Cắt mí mắt hỏng, “tiền mất tật mang” vì thiếu hiểu biết

Cắt mí mắt được coi là phương pháp làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, để tránh trình trạng cắt mí mắt hỏng cũng như đạt được hiệu quả thẩm mỹ vấn đề kĩ thuật tay nghề của bác sĩ đòi hỏi chuyên môn cao. 

Cắt mí mắt là gì?

Là phương pháp phẫu thuật giúp đôi mắt to tròn, tươi trẻ và thu hút hơn, cắt mí mắt đang là xu hướng thẩm mỹ mắt được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, thẩm mỹ thiếu hiểu biết là sai lầm của nhiều người.

Bác sĩ sẽ loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt. Phương pháp chỉ tác động đến vùng da mí mắt trên, hoàn toàn không ảnh hưởng tới thị lực hay các vùng lân cận.

Cắt mí mắt được coi là phương pháp làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ vấn đề kĩ thuật tay nghề của bác sĩ đòi hỏi chuyên môn cao, định lượng được khả năng thay đổi (tỉ lệ loại bỏ da và mỡ thừa) cho mí mắt tự nhiên.

Quy trình cắt mí mắt đẹp và an toàn:

Thăm khám và tư vấn: bác sĩ đánh giá tình trạng hiện tại, chỉ định đúng phương pháp đúng đối tượng.

Khám sức khỏe: thể trạng tốt, giúp quá trình hồi phục nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong thẩm mỹ

Cắt mí mắt: sau khi đo vẽ, sát khuẩn và gây tê, bác sĩ tiến hành bóc tách và tạo hình đôi mắt đẹp tự nhiên.

Nghỉ ngơi và hồi phục: sau khoảng 5 ngày cắt chỉ, mí mắt đẹp tự nhiên hoàn toàn sau khoảng 3 – 6 tháng.

Những sai lầm thường gặp khi cắt mí mắt

Cắt mí mắt là kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên, không ít trường hợp bị biến chứng như mắt trợn, mí quá to, mắt giả tạo đờ đẫn… sau khi cắt mí mắt. Do đó, làm thế nào để cắt mí mắt đẹp, tự nhiên không phải là chuyện dễ dàng mà bác sĩ thẩm mỹ nào cũng có thể thực hiện được.

Dưới đây là những sai lầm thường xảy ra khi cắt mí mắt:

Mí mắt đẹp tự nhiên cân đối và hài hòa với gương mặt. Trong một số trường hợp bác sĩ đánh giá độ dày mí mắt không phù hợp, hiệu quả thẩm mỹ không cao.

Đôi mắt sâu, không tự nhiên, trông giả. Lượng mỡ vừa phải giúp đôi mắt linh hoạt và trẻ trung. Trường hợp bác sĩ lấy quá nhiều mỡ, loại bỏ nhiều da dư là nguyên nhân khiến hốc mắt sâu, không tự nhiên.

Mí mắt quá to, mí mắt không đều, sụp mí… do cắt mí mắt bị hỏng

Đối với các trường hợp có nếp mí lót, bác sĩ cần xử lý trước khi tạo nếp mí mới. Nếu không giải quyết nếp mí lót, mắt có nhiều nếp, giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Kỹ năng khâu và xiết cơ nâng mi cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới kết quả thẩm mỹ. Nếu khâu và xiết cơ quá chặt, khiến mắt trợn ngược, lông mi đứng ngang.

Hiện tượng sụp mi, mắt lờ đờ sau khi cắt mí mắt là do bác sĩ tay nghề còn  “non trẻ” đã cắt đứt cơ nâng mi.

Theo các chuyên gia, trường hợp chỉnh sửa mắt hỏng phải đợi ít nhất là 3 tháng sau khi cắt mí mắt. Nếu vội vàng sửa lại mắt hỏng trong giai đoạn mắt chưa phục hồi, có thể gây biến chứng trầm trọng hơn.

Tái phẫu thuật mắt – Cắt mí mắt hỏng phải làm sao?

Quá trình tái phẫu thuật chỉnh sửa mắt hỏng khá phức tạp, khắc phục mí mắt quá to được tiến hành bằng việc loại bỏ toàn bộ sẹo cũ và tạo hình mí mắt mới.

Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân phải được bác sĩ đánh giá, đảm bảo rằng lượng da và mỡ tại mắt đủ để bước vào lần thẩm mỹ tiếp theo. Trong một số trường hợp hốc mắt quá sâu phải thực hiện cấy mỡ vào hốc mắt.

Những chỉ định quan trọng giúp cắt mí mắt đẹp, tái phẫu thuật mắt hiệu quả:

+ Khi cắt mí mắt, chỉ định bác sĩ có vai trò quan trọng. Bác sĩ phải đánh giá nên cắt mí hay bấm mí, độ dày của mí mắt bao nhiêu là hợp lý, tùy thuộc vào cấu trúc mắt từng người.

+ Lưu ý độ cao của mí mắt phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Cắt mí mắt quá to không làm cho mắt tự nhiên, có thể xảy ra biến chứng lâu dài. Tỉ lệ mí mắt phù hợp ở mức 6-7mm.

+ Khi thực hiện không loại bỏ quá nhiều da hoặc mỡ mí mắt, không gây đứt cơ nâng mi.

+ Chỉnh hình đuôi mắt, không để cụp phần đuôi mắt khiến mắt thiếu sức sống

Hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn cao, đảm bảo an toàn và hiệu quả sau khi cắt mí mắt.

Cắt mí mắt ở đâu đẹp và an toàn?

Bệnh viện thẩm mỹ uy tín JW Hàn Quốc là địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu do Sở Y Tế đánh giá và công bố đầu năm 2019.

Tòa nhà bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc - Nơi thực hiện chỉnh sữa hàm hô hàng đầu Việt Nam

Các bác sĩ tại JW được đào tạo chuyên sâu về thẩm mỹ mắt từ Tiến sĩ, bác sĩ Hong Lim Choi – Giám đốc Trung tâm mắt Bệnh viện JW Hàn Quốc kiêm Chủ tịch đương nhiệm Hội thẩm mỹ mắt Hàn Quốc. Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, có kỹ năng và kinh nghiệm thực hiện.

Bên cạnh đó, bệnh viện JW Hàn Quốc luôn tiên phong trong các công nghệ thẩm mỹ mắt: Midface ba trong một, thẩm mỹ mắt to, tái phẫu thuật mắt hỏng do phẫu thuật sai cách…

Bệnh viện thẩm mỹ JW sở hữu trung tâm tái phẫu thuật mắt, nơi xử lý những đôi mắt từng trải qua thẩm mỹ hỏng. Với sự hợp tác liên kết Quốc tế, JW đã có mặt tại 54 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, sở hữu công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, JW là thương hiệu thẩm mỹ uy tín được nhiều khách hàng chọn lựa khi có ý định làm đẹp.

Ngoài ra, đầu tư trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật tại JW được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn, giảm rủi ro trong thẩm mỹ.

 

Hy vọng bài viết trên là thông tin hữu ích giúp khách hàng cắt mí mắt hiệu quả và an toàn. Để được biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ JW Hàn Quốc, bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn.

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc