Anh Mến được tháo băng, cảm xúc vỡ oà trong hạnh phúc

Hơn 2 tuần sau lần đại phẫu đầu tiên, gương mặt anh Mến đã cải thiện đến 50%. Mặc dù sẽ còn 3-4 lần phẫu thuật nữa, nhưng gương mặt hiện tại của anh đã vượt hơn cả mong đợi của Bác sĩ Tú Dung.

Vậy là đã hơn 2 tuần sau lần phẫu thuật đầu tiên trong hành trình Tìm lại cuộc sống cho anh Mến. 15 năm trước, anh Mến bỗng mắc phải căn bệnh quái ác khiến gương mặt chảy xệ dị dạng gây bao đau đớn cùng khổ cực cho cuộc đời anh. Nhưng nhờ vào mối lương duyên của tạo hoá, anh Mến đã gặp Bác sĩ Tú Dung – người đã tiếp nhận điều trị cho anh khi bao nơi từ chối, người đã kéo tay anh khỏi vực thẳm cuộc đời.

Gương mặt anh Mến sau khi tháo băng đã thấy rõ sự khác biệt hoàn toàn so với trước đây

Trước đó, ngày 15/8/2020, Bác sĩ Tú Dung và ê-kíp gồm hàng chục các y bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ JW đã tiến hành ca đại phẫu thuật cho anh Mến kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ với muôn trùng những thách thức khó khăn, chính thức đánh dấu cột mốc mới cho hành trình điều trị chông gai này. 

Chia sẻ về quá trình hồi phục của bệnh nhân, Bác sĩ Tú Dung cho biết chính ông cũng vô cùng bất ngờ. Trong quá trình phẫu thuật, Bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ hoàn toàn phần da chảy xệ ở vùng cổ, cải thiện hoàn toàn 100% phần da dư này. Đôi mắt hiện tại không còn lật mi hay căng đỏ vì sức nặng của gương mặt gây ra trước đây. Một kết quả đáng mừng nữa là anh Mến đã được tạo hình một phần dáng môi của mình, môi dưới cải thiện đến 50%. Ở lần phẫu thuật đầu tiên, Bác sĩ chỉ mới tạo hình vùng môi dưới để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, tránh tình trạng thiếu máu nuôi gây hoại tử vùng mặt. 

Bác sĩ Tú Dung nhận định gương mặt anh Mến đã thon gọn đến 50% so với trước

“15 năm rồi, em cuối cùng cũng thấy được cằm của mình!” – Anh Mến mừng rỡ khoe với mọi người về chiếc cằm đã bị che giấu suốt 15 năm của mình. Nếu trước đây, bởi chính phần da nặng nề kia kéo xệ hoàn toàn, che lấp mất cả vùng cằm và cổ, thì hiện tại anh Mến đã cảm nhận được phần gương mặt này của mình, một hạnh phúc tưởng bình thường mà với anh lại phi thường biết mấy!

Qua xét nghiệm tổng quát và thăm khám lâm sàng, Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Trước phẫu thuật tôi đặt kỳ vọng sẽ giúp Mến cải thiện 40% gương mặt nhưng hiện tại gương mặt của em đang tiến triển rất tích cực, tình trạng chảy xệ và phù nề vùng mô niêm mạc cải thiện đến 50%, vượt hẳn so với kỳ vọng ban đầu của tôi. Với tiến triển tích cực hiện tại, dự kiến tổng số lần phẫu thuật cho Mến có thể sẽ được giảm bớt.”

BS Tú Dung vẫn luôn ân cần động viên và theo sát Mến trong suốt hành trình điều trị dài

Bác sĩ Tú Dung và ê-kíp Bệnh viện JW vẫn luôn thường xuyên theo dõi và chăm sóc tình trạng sức khoẻ của anh Mến mỗi ngày. Với anh Mến, Bệnh viện JW có lẽ đã trở thành gia đình thứ hai, luôn yêu thương và quan tâm anh: “Chỉ trong thời gian ngắn nhưng tình trạng anh Mến đã thay đổi rất tích cực. Mô da tái tạo nhanh chóng, các vết mổ đã khô và hồi phục gần như hoàn toàn. Sinh hoạt hàng ngày của anh cũng đã khôi phục như trước khi phẫu thuật, thậm chí là tốt hơn nhiều.” – Một điều dưỡng thường xuyên chăm sóc anh Mến chia sẻ. 

Suốt thời gian qua, không chỉ sức khỏe hồi phục, mà ngay cả tinh thần của anh Mến cũng vô cùng thoải mái và lạc quan. Dường như trên gương mặt anh luôn chất chứa nụ cười cùng những niềm vui hồ hởi. 

Đã 15 năm rồi chàng trai mới cảm nhận được chiếc cằm của mình

“Em không dám cầu mong được thay đổi hoàn toàn, chỉ xin trả lại gương mặt gần như bình thường để thoát khỏi những đau đớn cùng cực suốt 15 năm. Mọi thứ bây giờ ngỡ như một giấc mơ với em, cuộc đời tưởng bế tắc giờ lại ngập tràn những điều kỳ diệu đến thế”

Một hành trình đầy gian nan nhưng chúng ta cũng đã có những khởi sắc đầy khả quan. Một câu chuyện cổ tích giữa đời thường! 

Nhờ việc hồi phục nhanh chóng, ca phẫu thuật tiếp theo có thể sớm hơn dự kiến, diễn ra sau 2-3 tuần nữa. Hãy tiếp tục theo dõi và mong chờ vào những điều kỳ diệu Bác sĩ Tú Dung sẽ tạo nên cho anh Mến trên hành trình này!

Tìm lại cuộc sống cho anh Mến – Vượt qua Thách thức, Đến bờ Hạnh phúc!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: