ANH MẾN được Bệnh viện JW thực hiện 20 “XÉT NGHIỆM CHUYÊN BIỆT”

Ngày 26/5/2020, Anh Mến đã quay trở lại Bệnh viện JW để gặp Bác sĩ Tú Dung và chuẩn bị các bước tiếp theo trong hành trình tìm lại cuộc sống.

Chàng trai quê An Giang, Lê Văn Mến với gương mặt bị dị dạng, chảy xệ đáng thương đã có cơ may gặp gỡ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc qua sự kết nối của Phong Bụi – một youtuber triệu view tại Việt Nam.

Ngày 20/5/2020, anh Mến lên Sài Gòn, mang trong mình ước mong lấy lại được khuôn mặt. Anh tìm gặp Bác sĩ Tú Dung, vị bác sĩ tài hoa với tấm lòng nhân hậu đã giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn mắc khuyết điểm ngoại hình.

Dựa trên phim chụp X Quang sọ mặt, CT 3D và xét nghiệm tổng quát, Bác sĩ Tú Dung nhận định:

Về mặt lâm sàng: Nửa mặt dưới chảy xệ hoàn toàn, khối cơ nữa mặt dưới dưới phì đại quá mức, kéo căng toàn bộ mặt dưới, mắt mí dưới lật mí do kéo căng quá mức, cơ mặt liệt hoàn toàn, khoan tiền đình miệng dãn rộng tạo khoan chứa hơn 500ml, niêm mạc môi miệng đây phù nề , tăng sinh mạch máu, chiều dài khoảng da dư từ chân răng đến mép môi khoản 15 cm, da vùng cổ chùng thòng khoản 15cm, xương mũi phì đại.. Về mặt cận lâm sàng: X quang sọ mặt, CT 3D vùng sọ mặt, xét nghiệm tổng quát: cơ bản là chưa phát hiện u vùng xương, thành xương hàm tăng lực do cơ chế bù trừ, các xét nghiệm tổng quát chưa phát hiện bất thường“.

Gương mặt dị dạng của Mến đã gây ra bao khó khăn cho anh

Kết quả lâm sàng và cận lâm sàng cho thấy bệnh lý của anh Mến cần được hội chuẩn thêm. Chính vì thế, bác sĩ Tú Dung quyết định gửi những kết quả này sang các chuyên gia, bác sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Sau 5 ngày liên tục nghiên cứu và tìm hiểu về căn bệnh lạ, các chuyên gia nước ngoài đã phản hồi cùng Bác sĩ Tú Dung và yêu cầu Bệnh viện JW tiếp tục tiến hành 20 xét nghiệm chuyên biệt để tìm ra nguyên nhân gây bệnh thật sự.

Sau khi có kết quả sau khi thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ Tú Dung sẽ liên hệ với các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để hội chuẩn thêm

Ngay trong ngày 26/5, Bệnh viện JW đã cho anh Mến tiến hành 7 xét nghiệm chuyên biệt khác nhau.

Không chỉ thăm khám trên gương mặt, các bác sĩ cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng về xương, về u để kịp thời phát hiện những bất thường trên cơ thể. Điều này sẽ đảm bảo được an toàn trong việc tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị chính xác nhất cho anh Mến. Bác sĩ Tú Dung cũng đã liên hệ với các Bệnh viện đầu ngành khác trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ việc thực hiện thêm 11 xét nghiệm khác. 

Chia sẻ về lý do vì sao lại yêu cầu bệnh nhân phải tiến hành nhiều xét nghiệm phức tạp như thế, bác sĩ Tú Dung cho biết:

Bác sĩ Tú Dung xem xét hồ sơ và chia sẻ lý do vì sao cần chỉ định thực hiện nhiều xét nghiệm

“Trường hợp của Mến, là một ca rất đặc biệt. Đây là kết quả hội chuẩn của rất nhiều bác sĩ ở nước ngoài. Một Giáo Sư Y khoa nổi tiếng ở Hoa Kỳ đã đọc thông tin về Mến, anh ấy là bạn học của tôi. Đã dành 1 tuần để nghiên cứu và đưa ra những loại xét nghiệm này. Những xét nghiệm này rất quan trọng trong việc xác định đây là bệnh lý gì. Mỗi loại xét nghiệm đều có tác dụng riêng, ví dụ chụp MRI sọ não nhằm khảo sát toàn bộ bất thường vùng sọ mặt, xem có khối u khác hay không. Hoặc xét nghiệm tự miễn ANA, ANCA (Antinuclear antibodies) để phát hiện các kháng thể kháng nhân tồn tại trong máu. Từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời. Ngoài ra, chúng ta còn một xét nghiệm quan trọng là xét nghiệm marker ung thư để chẩn đoán, xác định, sàng lọc sớm một số căn bệnh ung thư. Đặc biệt, phải thực hiện kỹ thuật kiểm tra thần kinh Nerve Conduction Studies, để kiểm tra thần kinh có hoạt đông hay không và tiến hành chụp mạch não đồ toàn mặt sử dụng để đánh giá tình trạng các động mạch lớn để lập kế hoạch phẫu thuật…Những loại xét nghiệm này khá mất thời gian và phải đến nhiều nơi mới có thể thực hiện đầy đủ được”.

Bệnh viện JW cũng đã hỗ trợ chi phí sinh hoạt, chỗ nghỉ ngơi giúp anh có được sức khoẻ tốt và tâm lý thoải mái trong suốt thời gian thăm khám 

Dự kiến ngày 29/5/2020, Bệnh viện JW sẽ tiến hành ca xét nghiệm thứ 20: Phẫu thuật sinh thiết – Biopsy Anapath cho anh Mến. Đây là một loại xét nghiệm quan trọng, bác sĩ sẽ lấy 5 mẫu tế bào từ miệng, môi, miệng, lưỡi của bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm cuối cùng sẽ được gửi sang các bác sĩ, chuyên gia tạo hình thẩm mỹ tại Mỹ, Đức và Hàn Quốc để hội chuẩn và cùng tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất cho anh Mến. 

Hãy Chia Sẻ và Đồng Hành cùng Bệnh viện JW để cập nhật những thông tin tiếp theo trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN, bạn nhé❗

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: