Anh Mến lần đầu tái xuất về An Giang cùng Gấu

Trở về quê hương sau 3 lần đại phẫu tại Bệnh Viện JW với gương mặt mới – kết thúc 15 năm sống trong bóng tối… Lần đầu anh Mến tiết lộ những điều anh luôn cất giữ trong tim.
 
 

Anh Mến ôm gấu về quê – Bí Mật sẽ dần được Bật Mí

Sau khi khoảng thời gian dài được Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW điều trị gương mặt biến dạng do hội chứng MRS, Anh Mến có dịp trở về quê An Giang thăm nhà, thăm bà con hàng xóm trước khi bước vào giai đoạn điều trị mới. Đặc biệt , đồng hành cùng anh Mến trong hành trình lần này là một bé GẤU siêu to khổng lồ. Sự xuất hiện của Anh Mến ở quê sau khi tái tạo gương mặt và sức hút bí ẩn từ bé GẤU đã khiến cả xóm nhỏ rộn ràng.

anh-men-1
Anh Mến về An Giang cùng với một chú Gấu siêu to khổng lồ

Anh Mến chia sẻ về tình hình sức khoẻ

Những người hàng xóm trước đây chỉ có thể theo dõi anh qua màn ảnh nhỏ, hay những thông tin trên mạng, giờ thấy anh về, mừng mừng tủi tủi kéo qua thăm. Cuộc gặp gỡ tuy chỉ qua đôi ba câu hỏi thăm, nhưng chứa chan bao tình làng nghĩa xóm, sự yêu thương của mọi người dành cho anh.

Anh Mến vui vẻ đáp lại những lời hỏi han thân thương của mọi người: “Dạo này anh cảm thấy nhan sắc thay đổi tốt hơn, nên tinh thần phấn chấn hơn hẳn, vì thế cũng cảm thấy sức khoẻ tốt hơn hẳn. Anh vui lắm, Bác sĩ Tú Dung đã tái tạo gương mặt cho anh, rồi còn được mọi người yêu thương quan tâm luôn ủng hộ… Suốt thời gian qua, ở trên Sài Gòn những luôn nhận được những lời động viên, thăm hỏi từ mọi người… thực sự anh hạnh phúc vô bờ bến.”

Anh còn bật mí, Bác sĩ Tú Dung sẽ sớm phẫu thuật tiếp cho anh, để giúp anh thực hiện mong muốn “sớm được đi làm”. Anh Mến chia sẻ rằng: “Vì được bác sĩ Tú Dung tái tạo gương mặt, cuộc sống của anh đã cải thiện hơn rất nhiều”. Thật vậy anh Mến đã không còn như trước đây, suốt ngày loanh quanh thui thủi một mình, hay cùng lắm là ra đồng “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” nữa. Giờ đây anh không còn e dè gặp gỡ giao tiếp với mọi người nữa. Anh cũng có động lực, khao khát cho mình, anh muốn đi làm ở một công ty thực thụ hơn, anh không ngại có bạn bè và mở lòng với nhiều mối quan hệ hơn. Anh Mến đã bật mí chia sẻ dự định của mình trong tương lai cho mọi người: “Anh sẽ đi làm sản xuất đồ chơi cho thú cưng”. Dường như anh đã rất kiềm chế niềm vui của mình, khi khoe dự định này với mọi người, nhưng vẫn không dấu được sự phấn khích, một ánh mắt hy vọng tràn trề về tương lai phía trước. Được biết đây là nghề anh Mến đã nghiên cứu tìm hiểu yêu thích từ lâu, không gây độc hại với căn bệnh MRS mãn tính của anh.

Anh Mến trân trọng chú Gấu bông bí ẩn

Sẵn tiện mọi người có dịp hỏi thăm về chú gấu bông siêu to khổng lồ anh Mến đã ôm chặt từ ngoài lộ vào nhà, khiến ai cũng không khỏi tò mò: “Con gấu ai tặng cho anh Mến đó, hay anh Mến tính tặng gấu cho ai sao?”.

Anh Mến cũng đã vui vẻ chia sẻ: “À… gấu này là do một bạn tặng anh trên Sài Gòn đó. Bạn này dễ thương lắm, bạn ấy nói nhờ biết đến câu chuyện của anh, nghị lực sống của anh, mà đã có niềm tin – động lực sống tốt hơn. Thật sự anh cũng không ngờ rằng những suy nghĩ tích cực về niềm tin vào một cuộc sống hạnh phúc của mình, lại được mọi người quan tâm vậy. Lúc bạn này ôm gấu bông, tìm tới tận Bệnh viện JW để tặng anh, rồi động viên anh an tâm thực hiện tái tạo gương mặt biến dạng… chú gấu bông này sẽ luôn ở bên anh bầu bạn với anh… anh thực sự rất cảm động trước những tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho anh”

 
anh-men-02
Anh Mến ôm chặt con gấu trở về quê

Anh Mến vừa giải thích vừa ôm chú gấu bông như ôm một người bạn tri kỷ. Ai nhìn cũng cảm thấy ghen tỵ trước cảm xúc anh dành cho chú gấu bông này. Mà có lẽ với anh không chỉ là ôm gấu bông mà thực là anh đang ôm những tình cảm của các bạn đã và đang ủng hộ anh nỗ lực sống tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, khi bé Trang (con chị Kiều – hàng xóm mà như người thân ruột thịt), tỏ vẻ mân mê chú gấu siêu dễ thương này. Anh Mến biết bé Trang thích lắm, ngỏ lời rằng…

Anh Mến: “Cho Trang con gấu nè, chịu không?”
Bé Trang: “Dạ chịu” – gật đầu lia lịa với nét mặt mừng rỡ tột cùng
Anh Mến: “Cho mượn he..”

anh-men-02
Anh Mến chỉ cho bé Trang mượn gấu chơi thôi nhe…

Vừa hài hước, vừa làm cho ai thấy cũng cảm thấy bật cười nhưng chắc chắn sẽ cảm nhận được rằng, anh Mến trân trọng món quà mọi người tặng cho anh như thế nào, chỉ cho mượn thôi nghe…

Anh Mến GIẢI MÃ “Bà con xa không bằng láng giềng gần”

Trên đời này có vô số các mối quan hệ và mối quan hệ nào cũng mang lại cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ tình anh em, tình yêu, tình bạn cho đến tình đồng nghiệp,…Nhưng đối với anh Mến ở hiện tại, tình nghĩa với hàng xóm láng giềng được anh trân trọng hơn cả, nhất là khi trở về quê hương lần này…

Kể từ ngày ba anh qua đời, thế giới như một lần nữa sụp đổ với anh. Vừa mang trong mình căn bệnh lạ, tự ti vì vẻ bề ngoài mà dần cách biệt với mọi người… không còn ba anh bên cạnh bầu bạn với anh, anh càng mất phương hướng, cô đơn lạc lõng. Chính lúc đó gia đình chị Kiều – hàng xóm nhà anh, đã luôn hết mình quan tâm an ủi.. Thậm chí còn luôn bên cạnh anh yêu thương chăm sóc anh, xem anh hơn cả người nhà.

anh-men-05
Gia đình chị Kiều vô cùng hạnh phúc khi nhận quà

Chính vì những tình cảm hết sức gần gũi, hết sức thân thương ấy, anh Mến tâm sự “anh rất biết ơn những gì gia đình chị Kiều đã quan tâm yêu thương anh, anh cực kỳ trân trọng mối quan hệ này, thực sự “có tiền cũng không mua nổi” tình làng nghĩa xóm mà anh nhận được. Bây giờ, anh xem gia đình chị Kiều như những người thân ruột thịt vậy, có gì anh cũng muốn san sẻ hết…”

nhan-sac-moi-khoi-dau-moi
Các bạn Ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới Bệnh viện JW

Món quà mà cả ekip “Nhan sắc mới – khởi đầu mới” đã chu đáo gửi tặng một phần quà bí mật cho gia đình chị Kiều, đặt chân tới quê một cái là anh Mến đã vui mừng hí hửng mang qua nhà chị Kiều, chia ra cho tụi nhỏ và chia cho chị…
Nhìn những nụ cười tươi rói trên môi chị Kiều, trên gương mặt ngây thơ của mấy đứa trẻ và trên gương mặt anh Mến,.. ai nhìn cũng hạnh phúc lây.

Nụ cười rạng rỡ của chị Kiều và bé Trang

Hành trình Tìm lại cuộc sống cho anh Mến vẫn còn rất dài… Hy vọng anh sẽ luôn vững tinh thần, tự tin sống. Và anh sẽ còn chia sẻ thật nhiều câu chuyện – truyền cảm hứng sống thật tích cực cho chúng ta.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc