Anh Mến sau 1 năm phẫu thuật thẩm mỹ biến dạng gương mặt giờ ra sao?

Vậy là đã tròn 365 ngày, bằng tình yêu thương, lòng quả cảm, Bác sĩ Tú Dung đã giúp anh Mến – chàng trai mắc bệnh MRS khiến mặt biến dạng chảy xệ, tìm lại cuộc sống đã mất suốt 15 năm.

Cuộc gặp gỡ bồi hồi cảm xúc

Còn nhớ ngày đầu tiên, cũng vào ngày 20/5 của 1 năm về trước. Anh Mến mang gương mặt biến dạng đến với Bệnh viện JW trong tâm trạng lo lắng, rụt rè, cả một thoáng tuyệt vọng. Căn bệnh quái ác đã dày vò anh suốt mấy mươi năm. Đi đến đâu anh cũng bị khinh thường miệt thị. Người hiểu thì thấy tội, người không hiểu thì xa lánh. Thử hỏi, liệu có ai đủ đồng cảm và sẻ chia với câu chuyện của anh?

Hành trình 365 ngày thay đổi gương mặt của anh Mến

Vẫn nhớ vào một buổi sáng ngày 20/5/2020, anh Mến cùng những người bạn của mình đến gặp Bác sĩ Tú Dung tại bệnh viện JW. Trước mặt bác sĩ, là hình ảnh 1 chàng trai mang một gương mặt chảy xệ biến dạng, ánh mắt đỏ ngầu, giọng nói ngọng nghịu không rõ ràng. Mỗi lần anh Mến ngủ hay ăn uống đều là một cực hình vì khuôn miệng chảy xệ nên phải dùng khăn để tém lại và ngủ nằm thì toàn bị ngộp thở nên suốt 15 năm đã sống một cuộc đời chỉ là “tồn tại”.

Nhưng cũng nhờ chữ “duyên”, một hành trình mang tên Tìm lại cuộc sống cho Mến đã ra đời mang cái tâm của cả ekip Bệnh viện JW, chan chứa tình yêu thương rộng lớn của cộng đồng. Trên hành trình ấy, có anh Mến, có bác sĩ Tú Dung, có tập thể Bệnh viện JW, có ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, có cả một cộng đồng dành trọn tình yêu thương bao la dành cho anh Mến. 

Cuộc gặp gỡ giữa anh Mến và Bác sĩ Tú Dung cùng nhìn lại chặng đường 1 năm đã qua đong đầy những cảm xúc khó tả. Đã không còn là nỗi lo về một căn bệnh hiếm và khó, mà là phút bồi hồi, nghẹn ngào với những kỳ tích trong suốt hành trình vừa qua. Gương mặt chảy xệ tận 26 cm ngày nào, giờ đây sau 3 lần đại phẫu , Bác sĩ Tú Dung đã giúp anh Mến thu gọn chỉ còn 18 cm, phần da dư nhão chùng chảy xệ cũng đã được cắt bỏ gần như hoàn toàn, trả lại cho anh Mến một diện mạo hoàn toàn mới.

Không chỉ là thay đổi ngoại hình, mà còn là sự chuyển biến tâm lý kỳ diệu. Với liệu pháp điều trị tâm lý cùng ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới, anh Mến đã cởi bỏ sự mặc cảm ngày nào, tự tin đối diện với tất cả mọi người.

Gương mặt chảy xệ tận 26 cm giảm chỉ còn 18 cm

Cuộc sống mới và những khởi đầu mới

Và chỉ mới 1 năm trước, anh Mến vẫn còn thui thủi một mình, đến cả chuyện ăn uống cũng quá đỗi khó khăn. Ăn uống là một cực hình với anh. Mỗi lần muốn ăn hay thậm chí là uống nước, anh đều phải ăn từng muỗng thật nhỏ, uống từng ngụm nước một. Khổ cực nhất là khi ăn uống hay thậm chí nói chuyện, anh đều bị rơi vãi thức ăn, nước bọt khắp nơi buộc anh lúc nào cũng phải mang chiếc khăn tay bên mình để tém miệng lại.

Anh Mến đã có thể ăn uống bình thường

Nhưng giờ đây, anh Mến như được quay về với những ngày hạnh phúc thuở xưa. Bây giờ anh ăn uống dễ lắm. Không cần phải dùng khăn nữa rồi! Anh có thể tự ăn những thực phẩm từ khô đến lỏng, bình thường như bao người. Và nếu ngày xưa, anh phải sống trong cảnh ngủ ngồi suốt 15 năm, thì giờ đây anh lại có thể thoái mái nằm ngủ, không còn bị chèn ép đến mức khó thở. Đặc biệt, chỉ mới 1 năm trước, anh còn bị mọi người xa lánh, nhưng bây giờ anh lại được vây quanh bởi những người hàng xóm thân yêu, cảm nhận tình thương đong đầy cùng đại gia đình Bệnh viện JW, và đặc biệt là sự quan tâm của cả cộng đồng.

Cuộc sống của anh lại bình thường như bao người, được làm những điều mà thích, được cho phép mình dám ước mơ, dám hy vọng. Đơn giản lắm nhưng lại là cuộc sống mà anh đã hằng ao ước suốt 15 năm qua.

Kỳ tích sau 15 năm bươn chải

Có bao giờ anh Mến dám tưởng tượng một ngày mình có thể gác lại công việc làm thuê này đây mai đó, ai kêu gì thì làm nấy, hiểm họa nhiều nguy cơ từ việc phun thuốc trừ sâu. Thế mà giờ đây, giấc mơ ấy đã trở thành sự thật. Không đơn thuần là niềm vui khi trở thành một tiểu thương, mang nguồn thực phẩm dinh dưỡng đến cho mọi người, mà đó là cả hạnh phúc trải dài, bù đắp cho những đau thương mà anh đã phải chịu đựng.

Khuôn miệng thon gọn sau 3 lần đại phẫu

Một gương mặt mới, một cuộc sống mới, một công việc mới, đã có hàng loạt điều kỳ diệu xảy ra chỉ trong 1 năm, và đó chính là thành quả ngọt ngào nhất cho những nỗ lực suốt 12 tháng của Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW. Trên hành trình ấy, đã có lúc vị bác sĩ tử tế không dám thử thách trái tim mình thêm nữa vì căn bệnh hiếm và khó của anh Mến, nhưng sau tất cả, trái tim ấm nóng đã lấn át mọi e ngại. Từ giải Á Quân Hội Nghị Nội Khoa Toàn Quốc Hoa Kỳ, Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam năm 2020, Bằng khen danh giá từ Bộ Y tế chính là những lời hồi đáp danh giá cho hành trình đầy tình người này.

Huy chương Á quân Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ
Bác sĩ Tú Dung vinh dự nhận cúp Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020
Anh Mến và Bác sĩ Tú Dung cầm trên tay tấm bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế

Nhìn lại chặng đường đã qua, bao kỷ niệm ùa về. Có thể đó là những giây phút trăn trở, khoảnh khắc mệt mỏi muốn từ bỏ khi căn bệnh khó và hiếm quá, nhưng cũng có những giọt nước mắt hạnh phúc, tiếng cười sau mỗi lần điều trị thành công hay khi nhìn thấy anh Mến có những chuyển biến tích cực.

Một năm điều trị với đủ những cung bậc cảm xúc, Bác sĩ Tú Dung và chính anh Mến cũng không khỏi nghẹn ngào với những gì mình đã trải qua. Hành trình này sẽ không thể có một kết quả đẹp như thế nếu thiếu đi tình yêu thương, và lòng quả cảm của bác sĩ Tú Dung. Cũng không thể thiếu niềm khát khao cháy bỏng, sự kiên trì không bỏ cuộc của chính bản thân anh Mến.

Khởi đầu một hành trình mới với thật nhiều hoài bão. Trên hành trình mới, Bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW vẫn sẽ cố gắng hết sức giúp anh Mến được trở lại về cuộc sống đã đánh mất suốt 15 năm. Và hy vọng những nhiệm màu kỳ tích sẽ một lần nữa xuất hiện. Tin rằng chỉ cần nỗ lực, rồi đây anh Mến sẽ thật sự khởi đầu với một “CUỘC SỐNG MỚI – LÝ TƯỞNG MỚI”.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc