Anh Mến reo vui khi biết tin phẫu thuật lần 2

Tính đến thời điểm hiện tại, Anh Mến đã trải qua gần 1 tháng sau cuộc phẫu thuật lần đầu. Ngày 15-9 sắp tới, anh Mến sẽ tiếp tục bước vào cuộc phẫu thuật lần thứ 2. Hay tin này, anh Mến đã reo lên trong sự vui sướng. 

Bác sĩ Tú Dung (đứng giữa) cùng ê-kip phẫu thuật lần 1 cho anh Mến

Trước cuộc đại phẫu lần đầu tiên, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã tiên lượng khả năng cải thiện gương mặt cho anh Mến ở mức 40%. Tuy nhiên, kết quả nhận được lại vô cùng khả quan, anh Mến đã cải thiện đến 50% gương mặt so với ban đầu. Đến thời điểm hiện tại, anh Mến đã hồi phục hẫu phẫu rất tốt, vết mổ cũ lành thương và rất đẹp. Các chỉ số sức khoẻ ổn định.

Video: ANH MẾN VUI SƯỚNG TỘT ĐỘ TRƯỚC TIN ĐẠI PHẪU LẦN 2

Bác sĩ Tú Dung cho biết: “Cuộc đại phẫu lần đầu đã giải quyết một phần lớn gương mặt ở hai bên má trái – phải, vùng da dưới cằm và một phần môi trên. Nhờ đó mà bạn Mến đã có nhiều khác biệt so với ban đầu. Bản thân tôi cũng rất vui mừng và ngạc nhiên trước những biểu hiện bình phục nhanh chóng của bạn Mến. Tôi đã dự báo cuộc phẫu thuật lần thứ 2 có thể diễn ra sau lần 1 trong khoảng từ 6-8 tuần. Tuy nhiên, với tiến độ bình phục nhanh hơn dự kiến rất nhiều và thể trạng tốt của Mến, đến thời điểm 1 tháng là có thể thực hiện phẫu thuật lần thứ 2”. 

Gương mặt của anh Mến đã cải thiện 50% sau lần phẫu thuật đầu tiên

Hằng ngày, đội ngũ JW vẫn luôn túc trực chăm sóc và theo dõi sự thay đổi trên gương mặt của anh Mến. Cùng với đó, các chỉ số sức khoẻ luôn được bác sĩ kiểm tra, để đảm bảo  anh đủ khả năng bước vào cuộc phẫu thuật lần thứ 2. 

Anh Mến chia sẻ: “Em thấy gương mặt mình khác lắm, có thể nói rõ hơn trước nhiều và cảm giác nhẹ nhàng hơn chứ không còn trĩu nặng. Được sự động viên tinh thần của mọi người, đặc biệt là sự quan tâm chăm sóc của bác sĩ Tú Dung cũng như các anh chị tại JW em cảm thấy rất vui. Với em JW như một gia đình, mang lại cho em cuộc sống mà trước đây em chưa từng có”. 

Anh Mến vui sướng khi nghe tin mình được phẫu thuật lần thứ 2

Biết tin mình sắp được phẫu thuật lần 2, anh Mến vô cùng vui mừng và hạnh phúc, anh reo lên: “Ôi em mừng quá, chắc mừng đến mất ngủ luôn mất thôi”. 

Sau khi kiểm tra đện cơ và dẫn truyền thần kinh toàn bộ vùng mặt của anh Mến, bác sĩ đã phát hiện thêm: “Ngoài giây thần kinh số 7 bị liệt, toàn bộ cơ vòng môi của Mến bị tiêu huỷ hoàn toàn, chỉ còn lại mô xơ. Chính vì vậy, việc phẫu thuật tạo hình miệng sẽ khó khăn. Trong cuộc phẫu thuật lần thứ 2 sẽ tạo hình cho vùng miệng và hai bên vùng má, uớc tính phải thực hiện 3 đường mổ. Lần này thách thức lớn nhất chính là ở đường phẫu thuật, phẫu thuật cần đảm bảo an toàn cho 2 tuyến nước bọt 2 bên má, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ gương mặt và không gây biến chứng. Đây là một thách thức rất lớn với cả ekip”. 

Anh Mến được đội ngủ JW theo dõi và chăm sóc tận tình trong lần hậu phẫu 1

Khi được hỏi về những dự báo trong ca phẫu thuật lần 2, bác sĩ Tú Dung cho biết: “Thời gian phẫu thuật lần này sẽ khoảng 6 giờ đồng hồ, chúng tôi sẽ cố gắng cải tiếp tục cải thiện khoảng 15% gương mặt cho Mến. Ngoài ra, quá trình gây mên cũng không hề dễ dàng, hình vùng miệng nên bắt buộc phải gây mê đường mũi, cần có sự kết hợp của ekip gây mê và ekip phẫu thuật thật nhịp nhàng. Trải qua 2 lần phẫu thuật, ước tính khả năng cải thiện gương mặt của Mến là 65% so với ban đầu”. 

Bác sĩ Ung Mạc Hy Minh – Trưởng khoa gây mê hồi sức, Bệnh viện JW cùng ê-kip sẽ tiếp tục đảm nhận gây mê trong lần phẫu thuật thứ 2 cho anh Mến

Cho đến thời điểm hiện tại, đội ngũ bác sĩ JW vẫn đang theo dõi các chỉ số, tiến hành các xét nghiệm chi tiết để đảm bảo anh Mến bước vào ca phẫu thuật tốt nhất. 

Bạn đọc hãy cùng dõi theo anh Mến và đội ngũ JW trong cuộc phẫu thuật lần thứ 2, và cập nhật thông tin liên tục về HÀNH TRÌNH TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN!

Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc
Từ khóa: