Ám ảnh đôi mắt trợn ngược, đỏ hoe không thể nhắm mắt, sẹo chi chít sau khi cắt mí mắt ở Spa “chui”

Sáng ngày 24.03.2021 vừa qua, bệnh viện JW lại tiếp nhận một ca biến chứng do cắt mí mắt “chui” tại một spa. Nguyên nhân do phần mắt bị mổ xẻ nhiều lần và khâu chắp vá như “vá xe” khiến mắt trợn trắng, lật mi.

Bệnh nhân N.T.Y ( ngụ tại Bình Dương ) đến bệnh viện với tình trạng mắt trợn ngược, lộ hết thịt kênh bờ mi dưới, giữa trán bệnh nhân, xuất hiện một vết sẹo hình tam giác to tướng như “Tháp Eiffel”, các đường chỉ vẫn chưa tiêu  và lộ hằn sâu trên mặt, trông rất đáng sợ.

Bệnh nhân chia sẻ, điều khó khăn hơn là không thể nhắm mắt khi ngủ, lúc nào mắt cũng đỏ hoe, gió bụi bay vào cũng không thể chớp mắt, thậm chí cũng không thể dụi mắt như bình thường, đôi khi cứ tắm là mắt lại bị đỏ, xốn, giàn dụa nước mắt vì bị lật mí do một “bác sĩ” tay ngang tại 1 spa phẫu thuật nhiều lần.

cắt mí mắt, cắt mắt 2 mí, mắt trợn ngược

Ảnh bệnh nhân mắt trợn ngược

Đáng nói hơn, khi bác sĩ Tú Dung khám và khai thác bệnh sử của bệnh nhân này, thì càng sốc hơn về về phương pháp cắt mí mắt và tái phẫu thuật mắt của Spa chui này. Sau khi cắt mí mắt được vài hôm, mắt chị Y đã xuất hiện nhiều triệu chứng bất thường: đôi mắt luôn trong tình trạng trợn ngược, đỏ lòe, chảy nước mắt liên tục như “mắt ma”, chỉ cần bước ra đường và có hơi của gió là lại dàn dụa nước mắt và bị xốn, đau rát không thể chịu được. Phần mí trên thì to và giả trân, nên khiên đôi mắt lúc nào cũng lừ đừ, mệt mỏi.

Khi chị Y tìm đến Spa này để nhờ khắc phục thì cơ sở này đã “chữa cháy” bằng cách cắt góc mắt trong để cuộn mí lại nhưng hậu quả lại khiến cho mắt lật mi nặng hơn. Chưa dừng lại ở đó, spa chui đã dùng chỉ luồn từ trán chạy dọc xuống hai gò má nhằm nâng cơ mắt lên nhưng kết quả còn thậm tệ hơn, chỉ vẫn không tự tiêu được như lời tư vấn, thậm chí còn gồ lên tạo nên hai vết lồi thấy rõ trên sống mũi hình thành vết sẹo to tướng giữa trán.

Qua thăm khám lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán là mắt bị trợn ngược, lộ niêm mạc mí dưới khiến mắt luôn trong tình trạng đỏ hoe, cay xè. Theo lời bệnh nhân, cơ sở này đã chắp vá mí mắt rất nhiều lần và dùng cả biện pháp can thiệp khác nhưng đến nay sau hơn một năm, tình trạng biến chứng lại ngày một nghiêm trọng hơn.

Không chấp nhận được cách phẫu thuật con người, còn thua cả cách vá bánh xe, hư đâu vá đó , bác sĩ Tú Dung đã lên tiếng và cảnh báo về tình trạng thẩm mỹ “chui” trên trang Facebook cá nhân. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

cắt mí mắt, cắt mắt 2 mí, mắt trợn ngược, bác sĩ tú dung, bệnh viện jw

Ảnh chụp màn hình trên trang cá nhân của bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung

ĐAU LÒNG, LẠI THÊM MỘT NẠN NHÂN BIẾN DẠNG 1 PHẦN CƠ THỂ, CHỈ VÌ THẨM MỸ “CHUI”

Còn gì đau đớn hơn, khi cửa sổ tâm hồn bị đem ra mổ xẻ nhiều lần và khâu chắp vá như “vá xe” khiến mắt trợn ngược, lật mi, đau rát và chi chít sẹo suốt 1 năm.

Chưa đầy 1 tháng, nhưng tôi đã tiếp nhận điều trị cho khá nhiều trường hợp biến chứng do làm ở spa hay thẩm mỹ “chui”, đáng nhớ nhất là nạn nhân bị thủng lổ ngực do gạc y tế nằm trong ngực suốt 1 tháng chỉ vì Spa quên, hay trường hợp hoại tử mông vì tự tiêm filler “chui”,….và còn rất nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn quằn quại chỉ vì trót đặt niềm tin vào thẩm mỹ “chui”. Mới sáng nay, tôi thật sự bàng hoàng khi gặp chị – người phụ nữ U50 với đôi mắt trợn ngược, lật mi, chi chít sẹo mổ từ những lần phẫu thuật cắt mí mắt thất bại trước đây tại 1 spa..”

Bên cạnh đó TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng đã chia sẻ về phương pháp để giúp bệnh nhân giải quyết vấn đề phục hồi chức năng và tái tạo thẩm mỹ cho vùng mắt: “ Ekip bệnh viện JW. Phải xử lý phần trợn mắt trước để giảm viêm nhiễm cho bệnh nhân bằng cách nâng cơ gò má bên ngoài và khép góc cơ sụn mi trong. Sau đó, bệnh nhân cần tối thiểu 6 tháng đến 1 năm để hồi phục trước khi bước vào các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khác.”

Với một hệ thống chuyên nghiệp, một đội ngũ bác sĩ được đào tạo và có tâm sẽ thực hiện đúng những quy trình phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình.

cắt mí mắt, cắt mắt 2 mí, thẩm mỹ mắt, qui trình cắt mí mắt

Ảnh quy trình phẫu thuật mí mắt tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

 

Bác sĩ Tú Dung cũng  khuyến cáo thêm: “Người ta nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thế nên nếu như là một người có chuyên môn và có tâm chúng ta sẽ biết đẹp ở mức độ nào là an toàn cho người khách hàng, bên cạnh đó, khi chúng ta muốn làm đẹp cần xác định rõ cơ sở, đơn vị hoặc bệnh viện đó có uy tín không, đã được Nhà Nước và Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, bằng cấp rõ ràng hay không? để tránh tiền mất tật mang”.

Những ngày qua, báo đài liên tục đưa tin khẩn cấp về những biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ “chui” gây nên. Trong đó, có nhiều trường hợp gây chấn động dư luận như: bỏ quên gạc trong ngực bệnh nhân nâng ngực, cô gái bị thối mông sau khi tiêm filler tại nhà hay trường hợp cô gái bị mù sau khi cắt mí mắt tại spa.

Đó chính là những lời cảnh tỉnh cho những ai đang có mong ước đi tìm cho mình vẻ đẹp hoàn hảo, trước hết phải lựa chọn được cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động và chọn bác sĩ có giấy phép hành nghề, có chuyên môn để gửi gắm niềm tin.

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc