Anh Mến trằn trọc cả đêm sau khi nhận tin mới từ Bác sĩ Tú Dung

Kết thúc chặng đường điều trị đầu tiên với thật nhiều kết quả tốt đẹp, Bác sĩ Tú Dung sau thời gian nghiên cứu đã báo tin mới nhất về ca phẫu thuật lần thứ 4 khiến anh Mến trằn trọc cả đêm không ngủ được.

Video: Bác sĩ Tú Dung dặn dò anh Mến trước khi bước vào giai đoạn điều trị mới

Cuộc gọi khởi đầu những kỳ tích

Vậy là đã 5 tháng kể từ lần đại phẫu thứ ba của anh Mến, sau một thời gian dài nghiên cứu căn bệnh  cũng như phác đồ điều trị tiếp theo, ngày hôm nay Bác sĩ Tú Dung và ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới đã nhanh chóng liên lạc để báo tin mới nhất cho anh Mến. 

“Em lên Bệnh viện JW chuẩn bị bước vào giai đoạn điều trị tiếp theo nhé!” – Bác sĩ Tú Dung mỉm cười báo tin cho anh Mến. Ngay khi nhận được tin, anh Mến đã nhảy lên sung sướng, anh không ngừng vỗ tay liên hồi. Hồn nhiên và đáng yêu như một đứa trẻ! Bên cạnh anh, chị Kiều – người hàng xóm quen thuộc đã luôn yêu thương và giúp đỡ xuyên suốt chặng đường cũng không khỏi bồi hồi.

 
Bác Sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung và ekip Nhan sắc mới – Khởi đầu mới gọi điện báo tin vui cho anh Mến

“Em cảm ơn Bác! Có nằm mơ em cũng không dám tưởng tượng em lại được tiếp tục điều trị nữa. Mai em lên liền luôn ạ” – Anh Mến nghẹn ngào trong sự xúc động không thôi.

Anh Mến hạnh phúc nhận tin phẫu thuật từ Bác sĩ Tú Dung
Anh Mến hạnh phúc nhận tin phẫu thuật từ Bác sĩ Tú Dung

Cuộc gọi định mệnh của Bác sĩ Tú Dung cũng chính là cột mốc đánh dấu hành trình điều trị thứ 2 với thật nhiều hoài bão về một cuộc sống mới – lý tưởng mới. 

365 ngày miệt mài giải mã căn bệnh MRS đầu tiên tại Việt Nam

Và ở giai đoạn 1 điều trị, theo thông tin từ Medical Report của Bác sĩ Tú Dung, thì để có thể gọi tên chính xác căn bệnh bí ẩn của anh Mến, ekip đã phải mất hơn 4 tháng tiến hành 3 lần chẩn đoán giải phẫu bệnh tại 7 trung tâm xét nghiệm khác nhau, mặt khác nhóm nghiên cứu cũng đã đem hơn 75 mẫu bệnh phẩm ra phân tích và đưa các mẫu bệnh phẩm này đến 3 trung tâm chẩn đoán di truyền về giải mã gen để phân tích chuyên sâu. Nhằm mục đích, dựa trên các bằng chứng khoa học để đưa ra phản biện y khoa một cách rõ ràng, và chính xác nhất.

Cũng theo Medical Report, nửa hành trình điều trị đã trải qua 3 lần đại phẫu diễn ra trong vòng 10 tháng điều trị. với  29 giờ gây mê, là những con số ấn tượng và khó quên để ekip nhớ lại một hành trình tuy khó khăn, thách thức nhưng mang nghị lực phi thường của cả ekip và bệnh nhân.

Ngày 15/8/2020, lần phẫu thuật đầu tiên, cả ekip phải trải qua 10 giờ căng não khi đối diện với gương mặt như “hóa thạch nghìn năm” của anh Mến. Sau ca phẫu thuật, anh Mến đã được cắt bỏ hoàn toàn phần da dư nhão chùng ở cổ, 40-50% khối chảy xệ 2 bên má đồng thời tạo hình 50% vùng miệng.

3 lần đại phẫu cho anh Mến
3 lần đại phẫu cho anh Mến thực hiện trực tiếp bởi Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW tràn ngập những cảm xúc khác nhau nhưng đều kỳ diệu như nhau

Ngày 19/9/2020, lần đại phẫu thứ hai, cả ekip đứng ngồi không yên vì lo lắng toàn bộ cấu trúc cơ và các sợi cơ của anh Mến đã xơ hóa nặng nề, mất hết cấu trúc cơ vùng mặt, đặc biệt cơ vòng miệng, cơ mút bị tiêu huỷ hoàn toàn, thêm vào đó là tuyến nước bọt lẫn lộn trong máu. Bác sĩ Tú Dung và ekip phẫu thuật Bệnh viện JW phải căng mắt thực hiện chuẩn xác từng đường dao mổ, hoàn thiện khâu tạo hình thẩm mỹ vùng miệng, cũng như giải quyết hai khối viêm phù nề, chảy xệ ở 2 bên má.

Và 10 tiếng lịch sử ngày 25/12/2020, quyết định diện mạo mới năm 2021 của anh Mến. Đường mổ dài nhất hành trình, hơn 40 cm kéo từ vạt cơ thái dương phải đến thái dương trái để di chuyển phần vạt cơ thái dương xuống phần mặt, tiếp tục cắt bỏ vùng da chảy xệ ở hai bên má và cuối cùng là công đoạn tạo hình phần môi trên.

Sau 3 lần đại phẫu, gương mặt chảy xệ trước đây của anh Mến với độ dài 26cm, chỉ còn 19cm. Khuôn miệng to với khoảng rộng 2 mép miệng kích thước 12cm, được thu gọn còn 8cm, đôi môi dày cộm do phù nề  dày 3cm, được thu mỏng chỉ còn 1,5cm. Anh Mến cũng đã có thể ăn uống bình thường, giọng nói rõ, và đặc biệt có thể ngủ nằm sau 15 năm.

Anh Mến – Hành trình mới với nhiều hoài bão mới

Hành trình 1 năm điều trị với những nỗ lực không ngừng của bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW đã và đang mang hạnh phúc trọn vẹn đến cho cuộc đời anh Mến. Giờ đây, anh không còn tồn tại một cách vô nghĩa nữa, anh Mến lại được sống, được tận hưởng niềm vui, được vây quanh bởi tình yêu thường của tất cả mọi người.

Anh mến phẫu thuật tại thẫm mỹ jw Hàn Quốc
Nhìn lại hành trình 1 năm điều trị, anh Mến và Bác sĩ Tú Dung không khỏi bồi hồi

Chia sẻ về chặng đường đầy phi thường, bác sĩ Tú Dung không khỏi bồi hồi: “Thật sự mà nói, đối với tôi, những thành tích đạt được không thể chỉ gói gọn trong hai chữ “hạnh phúc”, mà đây còn là “kỳ tích” đối với cả ekip. Nửa hành trình thăng trầm cảm xúc đã giúp chúng tôi cảm nhận được tình yêu thương của cộng đồng, chứng minh được giá trị thật sự vốn bị quên lãng của phẫu thuật thẩm mỹ điều trị, mà hơn cả là trả lại gương mặt và cuộc sống thứ hai cho Mến – một cơ hội để được sống thật sự.”

anh Mến được sống trọn kiếp người
Hành trình mới với thật nhiều hoài bão để giúp anh Mến được sống trọn kiếp người

“Tôi và ekip Bệnh viện JW đã lên kế hoạch điều trị giai đoạn 2 cho Mến. Đầu tiên, tôi sẽ chỉ định cho Mến thực hiện lại tổng thể các xét nghiệm chuyên sâu, để tái đánh giá lại toàn bộ các yếu tố lâm sàng và cận lâm sàng. Sắp tới đây, tôi cùng ekip Bệnh viện JW sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật sinh thiết, lấy 5 mẫu từ vùng miệng và má của bệnh nhân và tiếp tục gửi các mẫu xét nghiệm đến các trung tâm khác nhau để có kết quả chính xác nhất. Từ đó, tôi sẽ có phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng hiện tại của Mến. Hành trình tiếp theo vẫn sẽ còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi tin chỉ cần có một niềm tin sắt đá và quyết tâm chữa trị cho bệnh nhân, thử thách nào rồi cũng sẽ hóa thành kết quả ngọt ngào, để hành trình Tìm Lại Cuộc Sống Cho Mến sẽ có một cái kết viên mãn nhất.”

Khi mà sau 1 năm điều trị, hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến đã đạt được nhiều thành tích phi thường với loạt giải thưởng danh giá: Huy chương Bạc Hội nghị Nội khoa Hoa Kỳ, giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế. Chặng đường còn lại hứa hẹn sẽ phi thương hơn nữa. Nhưng có lẽ chẳng thành tích nào huy hoàng bằng việc giờ đây Bác sĩ Tú Dung có thể nhìn thấy bệnh nhân của mình có một cuộc sống dần khởi sắc cùng niềm vui mới trong diện mạo mới.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc