ANH MẾN VỠ ÒA TRƯỚC KẾT QUẢ XẾT NGHIỆM SINH THIẾT

Trải qua hai mươi ngày chờ đợi, anh Mến đã nhận được kết quả xét nghiệm sinh thiết. Sau khi biết được kết quả, anh Mến đã vỡ òa lên vì hạnh phúc, từng giọt nước mắt lan dài trên đôi gò má hao gầy của anh.

Sau khi phẫu thuật lấy mô sinh thiết của anh Mến, Ts.Bs Nguyễn Phan Tú Dung đã gửi các mẫu mô tới các trung tâm y khoa ở trong và ngoài nước để tiến hành xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi kết quả MRI và xét nghiệm mô sinh thiết, để giảm thiểu được tình trạng sưng nề, mô viêm nặng của gương mặt chảy xệ, anh Mến được Bác sĩ Tú Dung điều trị bằng phác đồ tấn công liều mạnh thông qua việc tiêm thuốc.

Bác sĩ Bệnh viện JW đang điều trị cho anh Mến bằng phác đồ điều trị đặc biệt 

Trải qua 20 ngày kể từ khi gửi mô sinh thiết, cuối cùng Bác sĩ Tú Dung cũng nhận lại kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm MRI và xét nghiệm mô sinh thiết trả về chưa cụ thể, cũng như chưa xác định được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng giương mặt chảy xệ nghiêm trọng ở anh Mến. Một số trung tâm y khoa gửi lại câu trả lời là “Không rõ nguyên nhân gây bệnh”.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh của anh Mến vẫn là một ẩn số

Tuy chưa tìm ra được nguyên nhân khuyến gương mặt anh Mến chảy xệ nhưng hồ sơ xét nghiệm kết quả MRI và kết quả sinh thiết đã đi đến một kết luận vô cùng đáng mừng trong quá trình điều trị, đó là đã loại trừ khả năng ung thư ở anh Mến. Đây là một kết luận vô cùng quan trọng trong việc xác định nguyên nhân gây ra tình trạng gương mặt chảy xệ của anh Mến, loại trừ được một căn bệnh nguy hiểm có thể gây di căn.

Anh Mến xúc động trước kết quả mình không bị ung thư

Khi biết kết quả mình không mắc phải căn bệnh ung thư nguy hiểm có thể gây di căn, anh Mến không thể kìm nén những giọt nước mắt hi vọng được nữa. Đôi mắt anh Mến bỗng chốc nhòe lệ, giọng nói anh nghẹn lại không thể thành lời, và đôi bàn tay run run của anh nắm chặt lấy bác sĩ Tú Dung thay lời cảm ơn tận sâu trong đáy lòng. Hạnh phúc của một người bác sĩ, cũng chỉ là nhìn thấy bệnh nhân của mình hạnh phúc, khỏe mạnh lên mỗi ngày như thế.

 

Gương mặt anh Mến thay đổi rõ rệt sau giai đoạn đầu điều trị

Căn bệnh anh Mến đã có nhiều dấu hiệu chuyển biến tốt, nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy, Bác sĩ Tú Dung tiếp tục các cuộc hội chẩn về tình trạng căn bệnh anh Mến cùng các chuyên gia y khoa về phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt nổi tiếng tại Đại học Y Dược. Sau quá trình hội chẩn và tổng hợp thông tin, Bác sĩ Tú Dung đặt ra giả thiết có thể anh Mến mắc phải các bệnh về di truyền và cần phải tiến hành Giải Mã 23000 GEN ngay lập tức để xác định được nguyên nhân gây bệnh cũng như phương hướng điều trị tiếp theo. Kết quả giải mã GEN sẽ được gửi về trong 4 tuần tới.

Chặng đường điều trị căn bệnh chảy xệ gương mặt cho anh Mến rất dài và vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bác sĩ Tú Dung và đội ngũ Bệnh viện JW chắc chắn sẽ không bỏ cuộc.

Vượt qua Thách Thức, Đến bờ Hạnh Phúc!

Hãy đồng hành cùng Bệnh viện JW chúng tôi để cập nhật những thông tin tiếp theo trong hành trình TÌM LẠI CUỘC SỐNG CHO ANH MẾN, bạn nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc