Một ngày của anh Mến: An nhiên tự tại mà khối người mơ

Sau một năm điều trị hội chứng MRS, anh Mến thành công thoát khỏi hội chứng lo âu xã hội. Giờ đây, anh Mến đã cởi mở và yêu đời hơn, ngày ngày trải qua cuộc sống an nhiên tự tại mà hàng triệu người mơ ước.

Anh Mến mới nhất: Cuộc sống như tiên ở An Giang

Anh Mến lần đầu tự thú trước máy quay phim

Suốt một thời gian dài mai danh ẩn tích, anh Mến liên tục nhận được tin nhắn thăm hỏi. Ai cũng lo lắng, thắc mắc về tình trạng của anh sau một năm điều trị căn bệnh MRS. Để giải đáp toàn bộ thắc mắc của những người thân yêu luôn bên cạnh và ủng hộ mình, anh đã tự cầm máy quay để review cuộc sống sinh hoạt trong một ngày của mình – cũng là minh chứng rõ nhất cho kết quả sau năm kiên trì điều trị cùng Bác sĩ Tú Dung cùng Ekip Bệnh viện JW.

Anh Mến
Anh Mến làm diều, ghi ước mơ về cuộc sống mới

Một ngày của anh Mến ra sao?

Không xa hoa, không ồn ào, nhưng cuộc sống an nhiên của anh Mến lại tràn đầy sắc màu. Dõi theo một ngày đời thường của anh, thật sự đếm không xuể những khoảnh khắc ấm áp và tràn ngập hạnh phúc. Đó là nụ cười rạng rỡ khi cánh diều ước mơ về cuộc sống mới bay vút tận trời mây, là giây phút thưởng thức món bánh khọt đặc sản do chính tay người hàng xóm thân thiết nấu, hay khi anh thành công tát trọn ao cá và thu về một mẻ cá lóc nướng rơm miền tây ngon….

Anh Mến bắt cá nướng rơm siêu ngon

Bất kì công việc nào anh Mến cũng làm thoăn thoắt. Anh cũng chia sẻ thêm, trước đây do gương mặt khác lạ nên bị mọi người xa lánh. Bản thân chỉ có một mình nên phải việc gì anh cũng phải tự thân học hỏi và trải nghiệm. Dần dần, không có công việc nào có thể gây khó khăn cho anh. Từ đồng ánh, đánh bắt, sửa phụ kiện, ti tỉ thứ gì gì anh cũng biết làm, và việc gì cũng dám làm. Phải chăng chính nếp sống đó đã góp phần tạo nên của anh Mến của ngày hôm nay: mạnh mẽ, kiên cường và nỗ lực không ngừng, quyết chiến đấu đến cùng với căn bệnh hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam?

Phản ứng của bà con lối xóm về anh Mến

Càng hiểu rõ căn bệnh quái ác bao nhiêu, bà con lối xóm lại càng thông cảm và thương yêu anh Mến bấy nhiêu. Không còn sự xa lánh ngày nào, hàng xóm giờ đây trò chuyện cùng anh nhiều hơn, chia sẻ và giúp đỡ tận tình trong cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày. 

Tình cảm làm xóm thân thương ấy cũng chính là khát khao cháy bỏng của chàng trai chảy xệ gương mặt trong suốt hơn 15 năm lẻ loi một mình. Chợt nhận ra mình vẫn được rất nhiều người quan tâm và yêu thương, anh không kìm được nước mắt chia sẻ: “Hồi xưa mặt tôi xệ, ai cũng né tránh hết. Tôi không dám mơ có một ai bên cạnh. Nhưng điều kỳ diệu đã đến. Nhờ Bác sĩ Tú Dung, ekip Bệnh viện JW và những người luôn bên cạnh ủng hộ, giờ tôi có đến ba gia đình. Đó là gia đình JW, gia đình xóm làng, và gia đình cộng đồng. Họ chính là những người tôi trân quý nhất, cũng là động lực lớn nhất giúp tôi vững tin trên hành trình điều trị và tìm lại cuộc sống đã đánh mất.”

Không còn hình ảnh rụt rè ngày xưa, anh Mến hiện tại thoải mái vui đùa như một đứa trẻ

Trẻ con trong làng cũng không còn sợ anh Mến. Những đứa trẻ từng gọi anh bằng những biệt danh đáng sợ như “mặt quỷ”, “người ngoài hành tinh”,… Mà thay vào đó, những đứa trẻ tươi cười chào anh mỗi khi gặp ngoài đường. Cuối mỗi chiều, đám trẻ lại rủ anh dạo chơi thả diều trên cánh đồng làng.

Anh Mến khởi nghiệp

Anh Mến từng làm nhiều rất nhiều nghề khác nhau. Nhưng hầu hết đó là những công việc nặng nhọc, thu nhập thấp như: phun thuốc trừ sâu, cuốc đất, cắt lúa,… Với gương mặt chảy xệ trước đây, không ai dám nhận anh vào làm việc vì sợ bị “lây”. Nhiều người lại vì thấy anh bị bệnh, sợ anh không đủ sức khỏe thì lại “làm lỡ việc”. Cuộc sống bệnh tật, bấp bênh với số tiền ít ỏi khiến anh trắc trở vô cùng.

Thế nhưng cuộc sống anh Mến hiện tại đã khác. Sau đại phẫu, gương mặt chảy xệ, biến dạng của anh đã hồi phục. Kết quả điều trị sức khỏe vượt ngoài mong đợi. Dưới sự động viên của bà con láng giềng, anh đã lựa chọn khởi nghiệp buôn bán. Nhờ sự giúp đỡ của chị Kiều – người chị hàng xóm tốt bụng, anh đã mở được một sạp bán rau củ quả tại khu chợ gần nhà. Ai ai cũng vui mừng và ủng hộ nhiệt tình sạp rau nhỏ với mong muốn góp phần giúp anh cuộc sống tốt hơn.

Bà con lối xóm ủng hộ sạp rau nhỏ nhiệt tình

Cuộc sống mới của anh Mến: chỉ vừa mới bắt đầu

Kết thúc nửa hành trình điều trị hội chứng MRS, anh Mến đã có gương mặt mới. Tính đến thời điểm hiện tại, anh được phục hồi về giọng nói, phát âm rõ ràng hơn trước. Gương mặt chảy xệ dài đến 26cm ngày nào đã có cảm giác nhẹ nhàng hơn khi chỉ còn 19cm. Còn khuôn miệng to với khoảng rộng 2 mép miệng vớ kích thước 12cm đã được thu gọn còn 8cm. Đôi môi dày cộm do phù nề với độ dày 3cm, hiện được thu mỏng chỉ còn 1,5cm.

Từ ngày được phẫu thuật tôi nhận được rất nhiều lời động viên, hỏi thăm của mọi người xung quanh. Có người thấy hình tôi, họ nhắn tin khen “mặt giờ thon gọn quá”. Còn có người khen đẹp trai nữa…” – Anh Mến hào hứng chia sẻ thêm.

Bác sĩ Tú Dung thăm khám anh Mến sau một năm

Cuộc sống mới của anh Mến chỉ mới vừa bắt đầu. Chặng đường tiếp theo sẽ còn nhiều thách thức không ngờ. Nhưng Bác sĩ Tú Dung và Ekip Bệnh viện JW nhất định không bỏ cuộc. Hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến nhất định sẽ mở ra điều diệu kỳ hơn nữa!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc