Anh Mến bán rau ở quê nhà An Giang

Chắc hẳn những ai theo dõi anh Mến “mặt quỷ” từ những ngày đầu đều rất thắc mắc về cuộc sống của anh: Anh Mến làm nghề gì? Cuộc sống đời thường của anh Mến ra sao? Nhà của anh Mến ở quê An Giang trông thế nào? Hôm nay, ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới sẽ bật mí cho mọi người được biết công việc ở quê nhà của Anh Mến nhé!

Anh Mến về quê bán rau được cả xóm ủng hộ nhiệt tình

Anh Mến về quê An Giang trước khi bước vào điều trị giai đoạn 2

Sau khoảng thời gian dài được Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW điều trị gương mặt biến dạng do hội chứng MRS, anh chàng mặt xệ có dịp trở về quê An Giang thăm nhà, thăm bà con hàng xóm trước khi bước vào giai đoạn điều trị mới.

Cùng nhau điểm lại một vài thành tích đáng kể của hành trình 365 ngày của giai đoạn 1 này nhé!

Hai giải thưởng y khoa

Với nỗ lực nghiên cứu tìm ra căn nguyên khiến khuôn mặt của bệnh nhân bị chảy xệ, cuối tháng 10-2020 công trình nghiên cứu y khoa của nhóm bác sĩ Dung đoạt giải nhì tại Hội nghị nội khoa DO toàn quốc Mỹ do Hiệp hội Nội khoa Mỹ – ACOI (American College of Osteopathic Internists) công bố.

Đề tài giải mã căn bệnh MRS của anh Mến cũng đã đạt huy chương Á quân tại Hội nghị Nội khoa DO Hoa Kỳ

Mới đây, ngày 26-2-2021, công trình là 1 trong 16 công trình nghiên cứu nhận giải thưởng “Thành tựu y khoa Việt Nam 2020”.

Bác sĩ Tú Dung nhận cúp giải thưởng “Thành tựu Y khoa Việt Nam”
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu cảm xúc về hành trình điều trị diệu kỳ cho anh Mến

Tháng 3/2021, Thứ Trưởng Bộ Y Tế – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn cũng đã ghé thăm “chàng trai mặt quỷ” và trao tặng bằng khen cho tập thể Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc và bằng khen cá nhân cho TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Trưởng nhóm nghiên cứu tìm ra được căn bệnh hiếm gặp MRS (hội chứng Melkersson Rosenthal, còn gọi hội chứng da – thần kinh hiếm gặp với tam chứng kinh điển gồm phù mặt tái diễn, liệt mặt và nứt lưỡi) cho anh Mến.

Anh Mến bán rau, cả xóm nhốn nháo

Chắc hẳn những ai theo dõi anh Mến “mặt quỷ” từ những ngày đầu đều rất thắc mắc về cuộc sống của anh:
 
🧐 Anh Mến làm nghề gì?
🧐 Cuộc sống đời thường của anh Mến ra sao?
🧐 Nhà của anh Mến ở quê An Giang trông thế nào?
 
Trước khi đến với Bệnh viện JW và chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, bởi gương mặt xệ đến 26cm của mình mà anh chàng quê An Giang rất khó khăn tìm việc. Không ai dám giao việc vì nghĩ rằng anh không đủ sức khỏe với chứng bệnh lạ. Hàng ngày, ai thuê gì làm đó. Có khi là làm cỏ một khu vườn, có khi là cắt lúa/ dặm lúa hay xịt thuốc trừ sâu cho vườn cây ăn quả. Công việc nặng nhọc, khó khăn lại bấp bênh, anh chàng mang căn bệnh lạ MRS bữa cháo, bữa rau, sống thiếu thốn mọi bề.
 
Thế nhưng giờ đây lại khác. Sau đại phẫu, gương mặt chảy xệ, biến dạng của anh Mến đã hồi phục, kết quả vượt ngoài mong đợi. Cũng nhờ đó, công việc hiện tại cũng đã dễ dàng hơn với anh, phần vì nhiều người biết và hiểu hoàn cảnh đáng thương này nên đã tạo điều kiện giúp anh, phần vì sức khỏe anh giờ đây cải thiện hơn rất nhiều. Mới đây, ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã không khỏi bất ngờ khi nhìn thấy anh Mến vui vẻ bán rau củ trong chợ quê, trước khi quay trở lại Bệnh viện JW chuẩn bị cho đợt điều trị mới.
 
 
 
Anh Mến bán rau ở chợ quê, được bà con ủng hộ hết mình
Anh Mến vui vẻ tạo dáng bên sạp hàng của mình
 
Thành quả sau 1 buổi bán hàng của anh Mến
 
Rất nhiều người biết được thông tin này đã gửi lời chúc mừng, động viên anh Mến. Ngoài ra, lượng “fan” đông đảo của anh Mến cũng không quên gửi lời cảm ơn Bác sĩ Tú Dung đã đồng hành cùng chàng trai này, giúp anh lấy lại diện mạo ưa nhìn và tái tạo cuộc sống. Một năm tròn trĩnh bước qua với 3 cuộc đại phẫu, anh Mến giờ đây đã thực sự sống một cuộc đời mới.

Cuộc sống mới của Anh Mến

Vậy là đã đóng lại một nửa hành trình, cũng là hành trình gian truân, vất vả nhất mà anh chàng mắc phải căn bệnh lạ MRS, cũng như cả ekip Bệnh viện JW đồng hành cùng nhau. Sau 3 lần đại phẫu, gương mặt chảy xệ trước đây của anh với độ dài 26cm, chỉ còn 18cm. Khuôn miệng to với khoảng rộng 2 mép miệng kích thước 12cm, được thu gọn còn 8cm, đôi môi dày cộm do phù nề  dày 3cm, được thu mỏng chỉ còn 1,5cm. Anh Mến giờ đây cũng đã có thể ăn uống bình thường, giọng nói rõ, và đặc biệt có thể ngủ nằm sau 15 năm.

Anh Mến thay đổi diện mạo sau 1 năm điều trị

Không riêng Bác sĩ Tú Dung và ekip chương trình, nhiều người theo dõi “Hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến” đều hy vọng chặng đường điều trị Hội chứng MRS tiếp theo của anh sẽ thành công. Nửa hàng trình mới chuẩn bị mở ra với hy vọng tìm lại dáng vẻ gần giống nhất với anh Mến của ngày xưa. Thông qua đó, cũng mong rằng cùng với gương mặt mới, anh Mến sẽ có cuộc sống mới.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc