện tình cảm thầy trò trước lúc chia tay.

Theo Xinhuanet, phòng Giáo dục huyện Linxia đã quyết định đình chỉ công tác của thầy Zhang Runhua từ ngày 21/8 và cử đoàn điều tra về trường để làm rõ vụ việc.

nguon:kenh14

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc